Avengers Infinity War: Đạo diễn giải thích lý do tại sao Groot có thể nâng chiếc rìu Stormbreaker của Thần Sấm Thor

Mặt Trứng  - Theo Helino | 06/08/2018 05:00 PM

Một trong những điều khiến khán giả tò mò nhất của Avengers: Infinity War chính là việc Groot có thể dễ dàng nâng cao chiếc rìu Stormbreaker của Thor dù cho đây là loại vũ khí "kén" người dùng nhất trong Marvel Cinematic Universe.

Nhắc lại một chút thì trong các phần phim quá khứ, sức mạnh của Thor gần như phụ thuộc phần lớn vào cây búa Mjolir. Nhưng buồn thay, cây búa sấm sét này đã vỡ tan thành từng mảnh trong Thor: Ragnarok. Trong Avengers: Infinity War, Thor nhận ra rằng mình không thể dựa vào sức mạnh vốn có của bản thân được nữa khi mà khoảng cách về sức mạnh giữa anh và Thanos trong cuộc đụng độ trên phi thuyền của người Asgard là quá lớn. 

Avengers Infinity War: Đạo diễn giải thích lý do tại sao Groot có thể nâng chiếc rìu Stormbreaker của Thần Sấm Thor - Ảnh 1.

Mjolir bị vỡ nát trong Thor: Ragnarok

Đó cũng là lúc mà anh nhận ra rằng mình cần một vũ khí hoàn toàn mới, thậm chí còn phải có sức mạnh vượt trội hơn cả Mjolnir trong quá khứ để đánh bại Thanos cùng chiếc găng tay vô cực của mình.

Thế là, Thor cùng một nửa phi đoàn Guardian of the Galaxy đi tới Nidavellir và cố gắng tạo ra Stormbreaker, thứ vũ khí đủ mạnh để đánh bại Thanos. Nhưng Stormbreaker vẫn còn thiếu một thứ để hoàn thiện, đó chính là cán búa. Để rồi Groot chấp nhận hy sinh bằng cách tự cắt đứt một phần thân thể của mình, qua đó cũng đặt dấu ấn trong lịch sử MCU khi là người đầu tiên nâng được rìu thần Stormbreaker.

Avengers Infinity War: Đạo diễn giải thích lý do tại sao Groot có thể nâng chiếc rìu Stormbreaker của Thần Sấm Thor - Ảnh 2.

Khẳng định và lời giải thích của hai đạo diễn về việc Groot nâng được chiếc Stormbreaker

Mới đây, trong một bữa tiệc sau sự kiện Avengers: Infinity War công chiếu, hai đạo diễn Anthony và Joe Russo đã tiết lộ một sự thật liên quan tới vũ khí của Thor, và lý do mà Groot có thể nâng cao chiếc Stormbreaker. Chắc hẳn mọi người vẫn nhớ rằng, chỉ có sức mạnh là không đủ để nâng được Mjolnir mà nó còn yêu cầu người dùng phải chứng minh được rằng bản thân mình xứng đáng. 

Vision làm được, trong khi Captain America hay ngay cả Iron Man đều không thể. Còn Stormbreaker thì đơn giản không hề yêu cầu yếu tố ấy. Và đó cũng là lý do tại sao mà Groot có thể dễ dàng nâng cao chiếc rìu quyền năng ấy.

Avengers Infinity War: Đạo diễn giải thích lý do tại sao Groot có thể nâng chiếc rìu Stormbreaker của Thần Sấm Thor - Ảnh 3.

Groot nâng cao Stormbreaker trong Avengers: Infinity War

Nhớ lại trong Avengers: Age of Ultron, khi các siêu anh hùng thử sức với cây Mjolnir, chỉ duy nhất Steve Rogers là người làm cây búa nhúc nhích nhưng cũng không thể nâng lên. Các fan cho rằng đây chỉ là tình huống diễn xuất của Captain America để không làm cho Thor cảm thấy mất mặt, khi Thần Sấm cho rằng không ai ngoài mình có khả năng kiểm soát Mjolnir. 

Nhưng nếu nói về mặt ý chí và sức mạnh, Steve Rogers chắc chắn không thua kém ai. Thế nên, nếu phải tìm ra một người có thể sử dụng Stormbreaker bên cạnh Thor thì đó đích thị chính là đội trưởng Mỹ rồi.