Avengers: Endgame từng có 1 đoạn rất ghê rợn và tàn nhẫn về Đội trưởng Mỹ, đạo diễn hé lộ lý do bắt buộc phải cắt bỏ

HIEUTHUBA  Trí thức trẻ | 06/08/2021 09:34 AM

Trong cảnh phim này của Avengers: Endgame, Thanos đã thực sự chém đầu Đội trưởng Mỹ không khoan nhượng.

Bom tấn lớn nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) - Avengers: Endgame hóa ra từng có một phân đoạn hoàn toàn khác, tàn bạo hơn rất nhiều. Tuy nhiên sau nhiều suy tính, 2 đạo diễn của phim đã quyết định không cho vào phim vì nó không tạo được hiệu ứng như mong muốn. Cảnh phim bị loại ở Avengers: Endgame sẽ cho thấy hình ảnh Captain America bị... chặt đầu.

Avengers: Endgame từng có 1 đoạn rất ghê rợn và tàn nhẫn về Đội trưởng Mỹ, đạo diễn hé lộ lý do bắt buộc phải cắt bỏ - Ảnh 1.

Cụ thể, cảnh phim này sẽ bao gồm Thanos phiên bản 2014 tới xâm lăng Trái Đất và đánh nhau với hội Avengers, trong khi cô con gái Nebula sẽ du hành tới năm 2023 để mở ra cánh cổng tới trận chiến cuối cùng.

Khi ở trên Trái Đất, Thanos đáng lẽ đã không chỉ giết Captain America, thêm vào đó còn chặt lìa đầu của siêu anh hùng này. Sau đó, hắn ta sẽ cầm chiếc đầu đó bước qua cánh cổng dịch chuyển để tới năm 2023, ném nó trước mặt Captain American thời hiện tại.

Avengers: Endgame từng có 1 đoạn rất ghê rợn và tàn nhẫn về Đội trưởng Mỹ, đạo diễn hé lộ lý do bắt buộc phải cắt bỏ - Ảnh 2.

Điều này có thể trở thành hiện thực vì theo quy luật của MCU, việc thay đổi quá khứ sẽ không tạo ra "hiệu ứng cánh bướm" mà thay vào đó, sẽ tạo ra một dòng thực tại mới. Chính vì thế, Captain American thời hiện tại vẫn sống khỏe, nhưng sẽ phải nhìn thấy cái đầu của mình bị quăng quật trong tay Thanos.

Avengers: Endgame từng có 1 đoạn rất ghê rợn và tàn nhẫn về Đội trưởng Mỹ, đạo diễn hé lộ lý do bắt buộc phải cắt bỏ - Ảnh 3.

Cảnh phim bị "xóa sổ" này từng khiến nhiều khán giả hãi hùng, tò mò vì nó có nội dung khác biệt hoàn toàn so với những gì khán giả đã xem trong Avengers: Endgame. Khi trả lời phỏng vấn tại sự kiện San Diego Comic-Con, cặp đôi đạo diễn Anthony và Joe Russo đã hé lộ rằng họ phân vân rất lâu, muốn giữ cảnh phim này và chỉ quyết định loại bỏ nó khi biết nó không hiệu quả.

Đạo diễn Joe Russo chia sẻ: "Anthony và tôi đã bám lấy concept này, rằng chúng tôi muốn Thanos tiến tới hội Avengers và ném đầu của Captain America xuống dưới đất. Chúng tôi không thể từ bỏ ý tưởng ấy, rồi cuối cùng bàn bạc lại với nhau, 'Được rồi, nếu không làm vậy thì sao? Có cách nào để chuyển tới hồi 3 của phim không?' Và rồi mọi thứ trở nên như bộ phim bây giờ."

Avengers: Endgame từng có 1 đoạn rất ghê rợn và tàn nhẫn về Đội trưởng Mỹ, đạo diễn hé lộ lý do bắt buộc phải cắt bỏ - Ảnh 4.

2 anh em nhà Russo là đạo diễn của Avengers: Endgame

Chính 2 biên kịch của Avengers: Endgame là Christopher Markus và Stephen McFeely đã đính chính rằng họ không hề có định giết hẳn nhân vật Captain America. Mục đích của cảnh phim này chỉ là họ muốn cho Captain America nhìn thấy cái đầu của mình. Tuy nhiên, biên kịch Stephen McFeely cũng giải thích rằng ý tưởng này hóa ra lại khá phức tạp, trong khi nội dung phim đã có nhiều điểm khó hiểu với khán giả.

Avengers: Endgame từng có 1 đoạn rất ghê rợn và tàn nhẫn về Đội trưởng Mỹ, đạo diễn hé lộ lý do bắt buộc phải cắt bỏ - Ảnh 5.

Nếu sử dụng ý tưởng bị xóa sổ này, có lẽ Avengers: Endgame sẽ không chỉ vô cùng rắc rối mà còn ghê rợn hơn rất nhiều!

Nguồn ảnh: Marvel