Avengers: Endgame: Đây là nguyên nhân khiến Red Skull không bao giờ có thể lấy được Viên đá Linh hồn

samuschu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/11/2020 09:51 AM

 
  thích

Tuy không được giải thích trong phim ảnh, nhưng lý do Red Skull không bao giờ có thể lấy được Viên đá Linh hồn đã được giải thích trong truyện tranh Marvel.

Red Skull không bao giờ có thể lấy được Viên đá Linh hồn trong Avengers: Infinity WarAvengers: Endgame, cũng như lý do tại sao hắn ta được chọn làm người dẫn đường, hay tại sao hắn ta không bao giờ có được nó đã được giải thích trực tiếp từ truyện tranh. Lời giải thích rõ ràng là hắn không thể hy sinh thứ mà hắn yêu quý vì hắn bị cô lập ở Vormir, nhưng câu chuyện có thể còn nhiều điều hơn thế.

Avengers: Endgame: Đây là nguyên nhân khiến Red Skull không bao giờ có thể lấy được Viên đá Linh hồn - Ảnh 1.

Red Skull biến mất sau khi tương tác với Viên đá Không gian ở cuối Captain America: The First Avenger và trong nhiều năm, bí ẩn về việc hắn ở đâu vẫn chưa được giải đáp. Trong Avengers: Infinity War, hắn ta tái xuất trên hành tinh Vormir với tư cách là người canh giữ Viên đá Linh hồn. Sau khi gặp Gamora và Thanos, Red Skull đã đặt ra các quy tắc cho Viên đá và giải thích rằng để có được nó, người ta phải từ bỏ điều họ yêu quý nhất. Điều này buộc Thanos phải giết Gamora trong Infinity War và Black Widow từ bỏ mạng sống của cô trong Endgame.

Trong nhiều năm, Red Skull bị mắc kẹt trên Vormir, không thể lấy được một trong sáu Viên đá Vô cực, mặc dù nó đã ngay trước mặt hắn. Trong Infinity War, Red Skull giải thích rằng hắn ta dẫn đường cho người khác đến một kho báu mà hắn ta không bao giờ có thể sở hữu. Điều này có thể được hiểu rằng Red Skull không thể từ bỏ điều gì hắn ta yêu quý, vì hắn ta bị mắc kẹt trên một hành tinh hoang vắng, nhưng lời giải thích tại sao hắn ta không bao giờ có thể có Viên đá Linh hồn có thể còn sâu hơn thế. Trong Marvel Comics, Red Skull đơn giản là không có khả năng yêu thương.

Avengers: Endgame: Đây là nguyên nhân khiến Red Skull không bao giờ có thể lấy được Viên đá Linh hồn - Ảnh 2.

Trong Captain America # 298, chương truyện tiết lộ rằng khi còn là một thanh niên 30 tuổi ở Đức, Đầu lâu Đỏ nghĩ rằng hắn ta đã yêu một người phụ nữ, nhưng sau khi cô ấy từ chối tình cảm của hắn, hắn ta đã tấn công cô ấy vì cơn thịnh nộ. Nhiều năm sau, hắn nhận ra rằng những gì mình thực sự cảm thấy chỉ là dục vọng. Red Skull chưa bao giờ yêu ai, kể cả con gái ruột của mình, Sin. Mối quan hệ không tình yêu của Red Skull với con gái của mình là một phần nguyên nhân khiến cô lớn lên như một người phụ nữ đáng ghét, đầy thù hận, tuyệt vọng muốn được cha chấp thuận. Như Red Skull đã giải thích nhiều lần, điều duy nhất quan trọng đối với hắn ta là lòng căm thù của hắn với Steve Rogers. Tình yêu chưa bao giờ đi vào suy nghĩ của hắn.

Vũ trụ Điện ảnh Marvel chưa bao giờ có cơ hội khám phá khía cạnh này của nhân vật, nhưng vì Captain America: The First Avenger dường như có một mô tả về Red Skull sát với truyện tranh, có vẻ như hắn ta, giống như phiên bản truyện tranh của mình, không có khả năng cho tình yêu. Điều này có nghĩa là không có cách nào mà Red Skull có thể lấy được Viên đá Linh hồn, ngay cả khi hắn tìm ra cách để dụ ai đó đến Vormir. Với lịch sử truyện tranh của Red Skull, có vẻ như hoàn toàn phù hợp và thậm chí có lẽ nên thơ rằng Viên đá Linh hồn, một vật yêu cầu ai đó từ bỏ thứ họ yêu quý, bị canh giữ bởi một người không có khả năng yêu thương khiến họ không thể có được nó.