Avengers: Endgame: Tại sao Iron Man lại ngăn Thor thực hiện cú búng tay?

samuschu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/09/2020 04:29 PM

 
  thích

Thor có đủ khả năng về mặt thể chất để thực hiện cú Búng tay đầu tiên trong Avengers: Endgame sau vụ trộm thời gian, nhưng Tony Stark kiên quyết không cho phép anh ta. Tại sao lại như vậy?

Tony Stark a.k.a. Iron Man đã ngăn Thor thực hiện cú búng tay đầu tiên sau lần trộm trong Avengers: Endgame vì suy nghĩ của Thor vào thời điểm đó. Năm năm sau thất bại trước Thanos và sự phá hủy của các Viên đá Vô cực, các anh hùng MCU còn lại đã đoàn kết trở lại với nhau khi ý tưởng về vụ trộm thời gian xuất hiện nhờ Scott Lang / Ant-Man.

Avengers: Endgame: Tại sao Iron Man lại ngăn Thor thực hiện cú búng tay? - Ảnh 1.

Sứ mệnh phức tạp này đòi hỏi họ phải quay trở lại các điểm khác nhau trong lịch sử MCU để thu thập các Viên đá Vô cực trước khi tên Titan điên lấy được chúng. Bất chấp một vài khó khăn, họ cuối cùng đã thành công trong việc bảo vệ các viên đá, mang lại cơ hội để mang những người đã bị "bay màu" dưới bàn tay của phản diện Thanos trong Avengers: Infinity War.

Sử dụng chiếc găng tay công nghệ nano của Stark, Hulk Thông minh đã tập hợp sức mạnh của cả sáu Viên đá Vô cực và mang trở lại những nạn nhân sau cú Búng tay của Thanos. Trước quyết định của tập thể để Hulk đeo găng tay kim loại, đã có một cuộc tranh cãi ngắn giữa các anh hùng. Thor nhấn mạnh rằng anh muốn làm điều đó và cầu xin các đồng nghiệp cho phép anh sử dụng găng tay. Tuy nhiên, họ đều quyết định rằng Thần Sấm không phù hợp với việc này.

Là một á thần, Thor có khả năng sử dụng cả sáu Viên đá Vô cực cùng một lúc, thậm chí có thể tốt hơn Hulk. Dù anh ta đã tăng cân trong 5 năm kể từ khi anh ta chặt đầu Thanos trong vườn sau khi biết rằng hắn đã phá hủy tất cả các Viên đá Vô cực, Thor vẫn khỏe mạnh về thể chất. Điều này được chứng minh bằng cách anh ấy tham gia vào trận chiến đỉnh cao của Endgame. Tony đặc biệt kiên quyết trong việc không để Thor sử dụng găng tay, nhưng thay vì chỉ đơn giản nghĩ về sức khỏe của đồng đội Avenger này, có một lý do sâu xa hơn khiến anh ấy không muốn Thần Sấm thực hiện điều đó.

Tony ban đầu từ chối tham gia vào vụ trộm thời gian - không phải vì anh ấy hoài nghi về việc nó thành công hay không, mà vì anh ấy không muốn mạo hiểm mất đi gia đình mà anh ấy đã xây dựng trong 5 năm qua. Điều này có lý khi cho rằng đây là lần duy nhất anh thực sự có được gì đó giống như một gia đình bình thường, xét về mối quan hệ hỗn loạn của anh với cha mình, Howard Stark, khi lớn lên. Tony biết rằng để có thể đảm bảo tương lai của mình với vợ mình, Pepper Potts và con gái, Morgan, cần phải có một chỉ thị rõ ràng cho các Viên đá Vô cực về những gì người sử dụng chúng muốn xảy ra.

Avengers: Endgame: Tại sao Iron Man lại ngăn Thor thực hiện cú búng tay? - Ảnh 2.

Đúng như vậy, việc búng tay hoặc bất kỳ hành động vật lý nào khác không kích hoạt sức mạnh của những Viên đá Vô cực - chính tâm trí mới tạo nên những gì những Viên đá làm. Vì vậy, trong khi Thor có sức mạnh thể chất để sử dụng sức mạnh của các Viên đá, anh ấy không có tâm trí tốt nhất để gửi cho chúng những chỉ dẫn rõ ràng về những gì cần thiết xảy ra.

Trong suốt bộ phim, Thor không ổn định, thỉnh thoảng trải qua những đổ vỡ trong tình cảm khi anh tiếp tục vật lộn với thất bại thảm khốc của mình trong việc ngăn chặn Thanos trong Infinity War. Biết một hoặc hai điều về các vấn đề sức khỏe tâm thần, bị hậu chấn tâm lý sau Trận chiến ở New York, Tony không muốn Thor làm xáo trộn thứ có thể là cơ hội duy nhất của họ trong việc sử dụng các Viên đá Vô cực.

Đây cũng là lý do tại sao Tony đưa ra lời nhắc nhở cuối cùng cho Hulk Thông minh trước khi Bruce đeo găng tay vào: "Anh hãy nhớ rằng, tất cả những người mà Thanos đã "búng tay" 5 năm trước, chúng ta chỉ đưa họ trở lại bây giờ, hôm nay. Đừng thay đổi bất cứ điều gì trong năm năm qua. "

Trớ trêu thay, trước Avengers: Endgame, Thor sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất của các anh hùng để thực hiện cú Búng tay thứ hai vì anh ấy đã được trang bị cả về thể chất và tinh thần để hoàn thành công việc. Nếu không có thời gian nghỉ 5 năm cho phép Bruce Banner kết hợp hai nhân cách khác nhau của mình thành Smart Hulk, họ sẽ bị mắc kẹt với một con quái vật cuồng nộ màu xanh lá cây vô tâm.