Ba bí quyết leo hạng độc đáo từ người chơi Đấu Trường Chân Lý số 1 thế giới

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 19/04/2023 03:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những bí quyết dưới đây sẽ giúp người chơi Đấu Trường Chân Lý cải thiện trình độ rất nhanh chóng.

Tại máy chủ Đấu Trường Chân Lý xứ Trung, 60seconds là một tuyển thủ cực kỳ nổi tiếng. Người chơi này đang nắm giữ vị trí số 1 thế giới với việc sở hữu hơn 2000 điểm xếp hạng tại mức rank Thách Đấu. Để đạt được vị trí kể trên thì 60seconds sở hữu không ít bí quyết độc đáo.

Luôn luôn phân tích đối thủ

Điều đáng học hỏi đầu tiên từ 60seconds đó là việc người chơi này luôn luôn phân tích, dự đoán về hướng xây dựng đội hình của đối thủ. Điều này giúp người chơi đưa ra quyết định chính xác về việc lựa chọn đội hình. Để làm được điều này, người chơi có thể nhìn vào cách đối thủ ghép trang bị, chọn Lõi Công Nghệ.

Ba bí quyết leo hạng độc đáo từ người chơi Đấu Trường Chân Lý số 1 thế giới - Ảnh 1.

Với việc Draven được mua quá nhiều, 60seconds thường chọn Ezreal làm chủ lực để tận dụng tỷ lệ được gia tăng - nguồn: Riot Games

Ví dụ nếu thấy một đối thủ sở hữu Lõi Anh Hùng của Draven, ghép sẵn Vô Cực Kiếm thì người chơi nên chọn một đội hình xoay quanh chủ lực 2 tiền. Lý do là bởi đối thủ kia sẽ mua rất nhiều Draven và gián tiếp khiến tỷ lệ ra tướng chủ lực 2 tiền khác lớn hơn. Khi đó, Ezreal hay Sivir sẽ là những chủ lực nên được lựa chọn.

Không “bỏ rơi” tướng chống chịu

Với việc các đội hình Đấu Trường Chân Lý thường chơi xoay quanh chủ lực sát thương, nhiều người chơi ít quan tâm tới tướng chống chịu. Tuy nhiên với 60seconds, nhóm tướng chống chịu lại có vai trò quan trọng và luôn được tuyển thủ này đầu tư nhiều trang bị.

Ba bí quyết leo hạng độc đáo từ người chơi Đấu Trường Chân Lý số 1 thế giới - Ảnh 2.

Các tướng chống chịu cũng cần được đầu tư cấp độ, trang bị để giúp chủ lực gây sát thương hiệu quả - nguồn: Riot Games

Điều này cho phép 60seconds có thể giữ máu một cách vô cùng hiệu quả và có nhiều lựa chọn xây dựng đội hình. Hơn nữa, với meta Tin Tặc đang xuất hiện quá nhiều ở thời điểm hiện tại, tướng chống chịu càng có nhiều giá trị. Vì vậy để leo hạng hiệu quả thì người chơi cần đầu tư trang bị, cấp độ cho những tướng hàng trên của mình.

Đừng ngại chọn những Lõi Công Nghệ “tệ”

Với sự trợ giúp của những trang thống kê, không ít người chơi có thói quen dựa vào chỉ số để chọn Lõi Công Nghệ. Điều này không sai nhưng đôi khi nó khiến người chơi bỏ qua những đội hình mạnh mẽ mà mình có thể hướng tới.

Ba bí quyết leo hạng độc đáo từ người chơi Đấu Trường Chân Lý số 1 thế giới - Ảnh 3.

Lõi Gia Tăng Pháp Lực của Ezreal có sức mạnh không thể xem thường - nguồn: Riot Games

Ví dụ với lõi Gia Tăng Pháp Lực của Ezreal, đây là một nâng cấp mạnh khi giúp đơn vị này gây sát thương rất tốt. Tuy nhiên với việc tộc Đạo Chích nói chung có tỷ lệ lọt vào top 4 thấp đã khiến chỉ số của lõi này trở nên tương đối xấu. Vì vậy nếu có cơ hội sử dụng Ezreal làm chủ lực, người chơi đừng ngại việc chọn nâng cấp này.

Kết

Về cơ bản, những bí quyết của 60seconds đều được rút ra từ quá trình “cày rank” chăm chỉ để đạt tới vị trí số 1 thế giới. Hy vọng rằng những kinh nghiệm kể trên sẽ giúp người chơi Đấu Trường Chân Lý leo hạng một cách hiệu quả hơn trong thời gian tới.