Avengers: Endgame - Găng tay vô cực của Iron Man liệu có xịn như "bản chính chủ" mà Thanos dùng không?

Yasha  - Theo Helino | 05/05/2019 12:00 PM

 
  thích

Avengers: Endgame đang trở thành hiện tượng xã hội hot nhất thế giới hiện tại, tạo nên sự hân hoan của hàng triệu khán giả trên khắp thế giới.

Cùng với sự hào hứng đó, vô số khán giả cũng có nhiều thắc mắc, quan điểm khác nhau. Trong số đó, 1 trong những vấn đề nổi bật nhất đó chính là: Liệu Infinity Gauntlet của Tony Stark trong Avengers: Endgame liệu có "xịn" hơn chiếc Găng tay nguyên bản mà Thanos dùng của vua lùn Eitri không?

Vậy trong bài hôm nay, hãy cùng điểm qua 1 số luận cứ để so sánh giữa 2 chiếc găng này nhé.

1. Chất liệu và độ bền

Infinity Gauntlet của Eitri có chất liệu có lẽ là giống với Stormbreaker và Mjolnir, tức Uru. Vì thế, độ bền của nó về mặt cơ bản có thể tốt hơn nhiều so với hàng của Tony Stark, một dạng kim loại nào đó sử dụng công nghệ nano.

Uru có tính chất cực kì nhạy cảm đối với các dạng ma thuật, ví dụ như có thể cứng hơn chẳng hạn. Uru thô tuy kém bền vì Thor có thể bóp vụn thành cám dễ dàng, nhưng khi tiếp xúc với ma thuật và kĩ năng rèn của tộc Dwarven, tính chất của chúng sẽ thay đổi 180°. Nói tóm lại, Uru khác với những kim loại thông thường như Vibranium, nó là kim loại ma thuật vô cùng khó lường.

Avengers: Endgame - Găng tay vô cực của Iron Man liệu có xịn như bản chính chủ mà Thanos dùng không? - Ảnh 1.

Thor bóp vụn Uru thô

Trong comic, đội Avengers cùng các đồng minh cũng từng sở hữu cả dàn hàng nóng cực dị bằng Uru (sự kiện Fear Itself). Ví dụ, cung Uru của Clint Barton có thể bắn ra những mũi tên "không thể trượt" - theo nghĩa đen, tức là khi anh ta bắn trượt hay cố ý thì mũi tên cũng đi vòng vèo rồi cắm vào thân kẻ địch. Thật đáng tiếc là cả đội chỉ dùng có mỗi lần và phải trả lại hết, có lẽ là vì cha già Odin không được hào phóng cho lắm.

Nhưng dù gì, điều này cũng chứng minh được rằng những đồ vật mang khả năng thần bí và quyền năng nên được chế tạo bằng Uru. Tuy nhiên có sự khác biệt thế này: đống vũ khí của Avengers trong Fear Itself có nền tảng là công nghệ Stark bên trong, còn ngoài chỉ là "bọc Uru" để khiến chúng trở thành những vũ khí tối thượng.

Và đoán xem, chúng chẳng là cái gì so với những thần binh Uru được tộc Dwarven tạo ra tại lò rèn Nidavellir cả. Chúng ta có thể kể đến Mjolnir của Thor, cây giáo giáo Gungnir và thanh Odinsword của thần Odin, cây búa Stormbreaker của Beta Ray Bill, Bloodaxe của Skurge và Thunderstrike của Eric Masterson.

Avengers: Endgame - Găng tay vô cực của Iron Man liệu có xịn như bản chính chủ mà Thanos dùng không? - Ảnh 2.

Biệt đội The Mighty cùng những thần khí Uru

2. Tính chất đặc biệt

Về mặt cơ bản, cả 2 chiếc găng đều có vai trò giúp tập hợp các viên đá lại với nhau và khai thác sức mạnh 1 cách triệt để. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả.

Mặc dù bị hỏng khi búng tay, nhưng Infinity Gauntlet của Eitri vẫn có thể sử dụng được và chỉ hỏng hoàn toàn khi Thanos vận công phá hủy đá. Tuy nhiên, có vẻ như hàng của Eitri có thể là vật chống chịu cho sức mạnh của Infinity Stones, tức khi tập trung sức mạnh lại, nó có thể chuyển áp lực lên chính nó thay vì để sức mạnh đó hoàn toàn gây áp lực lên cơ thể người dùng.

Avengers: Endgame - Găng tay vô cực của Iron Man liệu có xịn như bản chính chủ mà Thanos dùng không? - Ảnh 3.

Cơ thể Thanos bị tổn hại nặng khi sử dụng lần thứ 2 khiến găng hỏng

Biểu cảm của Thanos và Hulk khi đeo nó là hoàn toàn khác biệt. Đối với găng của Eitri, Thanos cũng có vẻ tỏ ra thoải mái hơn so với khi đeo găng của Stark. Ngay cả Captain Marvel cũng có thể sẽ chẳng hơn gì Hulk là bao, tức có thể sẽ chết nếu quá liều lĩnh.

Avengers: Endgame - Găng tay vô cực của Iron Man liệu có xịn như bản chính chủ mà Thanos dùng không? - Ảnh 4.

Sự đau đớn của Hulk khi sử dụng Găng tay Vô cực của Iron Man

Không chỉ vậy, ngoài những việc tập trung mức năng lượng để tác động ở phạm vi vũ trụ như cú búng tay xóa sổ, thì Thanos vẫn có thể vô tư sử dụng với những mục đích khác. Ông ta có thể dùng găng để bắn ra tia năng lượng từ cả 6 viên, và lí do Stormbreaker của Thor có thể chống lại tia năng lượng đó là vì… Eitri đã cài sẵn 1 điểm yếu lên găng. Để đến khi cần, 1 tạo vật khác của ông ta sẽ khắc chế phần nào bảo vật này.

Avengers: Endgame - Găng tay vô cực của Iron Man liệu có xịn như bản chính chủ mà Thanos dùng không? - Ảnh 5.

Tia năng lượng của Thanos

Các bạn có thể xem clip tiết lộ của 2 writers Christopher Markus và Stephen McFeely dưới đây:

Infinity War Spoilers: Screenwriters Go In-Depth on Making of Film

Ngoài ra, độ bền của chiếc găng do Tony Stark làm vốn không hề rõ ràng là bền hơn hay không. Nếu quan sát kĩ, bạn có thể thấy rằng chiếc găng có tình trạng bị hỏng sau khi Hulk dùng, nhưng do công nghệ nano có thể giúp thiết bị khôi phục lại hình dạng bằng cách sắp xếp lại các phân tử nên nó đã được sửa lại dễ dàng.

3. Hàng nhái thì luôn kém hơn hàng gốc

Trong comic, tất cả những vũ khí mà Tony Stark chế tạo kiểu bản sao từ hàng của người khác đều... thua kém bản gốc của nó rất nhiều. Ví dụ như bộ giáp khổng lồ Godkiller II, nó chẳng thể ngang hay xấp xỉ được cỡ Godkiller nguyên bản. Các bộ giáp mà Tony làm dựa theo thiết kế của The Destroyer cũng tương tự.

Avengers: Endgame - Găng tay vô cực của Iron Man liệu có xịn như bản chính chủ mà Thanos dùng không? - Ảnh 7.

Bộ giáp Godkiller II

4. Lĩnh vực giữa Eitri và Tony là khác nhau

Cùng là nhà sáng chế, nhưng cả 2 lại khác nhau hoàn toàn. Tony tạo ra những vũ khí, thiết bị đáng gờm về sức phá hoại, còn Eitri thuộc tộc Dwarven, 1 tộc tạo ra những món đồ thần thánh đặc biệt có 1 không 2. Đó là ngọn giáo Gungnir, đó là con thuyền Skidbladnir, đó là chiếc vòng vàng Draupnir, đó là con lợn vàng soi sáng đêm đen nhất mang tên Gullenbursti,...

Avengers: Endgame - Găng tay vô cực của Iron Man liệu có xịn như bản chính chủ mà Thanos dùng không? - Ảnh 8.

Odinsword, thần khí của Odin do tộc Dwarven rèn nên

Nói theo nghĩa khác, thì Infinity Gauntlet của Eitri là 1 bảo vật, còn của Tony chỉ là 1 "thiết bị". Tony Stark là nhà sáng chế thiên tài, ông có thể tạo ra những vũ khí mang tính quân sự để khiến bất kì ai phải dè chừng, nhưng vai trò của tộc Dwarven lại là tạo ra những thần khí nổi danh nhất vũ trụ cho những vị thần. Đó là sự khác biệt.

Vậy ý kiến của các bạn thì sao?

Avengers: Endgame đang công chiếu trên toàn quốc.