Avengers: Endgame đã “nhá hàng” cho phase 4 của các siêu anh hùng MCU như thế nào?

SuperTom  - Theo Helino | 03/05/2019 02:00 PM

Avengers: Endgame không chỉ là phần phim kết thúc 11 năm hình thành và phát triển Vũ trụ điện ảnh Marvel mà nó còn mở đường cho hàng loạt dự án điện ảnh trong tương lai.

Chú ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim. Độc giả cân nhắc trước khi xem.

Hé lộ phần tiền truyện của Black Widow

Avengers: Endgame đã “nhá hàng” cho phase 4 của các siêu anh hùng MCU như thế nào? - Ảnh 1.

Black Widow đã hi sinh oanh liệt trong Avengers: Endgame và tiếp một nguồn động lực lớn để các siêu anh hùng đưa nửa còn lại của vũ trụ trở lại. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc nhân vật này sẽ mãi mãi chia tay Vũ trụ điện ảnh Marvel. Thực tế, phần phim riêng của Black Widow sẽ được ra mắt vào năm 2020 và mở màn cho phase 4 của MCU.

Avengers: Endgame đã dành khá nhiều thời gian để đi sâu vào tâm tư của Natasha Romanoff sau khi chứng kiến sự ra đi của nhiều đồng đội mà cô coi họ như gia đình của mình. Nhưng manh mối lớn nhất có thể dẫn đến phần phim độc lập về cô chính là đoạn hội thoại trên Vormir khi Red Skull tiết lộ tên cha của Natasha là Ivan và cô đã thừa nhận rằng bản thân cũng không biết tên cha mình.

Trong truyện tranh, Natasha không hề biết cha đẻ mà được một người tên Ivan Petrovich nuôi dạy và đây cũng chính là người khiến cô tham gia chương trình điệp viên của Nga. Phần phim riêng của Black Widow chắc chắn sẽ đề cập đến sự kiện này, khi Natasha Romanoff vẫn còn là một cô gái trẻ.

Thor gia nhập đội Vệ binh Ngân hà và cùng nhau đi tìm Gamora

Avengers: Endgame đã “nhá hàng” cho phase 4 của các siêu anh hùng MCU như thế nào? - Ảnh 2.

Sau khi phần lớn đội hình đã tan biến trong Infinity War, các thành viên đội vệ binh bao gồm Drax, Groot, Mantis và Peter Quill đều đã trở lại sau cái búng tay của Hulk. Mặc dù Gamora không được hồi sinh nhưng phiên bản 2014 của cô ở dòng thời gian hiện tại có thể sẽ mở ra một lối đi mới cho Guardians of the Galaxy.

Trong Avengers: Endgame, Gamora của quá khứ vẫn chưa biết đến sự tồn tại của Peter Quill hay cả đội Vệ binh. Ngoài ra, cô cũng đã biến mất sau trận chiến với quân đoàn của Thanos và ở những phân cảnh cuối cùng, chúng ta có thể thấy Peter Quill đang cố lần theo tung tích của cô.

Khi mọi người còn chờ đợi sự trở lại của Gamora, đội Vệ binh bất ngờ có thành viên mới khi Thor Odinson quyết định nhường lại ngai vàng cho Valkyrie. Thor từ chối việc trở thành vị vua để theo đuổi hoài bão của mình, đó là những chuyến phiêu lưu không có hồi kết. Sự đối lập giữa hai "anh thần" Thor và Star-Lord chắc chắn sẽ đem lại nhiều bất ngờ thú vị cho tựa phim Guardians of the Galaxy.

Namor sẽ xuất hiện trong Black Panther 2?

Avengers: Endgame đã “nhá hàng” cho phase 4 của các siêu anh hùng MCU như thế nào? - Ảnh 3.

Sau cái búng tay của Iron Man, vũ trụ đã được khôi phục hoàn toàn còn T’Challa đã trở lại ngai vàng của Wakanda.

Avengers: Endgame hầu như không liên quan gì đến quốc gia tân tiến nhất Thế giới này. Tuy nhiên, Okoye đã cung cấp một thông tin đáng chú ý về đất nước này. Theo đó, họ vừa nhận một cơn động đất dưới đáy biển và họ xử lý nó bằng cách không xử lý nó.

Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ không nghĩ đây là một trận động đất bình thường. Họ cho rằng cơn động đất ám chỉ sự tồn tại của một thế lực dưới đáy biển, được chỉ huy bởi Namor.

Ngoài ra, trong Iron Man 2 từng xuất hiện một tập tài liệu về Atlantis, cùng thời điểm họ chuẩn bị giới thiệu về đất nước Wakanda. Hồi tháng ba, đạo diễn Scott Derrickson của Doctor Strange đã đăng một bức ảnh liên quan đến Namor nhưng đã xóa đi ngay sau đó. Những diễn biến trên cho thấy việc Namor gia nhập MCU chỉ còn là vấn đề thời gian.

Các show truyền hình Disney +

Avengers: Endgame đã “nhá hàng” cho phase 4 của các siêu anh hùng MCU như thế nào? - Ảnh 4.

Bên cạnh việc thiếp lập tương lai cho MCU trên màn ảnh rộng, Avengers: Endgame cũng đề cập đến các nhân vật sẽ xuất hiện trong dự án Disney + của nhà Chuột.

Loki đã biến mất cùng khối Tesseract, và có thể sẽ đến một chiều không gian khác khi Tony Stark và Scott Lang trở về năm 2012. Điều này có thể sẽ giải thích cho TV Series sắp ra mắt của anh và nó sẽ không ảnh hưởng đến những gì đang và sẽ diễn ra ở Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Avengers: Endgame cũng thiết lập tương lai cho một TV Serie khác là Falcon & Winter Soldier với động thái Captain America Steve Rogers đã trao lại khiên cho Sam Wilson và show truyền hình này thậm chí đã cho ra mắt logo chính thức. 

Một show khác được nhắc đến trong thời gian qua là Wanda Vision khi mà hai nhân vật này được xác nhận sẽ không xuất hiện trong MCU nữa mà cuộc phiêu lưu của họ sẽ rẽ sang một hướng đi khác.