Avengers: Endgame - Trung Quốc thật biết nắm thời cơ khi tăng giá vé đúng lúc, mới tung bán đã thu được hơn 1 nghìn tỷ đồng

Mirikatoji  - Theo Helino | 19/04/2019 02:37 PM

Lượng bán vé cho suất chiếu sớm cho Avengers: Endgame tại Trung Quốc đã lên mức kỷ lục thu được ngàn tỷ đồng chỉ trong 1 thời gian ngắn.

Thời điểm này các fan hâm mộ Marvel trên toàn thế giới đang đếm ngược từng ngày để thưởng thức siêu phẩm bom tấn Avengers: Endgame Họ chỉ đợi giây phút các rạp chiếu công bố thời gian mở hệ thống đặt vé trước để có thể tranh thủ mang về cho mình buổi xem phim sớm nhất có thể.

Avengers: Endgame - Trung Quốc thật biết nắm thời cơ khi tăng giá vé đúng lúc, mới tung bán đã thu được hơn 1 nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.

Tối hôm qua tại Việt Nam tất cả các rạp chiếu "bùng nổ" hơn bao giờ hết, hàng ngàn fan hâm mộ nô nức kéo nhau đi săn vé Endgame. Chỉ sau 1 giờ mở bán, gần như các rạp đều trong tình trạng cháy vé, khiến các rạp chiếu không khác gì chiến trường khốc liệt. Chỉ cần trễ vài phút là fan sẽ mất luôn cơ hội được xem bộ phim trong những ngày đầu tiên. Nhìn vào điều này thôi chúng ta có thể thấy sức "nóng" của bộ phim này đến như thế nào?

Avengers: Endgame - Trung Quốc thật biết nắm thời cơ khi tăng giá vé đúng lúc, mới tung bán đã thu được hơn 1 nghìn tỷ đồng - Ảnh 2.

Tại Việt Nam chỉ sau 1 giờ bán, gần như các rạp đều trong tình trạng cháy vé. Dù hàng A hay ngồi góc gách đều được mua sạch

Tình trạng này cũng đã xảy ra với hầu hết các quốc gia trên thế giới, với việc được chiếu sớm hơn 2 ngày so với nước khác thì Trung Quốc- đất nước tỷ dân đang như "ong vỡ tổ".

Dù đã dùng mọi biện pháp và có công cuộc chuẩn bị kỹ lưỡng thì chỉ trong vòng 20 phút mở bán vé các trang web bán vé online hàng đầu cũng bị sập toàn bộ. Điều đáng nói là mạng ở đất nước này được phát triển phù hợp với dân số tỷ dân, nhưng có lẽ điều đó là chưa đủ để ngăn cản sức công phá của Endgame.

Avengers: Endgame - Trung Quốc thật biết nắm thời cơ khi tăng giá vé đúng lúc, mới tung bán đã thu được hơn 1 nghìn tỷ đồng - Ảnh 3.

Theo như thông báo trước đó thì chỉ sau 2 giờ khi mở hệ thống, doanh thu đặt trước đã vượt ngưỡng 10 triệu NDT (~35,4 tỷ đồng), sau gần 4 giờ thì phá vỡ mức 20 triệu NDT (~ 70 tỷ đồng). Và tính đến 23h tối hôm qua thì doanh thu suất chiếu sớm vào tối ngày 23/04 lên mức 104,1 triệu NDT (~370 tỷ đồng). Còn vào ngày ra mắt 24/04, phòng vé hiện đã bán được 126,2 triệu NDT (~460 tỷ đồng). Vậy là tổng số lượng vé đã bán cho tất cả các ngày tính đến hiện tại là 382 triệu NDT (~ 1,32 nghìn tỷ đồng) và chắc chắn rằng, con số này sẽ nhân lên rất nhiều lần vào vài ngày tới.

Avengers: Endgame - Trung Quốc thật biết nắm thời cơ khi tăng giá vé đúng lúc, mới tung bán đã thu được hơn 1 nghìn tỷ đồng - Ảnh 4.

Các giá vé được thay đổi rất nhiều, vé cao nhất chiếu 4DX có thể lên tới 400 NDT (hơn một triệu đồng)

Điều khiến mọi người "ngỡ ngàng" nhất là có một số rạp chiếu phim ở Trung Quốc định giá vé Avengers: Endgame lên tới gần 400 NDT (hơn một triệu đồng) cho 1 vé mà vẫn bán hết veo. Mọi người lưu ý rằng đây là giá mà các rạp tung ra chứ không phải là vé chợ đen đâu nhé.

Theo báo cáo thì các nhà phát hành Avengers: Endgame tại Trung Quốc được quy định mức giá thấp nhất cho một vé ở định dạng 3D là 25 NDT (90 nghìn đồng) và mức giá thấp nhất cho các định dạng IMAX, 4DX là 30 NDT (110 nghìn đồng). Nhưng họ đã rất biết nắm thời cơ khi thêm kèm rất nhiều dịch vụ cũng như các phụ khí khác làm 1 chiếc vé tăng chóng mặt lên hơn 1 triệu đồng. Có thể nói họ rất biết cách làm ăn đấy chứ!

Avengers: Endgame - Trung Quốc thật biết nắm thời cơ khi tăng giá vé đúng lúc, mới tung bán đã thu được hơn 1 nghìn tỷ đồng - Ảnh 5.
Avengers: Endgame - Trung Quốc thật biết nắm thời cơ khi tăng giá vé đúng lúc, mới tung bán đã thu được hơn 1 nghìn tỷ đồng - Ảnh 6.

Mới đây 2 ngày dàn diễn viên Avengers đã đến Thượng Hải để gặp gỡ báo chí và tổ chức fanmeeting với quy mô lớn. Cả đoàn đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ nhiệt tình từ phía fan hâm mộ. Thậm chí anh em đạo diễn Russo đã vô cùng xúc động trước màn chào đón quá hoành tráng của người dân nơi đây. Tuy nhiên họ cũng hi vọng việc được xem trước thế giới 2 ngày thì người dân Trung Quốc sẽ không spoil bất kỳ chi tiết nào của bộ phim để những fan hâm mộ khác có thể chiêm ngưỡng một cách trọn vẹn nhất.

Bom tấn Avengers: Endgame sẽ chính thức ra mắt tại Trung Quốc từ ngày 24/04/2019 và Việt Nam từ ngày 26/04/2019.

Theo: Comicbook