Bá đạo chàng trai Việt lấy quạt thông gió WC tản nhiệt cho máy tính

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/04/2016 02:15 PM

Anh chàng này đã lấy... quạt thông gió trong WC ra ngoài, ghép với chiếc bàn học của mình và tạo ra hệ thống tản nhiệt khí khá kỳ quặc, nhưng cũng rất hiệu quả.

Mùa hè nóng bức đã đến trên đất nước Việt Nam ta, và như thường lệ, vấn đề tản nhiệt cho những chiếc máy tính thân yêu lại trở nên vô cùng cấp thiết. Có nhiều người sẽ nghĩ ngay tới việc lắp hệ thống watter cooling vừa mát vừa đẹp hay thậm chí là... ngồi phòng điều hoà lạnh cả người lẫn máy, không quan tâm.

Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều game thủ phổ thông, chẳng có điều kiện để lắp đặt các dàn tản nhiệt nước hay máy điều hoà nhiệt độ thì họ sẽ ứng phó với thời tiết nóng bức như thế nào?

Phương pháp chống nóng này sẽ khiến cho nhiều người phải bất ngờ khi anh chàng này đã lấy... quạt thông gió trong WC ra ngoài, ghép với chiếc bàn học của mình và tạo ra hệ thống tản nhiệt khí khá kỳ quặc, nhưng cũng rất hiệu quả:

"Hè đến rồi sinh viên nghèo không có tiền mua tản nhiệt cho máy tính... Tiện thấy trong nhà vệ sinh cái quạt thông gió bị hỏng + cái vỏ case đã cũ + 2 tiếng = phá. Mát cho cả mình nữa chứ, mùa hè đỡ phải bật thêm cái quạt.

Temp min main, cpu, vga = 3x độ C

Temp max main, cpu, vga = 6x độ C"


Nội dung bài chia sẻ thú vị của game thủ này trên group Vietnam Gaming Show.

Nội dung bài chia sẻ thú vị của game thủ này trên group Vietnam Gaming Show.

Có thể thấy rằng phương pháp tản nhiệt này tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, mức nhiệt độ của CPU, VGA của bộ máy tính này hiện đang ở mức từ 3x - 6x độ C, khá lý tưởng cho việc hoạt động trong thời tiết hiện nay, hoàn toàn không sợ bị quá nhiệt.

Tuy nhiên, với việc 'phơi' hệ thống lên trên bàn như thế này, chúng ta cũng cần lưu ý là sẽ có khá nhiều tai nạn có thể xảy đến như bị đổ nước vào, côn trùng làm tổ hay dễ thấy nhất là bám bụi. Do đó cần cẩn thận khi học tập phương pháp sáng tạo và hiệu quả trên đây.

Dông lốc mưa đá khiến quán net Việt phải sơ tán hết dàn máy vì sợ tốc mái