Axie Infinity sắp chuyển sang chế độ chơi miễn phí cho game thủ mới?

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/02/2022 11:47 AM

Theo trang Decrypt.co, Axie Infinity sắp bổ sung loạt “starter monsters” miễn phí nhằm giúp game thủ mới có thể tiếp cận với tựa game khá đắt đỏ này

Axie Infinty hiện đang là tựa game đình đám nhất trong làng NFT game, với hơn hai triệu người dùng thường xuyên. Tuy nhiên, đây cũng được xem là tựa game khá đắt đỏ đối với các game thủ nói chung, bởi để bắt đầu họ cần trả phí mua nhân vật và xây dựng đội hình chiến đấu - điều khiến khá nhiều người e ngại. Nhằm tạo cơ hội tiếp cận cũng như lan tỏa tựa game đến nhiều người chơi hơn, đội ngũ phát triển Sky Mavis đã có kế hoạch thay đổi đáng kể một số chính sách trong game. Chính vì vậy, chế độ chơi với “starter monsters” miễn phí dành cho newbie, giúp họ trải nghiệm trò chơi trước khi bỏ tiền mua vật phẩm. 

Axie Infinity sắp chuyển sang chế độ chơi miễn phí cho game thủ mới? - Ảnh 1.

Sky Mavis đã hé lộ kế hoạch starter Axies miễn phí từ năm ngoái, nhưng đầu tháng hai năm 2022, đội ngũ phát triển game mới thông báo về khả năng ra mắt tính năng miễn phí trong bản cập nhật Axie Infinity: Origin vào cuối quý 1.

Tựa game Axie Infinity đã trở thành hình mẫu thành công cho nhiều tựa game NFT khác muốn phát triển mô hình sở hữu các vật phẩm kỹ thuật số. Theo chính sách hiện tại của Axie Infinity, người chơi mới sẽ phải mua ba quái vật Axie để bắt đầu tham gia trò chơi, sau đó tích lũy token thưởng và vật phẩm giá trị thông qua việc thực hiện nhiệm vụ hoặc đấu trường. 

Game được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain Ethereum nên chi phí mua ba Axie NFT ở đầu trò chơi sẽ có giá khoảng 600 đô la, với nhiều người chơi đây là khoản chi phí khá lớn và nó là trở ngại đối với họ trong việc tiếp cận trò chơi. Thậm chí, ngay cả khi mức giá cho 1 bộ 3 quái vật Axie có thời điểm chỉ hơn 100 đô la thì vấn đề kinh tế vẫn khiến khá nhiều game thủ tiềm năng không muốn tham gia game.

Axie Infinity sắp chuyển sang chế độ chơi miễn phí cho game thủ mới? - Ảnh 2.

Các quái vật ban đầu của Axie Infinity sẽ cho phép người chơi mới trải nghiệm qua trò chơi, tuy nhiên họ sẽ không kiếm được phần thường khi thực hiện nhiệm vụ - một chính sách này có thể thay đổi trong tương lai. Ngoài ra, quái vật miễn phí sẽ không phải là NFT có thể bán hay chuyển nhượng được, chúng chỉ đơn giản là một chức năng dành cho người chơi thử. 

Đồng sáng lập Sky Mavis, Jeff Zirlin, trả lời phỏng vấn trang Decrypt.co vào mùa thu năm ngoái rằng các Axie miễn phí sẽ đóng vai trò như một bước chuyển tiếp mượt mà cho game, nhằm tạo ra cầu nối với người chơi và thúc đẩy họ chi tiền cho các vật phẩm sau khi trải nghiệm. 

Bên cạnh các Axie miễn phí, tựa game cũng bổ sung thêm hệ thống chiến đấu mới có tên gọi V3, hứa hẹn đem đến cho người chơi những trải nghiệm giàu tính chiến thuật hơn so với hiện tại. Đi kèm với đó, đội ngũ phát triển cũng cho ra mắt bộ thẻ chiến đấu, bộ cường hóa và nhiều cài đặt khác. Sky Mavis dự kiến tung ra bản cập nhật lớn vào cuối quý 1 năm 2022, mặc dù hệ thống chiến đấu mới sẽ vận hành dưới hình thức bản alpha, tức là không có token thưởng.

Axie Infinity sắp chuyển sang chế độ chơi miễn phí cho game thủ mới? - Ảnh 3.

Axie Infinity nổi lên vào mùa hè năm ngoái, sau khi ra mắt trên sidechain Ehtereum của mình, Ronin, giúp cắt giảm đáng kể phí giao dịch và thời gian chờ đợi. Trò chơi hiện đã tạo ra giao dịch với tổng trị giá khoảng 4 tỷ đô la, theo dữ liệu từ CryptoSlam, biến nó trở thành dự án NFT hàng đầu ở thời điểm hiện tại.

Động thái thay đổi của Axie Infinity được xem là một cách khuyến khích game thủ trong bối cảnh giá trị game lẫn token của nó đang suy giảm một cách đáng kể. Không những vậy, khối lượng giao dịch NFT cũng trên đà đi xuống suốt nhiều tháng qua, kéo theo giá sàn vật phẩm của Axie NFT giảm mạnh. Sky Mavis đã công bố kế hoạch thay đổi mô hình thưởng token của họ vào mùa thứ 20 của game nhằm ngăn chặn lạm phát SLP. Thông báo này đã giúp mã token của trò chơi tăng giá trị lên đáng kể. 

https://gamek.vn/axie-infinity-sap-chuyen-sang-che-do-choi-mien-phi-cho-game-thu-moi-20220214182410646.chn