Avengers: Endgame từng cắt bỏ 1 cảnh khi Iron Man hy sinh, vô cùng cảm động nhưng cắt ra là đúng!

HIEUTHUBA  Trí thức trẻ | 26/07/2021 02:11 PM

Đoạn phim này có nội dung gì mà Marvel lại chọn "bỏ ra ngoài" chứ không để xuất hiện trong Avengers: Endgame vậy?

Iron Man là một trong những nhân vật đầu tiên đặt nền móng cho vũ trụ điện ảnh Marvel. Chính vì vậy, khoảnh khắc nhân vật này hy sinh bản thân để cứu nhân loại trong Avengers: Endgame đã khiến rất nhiều khán giả sửng sốt và xót xa. Phân đoạn này đáng lẽ còn dài hơn nhiều, với một cảnh phim đáng lẽ đã xuất hiện nhưng cuối cùng bị cắt bỏ.

 Avengers: Endgame từng cắt bỏ 1 cảnh khi Iron Man hy sinh, vô cùng cảm động nhưng cắt ra là đúng! - Ảnh 1.

Cảnh phim bị cắt chính là hình ảnh khi các siêu anh hùng của Marvel lần lượt quỳ gối để bày tỏ sự tôn trọng với Iron Man, đồng thời tiễn biệt anh trong giây phút cuối đời. Các nhân vật lớn của hội Avengers như Captain America, Captain Marvel, Black Panther... đều quỳ gối xuống trước Iron Man vô cùng cảm động. Khi được tung lên mạng, nhiều khán giả lại thắc mắc vì sao một phân đoạn quan trọng như vậy lại không được cho vào bộ phim. Có phải Marvel nghĩ rằng việc các siêu anh hùng khác tưởng niệm và quỳ gối trước Iron Man là không cần thiết?

Phân đoạn cảm động bị cắt trong Avengers: Endgame

Thực chất, hành động của Marvel khi không cho đoạn phim này xuất hiện cũng có mục đích cao cả và hợp lý. Bằng việc để chỉ 2 nhân vật là Jim Rhodes và Pepper Potts, phân cảnh tiễn biệt Tony Stark trở nên riêng tư hơn - một sự đối lập so với hành động lớn mà anh đã làm cho nhân loại, hay trận chiến kinh hoàng vừa xảy ra.

 Avengers: Endgame từng cắt bỏ 1 cảnh khi Iron Man hy sinh, vô cùng cảm động nhưng cắt ra là đúng! - Ảnh 3.
 Avengers: Endgame từng cắt bỏ 1 cảnh khi Iron Man hy sinh, vô cùng cảm động nhưng cắt ra là đúng! - Ảnh 4.

Thêm vào đó, mặc dù cảnh các thành viên Avengers quỳ gối có cảm động thì nó cũng thu hút sự chú ý của khán giả khỏi phút giây tình cảm cuối cùng giữa Tony Stark và Pepper Potts. Phút giây đó, đạo diễn chỉ muốn khán giả nhìn nhận Iron Man như một người đàn ông với cuộc sống riêng, với vợ và con. Điều đó khiến sự hy sinh của anh càng trở nên to lớn và cảm động.

 Avengers: Endgame từng cắt bỏ 1 cảnh khi Iron Man hy sinh, vô cùng cảm động nhưng cắt ra là đúng! - Ảnh 5.

Nhiều khán giả vẫn trông đợi sự trở lại của nhân vật Tony Stark, và tài tử Robert Downey Jr. cũng không hoàn toàn từ chối cơ hội xuất hiện lần nữa. Trong một bài phỏng vấn với trang GQ hồi tháng 4 vừa qua, ông đã chia sẻ: "Hiện tại thì tôi đã đến điểm dừng rồi. Có thế giới thực sự bên ngoài để cứu giúp. Thế nhưng không bao giờ nói không bao giờ". Cái chết của các nhân vật truyện tranh và siêu anh hùng vốn không bao giờ là mãi mãi, điển hình như nhân vật Loki dù đã chết dưới tay Thanos thì vừa rồi vẫn hoàn thành series phim riêng được yêu thích. Chính vì thế, biết đâu trong tương lai Tony Stark cũng sẽ trở lại?

Nguồn ảnh: Marvel