Avengers: Endgame - 3 lần Captain America đã nâng được Mjolnir trở thành "Thần Sấm Mỹ"

Piers  - Theo Helino | 30/04/2019 03:00 PM

Avengers : Endgame - được khởi chiếu ở các rạp trên toàn quốc trong tuần vừa qua và đã mau chóng thành một hiện tượng trên toàn Việt Nam. Song hành với đó, các fan đã rỉ tai nhau về cảnh Captain America mang lên mình cây búa Mjolnir của Thor. Tuy nhiên, khi chưa biết thực hư ra sao, hãy cùng bọn mình điểm qua những lần Steve Rogers đã từng làm chủ Mjolnir trong comic nhé?

The Mighty Thor #390

Trong tập truyện được xuất bản năm 1988 này, Thor vừa trở lại trái đất để thăm lại những người đồng đội cũ - các Avengers. Tuy nhiên khi gặp lại họ, đây lại là một đội hoàn toàn mới so với những gì anh từng biết, đặc biệt là khi Captain America chỉ còn là The Captain sau xích mích với chính phủ của Steve.

Avengers: Endgame - 3 lần Captain America đã nâng được Mjolnir trở thành Thần Sấm Mỹ - Ảnh 1.

Thor đi thăm các Avengers

Tuy nhiên chuyến viếng thăm của Thor sớm kết thúc khi Grog được phái tới bởi Seth, một tên tà thần đang tấn công Asgard để giết anh. Thor đã sớm bị bao vây cho tới khi Steve lao vào và giải cứu. Nhưng bất ngờ thay, Grog lao vào tấn công anh và làm văng Mjolnir khỏi tay của Thor.

Trong khi Grog cố gắng nhấc Mjolnir, Thor liên tục bị những tên tay sai đánh đập. Nhân lúc Grog nhắm vào Thor, Captain đã nhanh trí nắm lấy thanh Mjolnir rồi sử dụng nó và đây chính là lần đầu tiên Steve Rogers sử dụng Mjolnir. Tuy nhiên Cap biết rằng đây là cây búa của Thor và quăng lại cho anh để lật kèo.

Avengers: Endgame - 3 lần Captain America đã nâng được Mjolnir trở thành Thần Sấm Mỹ - Ảnh 2.

Cap bê lên Mjolnir

Cap đánh giá rằng cây búa mang lại cho mình một sức mạnh khủng khiếp và sử dụng nó có phần mới lạ với Steve. Thor cũng càng nể phục Cap hơn khi biết anh có khả năng nâng được cây Mjolnir của mình.

Avengers: Endgame - 3 lần Captain America đã nâng được Mjolnir trở thành Thần Sấm Mỹ - Ảnh 3.

Cap và Thor thể hiện sự tôn trọng dành cho nhau

2. Fear Itself

Đây có lẽ là đầu truyện nổi tiếng nhất với hình ảnh Captain mang lên mình vũ khí nổi tiếng của Thor - cây búa thần Mjolnir.

Trong sự kiện Fear Itself, tà thần Serpent, anh trai của Odin đã thức tỉnh và quyết định đem lại diệt vong cho 9 cõi. Hắn đã gây rất nhiều khó khăn cho các siêu anh hùng tại Trái Đất và cũng như là một trong những ác nhân từng bẻ gãy chiếc khiên thương hiệu của Cap.

Avengers: Endgame - 3 lần Captain America đã nâng được Mjolnir trở thành Thần Sấm Mỹ - Ảnh 4.

Serpent bẻ gãy chiếc khiên của Cap

Thứ duy nhất có thể giết hắn ta là thanh Odinsword hay còn được gọi là thanh Ragnarok của Odin. Thor một tay mang Odinsword, một tay cầm Mjolnir lao thẳng vào tấn công Serpent nhưng đã bị hắn áp đảo và đánh văng đi cây búa của mình.

Avengers: Endgame - 3 lần Captain America đã nâng được Mjolnir trở thành Thần Sấm Mỹ - Ảnh 5.

Thor lao vào tử chiến với Serpent

Khi Mjolnir rơi xuống, Steve đã tiến tới nó và nhấc nó lên, hét to khẩu hiệu “Avengers Assemble” và sử dụng nó như vũ khí của bản thân để cùng các Avengers đánh bại quân đoàn của Serpent.

Avengers: Endgame - 3 lần Captain America đã nâng được Mjolnir trở thành Thần Sấm Mỹ - Ảnh 6.

Captain America nâng Mjolnir lên và hét Avengers Assemble

3. Secret Empire

Trong sự kiện Secret Empire, Captain America đã bị thay đổi trở thành một thủ lĩnh của Hydra bởi Cosmic Cube. Cũng tương tự như vậy, Madame Hydra đã sử dụng Cosmic Cube để thay đổi thần chú trên búa Thor, thay vì “người xứng đáng” thành “KẺ MẠNH NHẤT” khiến Captain America bản ác có thể nâng được nó.

Tuy nhiên vào tập cuối của event - Secret Empire #10, Captain America mà chúng ta biết đã trở lại cùng với Kobik rồi đảo ngược lại những gì mà phiên bản Hydra của anh đã làm. Ngay sau đó, phiên bản ác của Captain đã không còn có thể nâng được Mjolnir còn Captain thật đã cầm nó lên và đánh bại phiên bản ác của mình.

Avengers: Endgame - 3 lần Captain America đã nâng được Mjolnir trở thành Thần Sấm Mỹ - Ảnh 7.

Phiên bản ác của Captain cầm lên búa Thor

Avengers: Endgame - 3 lần Captain America đã nâng được Mjolnir trở thành Thần Sấm Mỹ - Ảnh 8.

Thần chú trên búa Thor bị thay đổi để Captain của Hydra có thể bê được

Avengers: Endgame - 3 lần Captain America đã nâng được Mjolnir trở thành Thần Sấm Mỹ - Ảnh 9.

Thần chú trở lại như cũ, Captain của Hydra không còn nâng được Mjolnir, còn Captain America thì hạ hắn bằng búa

Trên đây là tổng hợp 3 lần Captain America đã sử dụng Mjolnir trong comic của mình. Vậy còn trong Avengers: Endgame thì sao? Hãy cùng ra rạp để biết kết quả nhé.