Avengers: Endgame- Disney quyết định hủy chiếu bản phụ đề tại 9 quốc gia để "trừng phạt" kẻ spoil clip 5 phút

Mirikatoji  - Theo Helino | 19/04/2019 03:49 PM

Một thông tin khá sốc đối với fan của Marvel nói riêng và dòng phim siêu anh hùng nói chung…

Chỉ còn hơn một tuần nữa, bom tấn Avengers: Endgame sẽ chính thức ra mắt trên toàn thế giới. Bộ phim không chỉ là phần khép lại cuộc chiến lớn nhất trong lịch sử phim siêu anh hùng, bộ phim cũng sẽ là lời từ biệt của nhiều huyền thoại, để mở ra một thời kỳ hoàn toàn mới cho cả vũ trụ Marvel.

Avengers: Endgame- Disney quyết định hủy chiếu bản phụ đề tại 9 quốc gia để trừng phạt kẻ spoil clip 5 phút - Ảnh 1.

Và tại thời điểm này mọi thông tin trong bộ phim đang được bảo vệ tuyệt đối, Marvel đang phải tìm mọi cách để ngăn chặn các rò rỉ xung quanh bộ phim. Thế nhưng một điều đáng tiếc đã xảy ra, mấy ngày qua một đoạn video dài gần 5 phút đã tiết lộ một số cảnh quay quan trọng của bộ phim. Video này được cho là xuất phát sau ngày ra mắt báo chí tại Hàn Quốc đã bị một khán giả người Ả Rập đăng tải lên mạng xã hội.

Với thời lượng 5 phút cùng nhiều phân đoạn ngắn trải dài khắp phim, gần như toàn bộ những nội dung quan trọng của Endgame đều bị tiết lộ, kể cả cách nhóm Avengers đánh bại Thanos và cái kết phim. Đoạn clip đang bị lan truyền một cách chóng mặt và chắc chắn sẽ ảnh hưởng cực lớn tới trải nghiệm của khán giả.

Avengers: Endgame- Disney quyết định hủy chiếu bản phụ đề tại 9 quốc gia để trừng phạt kẻ spoil clip 5 phút - Ảnh 2.

Và để giải quyết vấn đề này có vẻ như Disney đã quyết định hủy chiếu bản phụ đề tại một số quốc gia đặc biệt là Nga và một vài quốc gia xung quanh đó. Điều này vừa là trừng phạt, vừa là để hạn chế các bản cam được quay và leak lên mạng, hạn chế một lượng spoiler khá lớn.Thông tin này khiến nhiều người khá sốc vì đây là một điều mà dòng phim này chưa bao giờ thực hiện trong suốt nhiều năm qua (trừ các bộ phim hoạt hình).

Avengers: Endgame- Disney quyết định hủy chiếu bản phụ đề tại 9 quốc gia để trừng phạt kẻ spoil clip 5 phút - Ảnh 3.

Theo báo cáo trên Afisha Daily, thì Nhà Chuột sẽ không cho phép chiếu bản phụ đề tiếng Anh mà thay vào đó chỉ được phép chiếu bản lồng tiếng, điều này khiến khán giả không được nghe giọng gốc của các siêu anh hùng, thật sự là một điều khá đáng tiếc với các fan cứng.

Đã có rất nhiều người hâm mộ ở Nga tỏ ra rất thất vọng, họ đã rất mong chờ phiên bản phụ đề để có thể tự mình trải nghiệm những cảm giác chân thật nhất.

Một thanh niên đã lên Reddit kêu gào rất thảm thiết trước sự việc này

Avengers: Endgame- Disney quyết định hủy chiếu bản phụ đề tại 9 quốc gia để trừng phạt kẻ spoil clip 5 phút - Ảnh 4.

Có 9 quốc gia tại Xô Viết này được gọi là CIS (Nga, Bêlarut, Kazakhstan,…) và tất cả mọi người nơi đây đều mong muốn được xem bản tiếng Anh như tất các các nước khác.

Thế nhưng bây giờ Disney đã quyết định hủy bỏ tất cả các buổi chiếu tiếng Anh trên tất cả các quốc gia này mà không đưa ra lý do cụ thể. Đầu tiên, vài ngày trước họ đã làm điều đó ở Nga, và bây giờ ở khắp mọi nơi.

Các bạn hãy tưởng tượng mà xem, khi chúng ta phải chờ đợi quá lâu để xem bộ phim đỉnh cao nhất vũ trụ điện ảnh Marvel, bạn đã phải giành giật để đặt vé vào những giây phút đầu tiên nhưng lại được thông báo rằng không thể xem nó một cách hoàn chỉnh.

Tôi thực sự không biết những gì tôi đang cố gắng thực hiện với bài đăng này có kết quả gì không, nhưng tôi chỉ muốn chia sẻ sự thất vọng của mình và có thể tiếp cận với ai đó có thể hiểu rõ về những gì đang xảy ra, bởi vì không có tuyên bố chính thức nào được đưa ra, thế mà tất cả các chuỗi rạp chiếu phim đều đăng cùng một thông điệp rằng họ không nhận được phiên bản tiếng Anh của bộ phim.

Điều này hoàn toàn phá hỏng ngày tuyệt vời nhất của tôi ...

Edit 1: Có vẻ như có một ấn tượng xấu khi bộ phim được chiếu ở các nước nói trên. Buổi ra mắt đã được lên kế hoạch từ ngày 29/4 (thậm chí muộn hơn so với các nước khác trên thế giới) và bây giờ lại còn không được chiếu bản phụ đề bằng tiếng Anh.

Edit 2: Tại sao nhiều người nghĩ rằng các nước Liên Xô và các nước Ả Rập giống nhau? Sự rò rỉ không đến từ đây và nó thật sự không liên quan đến các quốc gia CIS. Không phải là một số người giàu từ Ả Rập spoil phim hay sao? Tại sao chúng tôi lại phải gánh chịu điều này. Điều này thật là không công bằng, tại sao không có hành động chống lại các địa điểm nơi mà nguồn rò rỉ xuất hiện?

Avengers: Endgame- Disney quyết định hủy chiếu bản phụ đề tại 9 quốc gia để trừng phạt kẻ spoil clip 5 phút - Ảnh 5.

Thật là đáng tiếc cho 9 quốc gia trên phải không nào? Tuy lỗi lầm thật sự không thuộc về họ nhưng họ đang phải gánh chịu sự trừng phạt đến từ Disney.

Nhìn vào bài học này mà các bạn hãy hết sức cẩn thận "lời ăn tiếng nói" của mình nhé. Việc tiết lộ nội dung phim trước khi người khác đi xem chắc chắn là một việc vô cùng xấu, nhất là với những bom tấn được cả thế giới mong đợi nhưng Endgame.

Vậy nên chúng ta hãy là những người xem phim có văn hóa và đừng tìm hiểu hay phát tán những đoạn spoil không đáng có. Hãy cùng chung tay góp sức bảo vệ các siêu anh hùng cũng như công sức của cả một tập thể đã cống hiến hết mình tạo nên tác phẩm này.

Bom tấn Avengers: Endgame sẽ được ra mắt khán giả toàn cầu từ ngày 26/04/2019.

Theo: Comicbook