Bá đạo bấy lâu, 2 'bà trùm rank đơn' - Miss Fortune và Katarina cuối cùng cũng bị nerf ở bản 10.10

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/05/2020 10:07 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cả Miss Fortune và Katarina đều đang là những cái tên mạnh nhất vị trí của mình ở trong rank đơn.

Với đặc điểm của rank đơn, các vị tướng gây sát thương từ sớm và có thể snowball ván đấu nhanh chóng đều cực kì mạnh ở vị trí này. Katarina có lẽ là ví dụ điển hình nhất khi cô nàng này gần như chả có chỉnh sửa gì cả, phần lớn là sửa lỗi, nhưng vẫn luôn nằm trong top những tướng đường giữa mạnh nhất kể từ thời điểm mùa 10 chính thức ra mắt.

Bá đạo bấy lâu, 2 bà trùm rank đơn - Miss Fortune và Katarina cuối cùng cũng bị nerf ở bản 10.10 - Ảnh 1.

Katarina mạnh ở rank đơn bởi cô ta quá hợp với môi trường này thay vì được buff trực tiếp hay gián tiếp

Nếu câu chuyện của Katarina chỉ dừng ở rank đơn thì Miss Fortune lại áp đảo cả đấu trường chuyên nghiệp nữa. Nếu bạn có theo dõi những giải đấu lớn từ VCS, LCS cho tới LCK, LPL, LEC thì thường xuyên thấy cô nàng thuyền trưởng này xuất hiện, thậm chí là chọn đầu trong suốt một thời gian dài. Mạnh mẽ là như vậy nhưng mãi tới thời điểm hiện tại, Riot Games mới có kế hoạch giảm sức mạnh của 2 vị tướng kể trên, phải chăng nó là hơi muộn?

Bá đạo bấy lâu, 2 bà trùm rank đơn - Miss Fortune và Katarina cuối cùng cũng bị nerf ở bản 10.10 - Ảnh 2.

Thay đổi dự kiến của bản 10.10 được Giám đốc dự án LMHT - Riot Mark Yetter thông báo, ở bản tới vẫn chưa có update lớn tới 2 vị trí đường giữa và đường dưới

Bên cạnh 2 vị tướng xứng đang bị nerf nhất (Katarina và Miss Fortune), chung ta thấy trong danh sách "ăn gạch" của Riot Games có hàng loạt những tướng đang cực kì mạnh ở rank đơn. Đầu tiên đó là Kled và Maokai, có thể bạn sẽ không thường xuyên thấy chúng trong trận đấu của mình nhưng khi gặp rồi thì cảm giác sẽ vô cùng khó chịu. Nếu bạn là một người chơi Xạ Thủ đi thì có gì bực mình hơn chuyện bị đeo bám quá sát bởi những cái tên kể trên.

Bá đạo bấy lâu, 2 bà trùm rank đơn - Miss Fortune và Katarina cuối cùng cũng bị nerf ở bản 10.10 - Ảnh 3.

Maokai dần trở thành vị tướng cực mạnh ở đường trên với chất tướng trâu bò và Áo Choàng Lửa quá mạnh của mình

Diana cũng có tính chất tương tự với Katarina (sát thủ SMPT và snowball tốt) nên bị nerf là điều dễ hiểu, Taric cũng chịu chung số phận do được các proplayer sử dụng quá nhiều cũng như chiến thuật "cái phễu" khi đá cặp với Master Yi. Đặc biệt nhất có lẽ nerf nhắm vào Kayn dạng Rhaast, đây sẽ là lần giảm sức mạnh đầu tiên của vị tướng này sau hơn 10 lần được buff liên tục.

Bá đạo bấy lâu, 2 bà trùm rank đơn - Miss Fortune và Katarina cuối cùng cũng bị nerf ở bản 10.10 - Ảnh 4.

Buff mãi chả lẽ lại không khỏe - Riot 2020

Chuyển tới phần những cái tên được ưu ái, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra đó đều là những vị tướng không hẳn là quá yếu nhưng có một bộ kỹ năng hơi lỗi thời và không được quá ưa chuộng. Những Udyr, Annie, Nidalee, Twisted Fate, Sivir đều thuộc dạng này, có lẽ Riot sẽ tăng một chút tỉ lệ tương tác với SMPT và SMCK cho kỹ năng của chúng để game thủ cảm thấy thỏa mãn hơn khi tung chiêu.

Bá đạo bấy lâu, 2 bà trùm rank đơn - Miss Fortune và Katarina cuối cùng cũng bị nerf ở bản 10.10 - Ảnh 5.

Nói không quá thì Sivir đang mất tăm mất tích ở đường dưới trong nhiều phiên bản gần đây

Irelia lại là một trường hợp khá đặc biệt khi cô nàng này vẫn có sức mạnh ổn định với lối chơi Gươm Vô Danh, hi vọng Riot sẽ buff nhè nhẹ để vị tướng này không quá bá đạo sau bản tới. Hai vị tướng thuộc nhóm Hỗ Trợ là Soraka và Lux tiếp tục được buff, có lẽ Riot Games đang tìm cách biến cô nàng Tiểu Thư Ánh Sáng này từ một pháp sư thuần túy trở thành Hỗ Trợ.

Bá đạo bấy lâu, 2 bà trùm rank đơn - Miss Fortune và Katarina cuối cùng cũng bị nerf ở bản 10.10 - Ảnh 6.

Chính những thành viên cấp cao của Riot cũng chia sẻ rằng họ luôn muốn buff cho Lux nhưng cô ta quá mạnh ở rank Bạc khi đi mid nên họ phải tăng sức mạnh cho vị tướng này ở vai trò Hỗ Trợ