Avengers: Endgame - Không chỉ Thanos, đây là 8 ác nhân đã từng đập vỡ khiên của Captain America

Stan  - Theo Helino | 20/05/2019 11:59 PM

Cuối cùng thì tấm khiên của Captain America đã vỡ trong Avengers: Endgame, và kẻ gây ra điều này không ai khác ngoài gã Titan Điên Thanos cùng thanh đại đao của hắn.

Thế nhưng xuyên suốt lịch sử của Marvel, đã có rất nhiều phản diện từng làm điều này trước Thanos của MCU. Hãy cùng điểm qua danh sách những phản diện siêu mạnh đã từng phá vỡ chiếc khiên được coi như "bất hoại" của Cap nhé.

1. Doctor Doom với sức mạnh của Beyonder

Avengers: Endgame - Không chỉ Thanos, đây là 8 ác nhân đã từng đập vỡ khiên của Captain America - Ảnh 1.

Doctor Doom với sức mạnh của Beyonder đã khiến tấm khiên của Cap vỡ đôi

Trong sự kiện Secret Wars đầu tiên của Marvel, một thực thể đến từ chiều không gian khác là Beyonder đã bắt những siêu anh hùng của Trái Đất cùng những phản diện lên một hành tinh có tên là Battleworld để chiến đấu, kẻ chiến thắng sẽ có được bất cứ điều gì mà người đó mong muốn. 

Doctor Doom, kẻ thù không đội trời chung của Fantastic Four đã tìm ra cách hấp thụ quyền năng của Beyonder bằng cách sử dụng công nghệ của thực thể ăn hành tinh Galactus. Nhờ vậy, hắn có thể khiến trụ sở của những siêu anh hùng nổ tung, dẫn đến việc tấm khiên của Captain America vỡ tan.

2. Thanos với Găng tay Vô cực

Avengers: Endgame - Không chỉ Thanos, đây là 8 ác nhân đã từng đập vỡ khiên của Captain America - Ảnh 2.

Thanos khiến chiếc khiên của Cap vỡ vụn sau khi sở hữu Găng tay Vô cực

Thanos đập vỡ chiếc khiên của Captain America trong sự kiện Infinity Gauntlet, sau khi hắn sở hữu được chiếc Găng tay Vô cực và thực hiện cái búng tay khiến một nửa số cư dân trong vũ trụ bay màu. Khi này, những siêu anh hùng đã tiến công đến căn cứ của hắn dưới sự dẫn dắt của Adam Warlock, và không may là tất cả đều thất bại.

3. Molecule Man

Avengers: Endgame - Không chỉ Thanos, đây là 8 ác nhân đã từng đập vỡ khiên của Captain America - Ảnh 3.

Không chỉ khiên Cap, mà ngay cả búa Mjolnir, tấm ván của Silver Surfer lẫn bộ giáp của Iron Man cũng bị Molecule Man phân rã

Vốn là một kỹ thuật viên ở phòng thí nghiệm, Owen Reece sở hữu quyền năng khổng lồ nhờ tai nạn có liên quan đến Beyond-Realm, chiều không gian của Beyonder. Sở hữu khả năng thay đổi thực tại đến đáng sợ, ông ta có thể điều khiển vật chất trên khắp Đa vũ trụ cũng như cảm nhận và... nghe được cả kế hoạch tấn công Beyonder của những thực thể vũ trụ.

Trong câu chuyện All the Ways of Power, những Avengers đã đối mặt với Molecule Man và đã phải chịu thất bại nặng nề. Trong khi chiếc khiên của Captain America, búa Mjolnir của Thor lẫn tấm ván lướt của Silver Surfer bị vỡ vụn, bộ giáp của Iron Man bị làm cho tan chảy.

4. Robot Sentinel trong X-Men: Days of Future Past

Avengers: Endgame - Không chỉ Thanos, đây là 8 ác nhân đã từng đập vỡ khiên của Captain America - Ảnh 4.

Những Avengers hy sinh dưới tay robot Sentinel của thực tại Days of Future Past

Trong bộ truyện X-Men: Days of Future Past cùng tên với bộ phim trong loạt X-Men của đạo diễn Bryan Singer, những dị nhân bị truy đuổi gắt gao bởi những robot Sentinel, có khả năng thích ứng với siêu năng lực của họ sau mỗi lần tiếp xúc. Ở một tập hậu truyện của bộ truyện này, những Avengers quyết định đứng lên chiến đấu với Sentinel nhưng cũng không thành công. Chiếc khiên của Cap cũng bị vỡ một mảng không nhỏ trong cuộc giao tranh này.

5. King Hyperion, phiên bản bạo chúa Superman của Marvel

Avengers: Endgame - Không chỉ Thanos, đây là 8 ác nhân đã từng đập vỡ khiên của Captain America - Ảnh 5.

King Hyperion ra tay tàn sát Avengers ở một vũ trụ khác; Captain America bị đánh bại còn tấm khiên của anh bị nứt vỡ

Marvel từng giới thiệu Hyperion, một phiên bản Superman của hãng truyện tranh này. Siêu anh hùng này thuộc biệt đội Squadron Suprmee - một phiên bản Justice League của Marvel Comics với những thành viên như Nighthawk (tương ứng với Batman), Power Princess (tương ứng với Wonder Woman), Doctor Spectrum (tương ứng với Green Lantern), …

Có một phiên bản của Hyperion là King Hyperion từng lên ý định chinh phạt những thế giới song song trong vũ trụ. Hắn có thể đánh bại Avengers lẫn đập vỡ khiên Cap mà chẳng chút khó khăn nào.

6. King Thor/Lord Thor, phiên bản bạo chúa Thor của tương lai

Avengers: Endgame - Không chỉ Thanos, đây là 8 ác nhân đã từng đập vỡ khiên của Captain America - Ảnh 6.

Lord Thor sử dụng Odinpower để giết chết Captain America, khiến cho tấm khiên của anh bị vỡ

Lord Thor, chúa tể của Asgard, là một phiên bản tương lai của Thor đã từng di chuyển Asgard đến bên trên bầu trời thành phố New York. Ông có công trong việc cải thiện cuộc sống trên Trái Đất, với những thành tích đáng kể như việc bệnh dịch, nạn đói cũng như xung đột gần như biến mất. Cảm thấy bị đe doạ bởi hành động của Thor, nhiều chính phủ trên toàn thế giới đã tuyên chiến với Asgard, dẫn đến sự sụp đổ của Asgard dưới Trái Đất.

Nhằm ngăn chặn Thor, Balder đã kêu gọi sự giúp đỡ từ những siêu anh hùng Trái Đất để tấn công Asgard, dẫn đến cuộc đối đầu của họ với Thor. Bị xao lãng bởi cái chết của Balder, Captain America đã không thể kết liễu Thor, dẫn đến việc tấm khiên của Cap bị Thor sử dụng Odinpower bắn nát.

7. Serpent Cul Borson, người bác quyền năng của Thor

Avengers: Endgame - Không chỉ Thanos, đây là 8 ác nhân đã từng đập vỡ khiên của Captain America - Ảnh 7.

Anh trai Odin là Serpent bẻ vỡ tấm khiên của Cap trong cuộc chiến giữa Worthy và Avengers

Trong sự kiện Fear Itself, Sin, con gái của Red Skull, đã mở phong ấn cho Serpent, anh trai của Odin. Kẻ này đã giải phóng những cây búa của hắn cho những kẻ được coi là "xứng đáng" để lập nên biệt đội Worthy chiến đấu chống lại đội quân của Asgard lẫn những siêu anh hùng Trái Đất. Trong cuộc chiến này, hắn đã bẻ chiếc khiên của Captain America thành từng mảnh vụn.

8. Quân đoàn người máy của Ultron

Avengers: Endgame - Không chỉ Thanos, đây là 8 ác nhân đã từng đập vỡ khiên của Captain America - Ảnh 8.

Mẩu khiên còn lại của Captain America có lẽ là hậu quả của cuộc giao tranh giữa Cap và quân đoàn người máy của Ultron

Hẳn có lẽ không fan Marvel nào không biết đến phần phim Avengers: Age of Ultron, thế nhưng trong bộ truyện cùng tên, mọi chuyện lại xảy ra theo hướng hoàn toàn khác.

Trong khi Ultron trở lại và kiểm soát cả thành phố New York, những siêu anh hùng buộc phải tìm nơi ẩn náu sau những thất bại của họ. Bên trong nơi ẩn náu mà độc giả có thể thấy, một Steve Rogers đang ngồi cùng với tấm khiên chỉ còn lại một mẩu.

9. Gregory Stark, anh trai của Tony Stark

Avengers: Endgame - Không chỉ Thanos, đây là 8 ác nhân đã từng đập vỡ khiên của Captain America - Ảnh 9.

Anh trai của Iron Man Tony Stark ở vũ trụ Ultimate từng sử dụng Mjolnir để đập vỡ khiên Cap

Vốn là kẻ được Tướng Nick Fury chiêu mộ trong Project Avengers, Greg Stark còn là kẻ đã châm ngòi cho cuộc nội chiến giữa Ultimates (phiên bản Avengers của vũ trụ Ultimate) cùng những Avengers của Nick Fury ở vũ trụ Ultimate. Hắn bắt được búa của Thor nhờ những robot siêu nhỏ giúp hắn có được siêu năng lực, sau đó sử dụng Mjolnir để đập tan khiên Cap. Tony sau đó đã đến kịp thời để vô hiệu hoá siêu năng lực của Greg, trước khi Thor chớp thời cơ nướng chín hắn bằng một tia sét giáng xuống từ trên trời.