Avengers: Endgame - Nếu sở hữu những bộ giáp siêu mạnh này, Iron Man sẽ không phải chịu thất thế trước Thanos

Stan  - Theo Helino | 13/05/2019 11:59 PM

Không thể phủ nhận rằng, Iron Man Tony Stark với bộ giáp Mark 85 cùng chiếc Găng tay Vô cực đã trở thành một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất trong Avengers: Endgame.

Thế nhưng chỉ với một mình Mark 85, Tony gần như thất thế hoàn toàn trước Thanos trong Avengers: Endgame. Song, nếu như Tony Stark sử dụng một số bộ giáp hạng nặng trong truyện tranh hay phim hoạt hình như dưới đây, hẳn có lẽ trận chiến giữa các siêu anh hùng lẫn Thanos có thể sẽ kết thúc sớm hơn rất nhiều.

1. Bộ giáp Celestial/Bộ giáp Ziran

Bộ giáp Celestial của Tony Stark ở một vũ trụ khác xuất hiện trong tập truyện What If? Newer Fantastic Four. Lấy bối cảnh khi Fantastic Four cũ không còn ở Trái Đất, Ghost Rider, Hulk, Spider-Man và Wolverine buộc phải thành lập một Fantastic Four mới. Với việc Ghost Rider bay màu sau cái búng tay của Thanos, tập truyện này đánh dấu lần gia nhập Fantastic Four của Iron Man.

Avengers: Endgame - Nếu sở hữu những bộ giáp siêu mạnh này, Iron Man sẽ không phải chịu thất thế trước Thanos - Ảnh 1.

Bộ giáp Celestial của Iron Man được sử dụng để chống lại Thanos với Găng tay Vô cực

Chứng kiến một Celestial qua đời sau khi chiến đấu với Thanos cùng Găng tay Vô cực của hắn, Iron Man đã nhờ Hulk mang một phần bộ giáp của thực thể này trở lại trụ sở của Fantastic Four để nghiên cứu cùng Bruce Banner. Sau khi phát hiện ra rằng bộ giáp Celestial này có thể thay đổi bề ngoài theo ý muốn, Iron Man biến nó thành một bộ giáp Thanos Buster mới cứng.

Avengers: Endgame - Nếu sở hữu những bộ giáp siêu mạnh này, Iron Man sẽ không phải chịu thất thế trước Thanos - Ảnh 2.

Thanos với Găng tay Vô cực có thể đánh bại bộ giáp này một cách dễ dàng

Để khắc phục điểm yếu của Celestial cũ, bộ giáp Celestial của Tony được kết nối với Negative Zone để hấp thụ sức mạnh từ chiều không gian này. Tuy không thể chiến thắng lại một Thanos với Găng tay Vô cực, thế nhưng đối với một Thanos không găng như trong Avengers: Endgame, bộ giáp này có thể hạ gục hắn một cách dễ dàng.

2. Bộ giáp Godkiller II

Nhiều năm trước, hai chủng tộc thần thánh Aspirants & Celestials từng nổ ra một trận chiến khốc liệt. Ở cuối trận chiến này, những Aspirant chế tạo ra một bộ giáp quyền năng cao đến 5 dặm mang tên Godkiller, nhưng cuối cùng cũng không thể chống lại những Celestial. Không phải là nó không đủ mạnh - bộ giáp này từng giúp những Aspirant lật ngược thế cờ, nhưng đã gây nên một mối bất hoà giữa những Aspirant, khiến cho lực lượng của Celestial có thời gian phục hồi và giúp họ giành chiến thắng.

Avengers: Endgame - Nếu sở hữu những bộ giáp siêu mạnh này, Iron Man sẽ không phải chịu thất thế trước Thanos - Ảnh 3.

Bộ giáp Godkiller nguyên bản, được sử dụng để tiêu diệt những Celestial

Trong cuộc đổ bộ mới nhất của những Celestial, Tony Stark đã chế tạo một bộ giáp Godkiller cho riêng bản thân mình. Được trang bị cho đến 8 lò phản ứng hạt nhân, bộ giáp này có kích cỡ khổng lồ ngang một Celestial và có thể khiến một Dark Celestial là Obliteron bị tê liệt trong một thời gian ngắn.

Avengers: Endgame - Nếu sở hữu những bộ giáp siêu mạnh này, Iron Man sẽ không phải chịu thất thế trước Thanos - Ảnh 4.

Bộ giáp Godkiller II do Tony chế tạo với kích cỡ sánh ngang với một Celestial

Sau khi bị một Celestial khác là Callus the Void chặt đứt tay, nó vẫn có thể kéo tên này một quãng đường cho đến khi bị vô hiệu hoá bởi những Celestial khác.

3. Bộ giáp Phoenix Buster

Trong cuộc chiến giữa Avengers & những X-Men, Tony Stark cùng Hank Pym chế tạo ra một bộ giáp mới là Phoenix-Buster để giết Phoenix Force, thế nhưng cuối cùng Phoenix chẳng hề hấn gì, mà còn chia ra làm năm phần để nhập vào Cyclops, Emma Frost, Colossus, Magik & Namor.

Avengers: Endgame - Nếu sở hữu những bộ giáp siêu mạnh này, Iron Man sẽ không phải chịu thất thế trước Thanos - Ảnh 5.

Bộ giáp Phoenix-Killer khổng lồ được Iron Man sử dụng để bắn tan Phoenix Force

4. Bộ giáp Iron Herald

Trong mùa đầu tiên của series phim hoạt hình Avengers Assemble, cụ thể là trong tập 22 với tiêu đề Guardians and Space Knights, khán giả được chứng kiến một bộ giáp hoàn toàn mới của Tony Stark.

Khi Kẻ Ăn Hành Tinh Galactus đến Trái Đất, Tony đã chấp nhận trở thành sứ giả tạm thời của thực thể này để dẫn ông ta đến một hành tinh mới không có người ở. Galactus đồng ý và ban cho Tony sức mạnh Power Cosmic để anh có thể tìm kiếm nguồn năng lượng mới cho ông.

Avengers: Endgame - Nếu sở hữu những bộ giáp siêu mạnh này, Iron Man sẽ không phải chịu thất thế trước Thanos - Ảnh 6.

Bộ giáp Iron Herald của Tony, sau khi nhận được Power Cosmic từ Galactus

Sau một hồi, cuối cùng Tony cũng tìm thấy một hành tinh nằm dưới sự bảo hộ của Guardians of the Galaxy, những người đang hợp sức cùng Avengers để tìm kiếm anh. Một cuộc xô xát giữa Guardians of the Galaxy với sứ giả của Galactus Iron Man nổ ra, khiến những Guardians quyết định ra tay không khoan nhượng với Iron Man, nhưng đã bị ngăn chặn bởi những Avengers.

Avengers: Endgame - Nếu sở hữu những bộ giáp siêu mạnh này, Iron Man sẽ không phải chịu thất thế trước Thanos - Ảnh 7.

Iron Herald với nguồn sức mạnh Power Cosmic có thể chặn đứng mọi đòn tấn công của Guardians of the Galaxy

Với Power Cosmic, Iron Man có thể bay lượn với tốc độ khá nhanh, tạo trường lực cũng nâng được những con tàu khổng lồ bằng tia đẩy từ lòng bàn tay mình, sánh ngang với những sứ giả khác của hắn như Silver Surfer hay là Fallen One. Silver Surfer có thể chưa từng một chiến thắng Thanos trong truyện tranh (kể cả khi không có Găng tay Vô cực), vậy nhưng với một Iron Herald, rất có khả năng Tony sẽ khiến một Thanos không găng phải chùn bước với sự kết hợp từ những siêu anh hùng khác.

5. Bộ giáp Vệ tinh

Bộ giáp Vệ tinh (Satellite Armor) được Tony Stark chế tạo ngay sau sự kiện nội chiến siêu anh hùng Civil War, khi anh được bổ nhiệm thành Giám đốc của S.H.I.E.L.D. Trong cuộc xâm lăng của chủng tộc Secret Invasion xuống Trái Đất, Tony đã nhắn hai siêu anh hùng là War Machine và Cybermancer đến một vệ tinh trên tầng khí quyển mà anh giấu kín khỏi S.H.I.E.L.D. nhằm thiết lập một kế hoạch dự phòng khi cần thiết.

Avengers: Endgame - Nếu sở hữu những bộ giáp siêu mạnh này, Iron Man sẽ không phải chịu thất thế trước Thanos - Ảnh 8.

Bộ giáp Vệ tinh do Tony Stark chế tạo khi còn là Giám đốc của S.H.I.E.L.D.

Cybermancer sau đó giúp đỡ War Machine tiêu diệt cả một hạm đội của Skrull đang hướng đến Trái Đất và chỉ để một chiếc duy nhất trốn thoát. Con tàu này sau đó cũng bị Jim Rhodes bắn nổ tung khi chưa kịp tiếp cận mặt đất.

Avengers: Endgame - Nếu sở hữu những bộ giáp siêu mạnh này, Iron Man sẽ không phải chịu thất thế trước Thanos - Ảnh 9.

Bộ giáp Vệ tinh của Iron Man có đủ hỏa lực để tiêu diệt toàn bộ hạm đội Skrull