Avengers: Endgame- Sau hơn 1 năm công chiếu, thánh soi phát hiện ra một "siêu phản diện" mà 99% khán giả không nhận ra

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/05/2020 03:30 PM

Dù đã 1 năm trôi qua, nhưng những thông tin xoay quanh Avengers: Endgame vẫn khiến cho khán giả phải bàn luận mãi mà có lẽ nhiều năm sau này cũng chưa hết hạ nhiệt.

Hơn 1 năm trước, Avengers: Endgame đã "phá đảo" toàn bộ các phòng vé toàn cầu và trở thành một trong những đề tài được bàn tán nhiều nhất trên mạng xã hội tại thời điểm đó. 1 năm sau, vẫn là Endgame bộ phim vẫn tiếp tục khiến các fan điên đảo bởi những tình tiết được ấn giấu trong nó.

Mới đây một fan hâm mộ tinh ý đã phát hiện ra một "siêu phản diện" mà 99% khán giả không nhận ra. Có thể thấy từng chi tiết nhỏ trong bộ phim đều được lên kế hoạch rất kĩ càng. Điều này càng cho thấy sự tỉ mỉ cũng như tâm huyết đến từ đạo diễn và biên kịch của Marvel.

Avengers: Endgame- Sau hơn 1 năm công chiếu, thánh soi phát hiện ra một siêu phản diện mà 99% khán giả không nhận ra - Ảnh 1.

Cụ thể chính là phân đoạn khi Iron ManCaptain America thất bại để lấy phiến đá Tesseract ở New York (2012) thì cả hai đã quyết định trở lại New Jersey những năm 1970, lấy viên đá vô cực đang được S.H.I.E.L.D. cất giữ trong khu quân sự Mỹ. Lúc này bạn hãy nhớ lại là trong lúc Stark thành công ăn trộm và chuẩn bị rời đi, bất chợt có giọng nói vang lên "Arnim, are you in there ? và sau đó là Dr. Zola.

Avengers Endgame | Rogers & Tony Back To 1970 Scenes

Nếu bạn là một fan cứng của vũ trụ điện ảnh Marvel thì chắc hẳn sẽ biết, Arnim Zola chính là là nhà khoa học Hydra bị S.H.I.E.L.D. giam giữ trong The First Avenger. Zola đã chết rất lâu trước khi Steve phát hiện ra và đi tìm hắn, gã đã thực hiện quá trình chuyển đổi ý thức của mình vào máy tính, để dù cho thân xác không thể làm phương tiện kiểm soát quyền lực cho mình, gã vẫn có thể gây ảnh hưởng đến các sự kiện thế giới. Và trong phân cảnh Tony đang bước vào căn hầm chứa, một màn hình màu xanh y hệt tương lai của Zola đã xuất hiện.

Avengers: Endgame- Sau hơn 1 năm công chiếu, thánh soi phát hiện ra một siêu phản diện mà 99% khán giả không nhận ra - Ảnh 3.

Còn trong nguyên tác comics thì Arnim Zola được biết đến là bậc thầy về hóa sinh đồng thời là kẻ thù của Captain America và Avengers. Xuất hiện lần đầu tiên trong những trang truyện Captain America # 208 thì ban đầu hắn là một nhà hóa sinh của Đức Quốc xã trong Thế chiến II và sống sót trong thời hiện đại bằng cách chuyển tâm trí có ý thức của mình vào cơ thể của một robot tinh vi, rồi bảo vệ nó bằng cách lưu trữ trong ngực và hiển thị hình ảnh kỹ thuật số của khuôn mặt Zola trên đĩa ngực.

Kỹ thuật di truyền của Zola đã thu hút sự chú ý của Red Skull trong nỗ lực tạo ra những siêu chiến binh. Một trong những thí nghiệm của Zola đã khiến bộ não của Adolf Hitler bị sao chép bởi một cơ thể mà sau này được gọi là Hate-Monger.

Avengers: Endgame- Sau hơn 1 năm công chiếu, thánh soi phát hiện ra một siêu phản diện mà 99% khán giả không nhận ra - Ảnh 4.

Có thể thấy Zola là một trong những nhân vật phản diện được xuất hiện cả trong truyện tranh lẫn điện ảnh. Hiện tại tuy chưa rõ ẩn ý khi các nhà làm phim cài cắm nhân vật này trong Endgame với mục đích gì nhưng chắc hẳn nó không hề vô nghĩa.