Bà chị ăn chay trường chuyển sang làm đồ tể sau khi đánh chén một chiếc bánh mỳ kẹp thịt

DS  - Theo Helino | 02/11/2019 11:07 PM

Sự thèm thuồng này ai thấu tỏ lòng ta?

Đến bây giờ vẫn còn rất nhiều cuộc tranh cãi rằng liệu thực sự con người có xứng đáng được đứng đầu chuỗi thức ăn hay không? Không ai trả lời được, chỉ biết rằng trong thế giới của những người ăn chay tồn tại 2 thể loại người: những người ăn chay và những người tưởng mình có thể ăn chay!

Chị Tammi Jonas năm nay đã 49 tuổi và là chủ một trang trại chăn nuôi gia súc cũng như một đồ tể chuyên nghiệp. Nhưng ít ai biết được rằng, bà chủ trang trại đang cười tươi roi rói như khoanh thịt lợn kia đã từng là một người ăn chay trường, tránh thịt như tránh tà!

Bà chị ăn chay trường chuyển sang làm đồ tể sau khi đánh chén một chiếc bánh mỳ kẹp thịt - Ảnh 1.

Chị Tammi tươi không cần tưới bên những miếng thịt.

Quay ngược thời gian trở về thời điểm cách đây 30 năm trước, khi ấy cô gái Tammi ngây thơ tình cờ đọc được một cuốn sách mang tên "Animal Liberation" (Giải phóng loài vật) của nhà triết học Peter Singer. Trong cuốn sách, triết gia Peter đã nêu lên những luận điểm cho rằng việc giết hại gia súc cũng như ăn thịt là một hành động không thể chấp nhận được.

Với một trái tim nhân hậu và tâm hồn nhạy cảm của một cô gái mới lớn, Tammi đã "feel" ngay quyển sách và thề thốt với bản thân rằng sẽ không làm hại hay ăn thịt một loài vật nào trên thế gian này cho tới ngày trút hơi thở cuối cùng.

Bà chị ăn chay trường chuyển sang làm đồ tể sau khi đánh chén một chiếc bánh mỳ kẹp thịt - Ảnh 2.

Này thì ăn chay nè.

Và đời tươi phơi phới khi Tammi vẫn sống khỏe mà chẳng cần miếng thịt nào vào bụng sau ngần ấy năm. Tammi thậm chí tin rằng loài người thật ngớ ngẩn và ngạo mạn khi cho rằng ăn thịt mới duy trì được sự sống. Thậm chí chị vẫn duy trì tình trạng ăn chay thành công sau hai lần mang thai.

Nhưng đời không như mơ vì mơ thì chua lắm, đến lần thứ ba mang thai thì bác sĩ chuẩn đoán chị mắc bệnh thiếu máu trầm trọng. Sau khi bổ sung các dưỡng chất thất bại, chị nghĩ liệu protein có phải là chất tốt nhất để giữ được sức khỏe cho mình và em bé không? Bây giờ làm miếng bánh hamburger kẹp thịt bổ sung dưỡng chất cho con có ổn không nhỉ? 

Bà chị ăn chay trường chuyển sang làm đồ tể sau khi đánh chén một chiếc bánh mỳ kẹp thịt - Ảnh 3.

Úi trời cái đùi to như con voi luôn.

Và sau hàng chục năm, miếng thịt đầu tiên tiến vào dạ dày của Tammi và khiến não chị như bùng nổ! Bỗng chị nhận ra: "Tổ tiên mình đã mất hàng triệu năm tiến hóa từ vượn lên người và hàng triệu năm nữa để dùng lửa nướng thịt, tại sao mình cứ đi ngược lại nền văn minh nhỉ?".

Bà chị ăn chay trường chuyển sang làm đồ tể sau khi đánh chén một chiếc bánh mỳ kẹp thịt - Ảnh 4.

Một góc trang trại của 2 vợ chồng nhà chị Tammi

Và thế là chị Tammi đã trở về với thế giới của người trần mắt thịt, nơi mà con người ta cứ tà tà chén thịt trong niềm hạnh phúc. Chị cho rằng mình chỉ khó chịu với việc loài vật bị con người ngược đãi thôi, chứ đánh chén chúng nó thì chị vỗ tay hoan hô, nhiệt liệt ủng hộ! Vậy là chị cùng chồng nghiên cứu và xây dựng một trang trại nuôi thịt sạch nhưng ở quy mô nhỏ và đối xử tử tế với loài vật khi chúng vẫn chưa bị lên thớt! 

"Một số người nói theo kiểu đạo đức và cho rằng giết chóc là xấu. Nhưng tôi không tin! Tôi không nghĩ việc giết một con vật để ăn là phi đạo đức nếu như nó đã từng có một cuộc sống tốt" - Chị Tammi cho hay.