"Avatar" và "Spider-Man: No Way Home" trở lại rạp chiếu vào tháng 9 này, lý do là gì?

Mark Nguyễn  Hoa học trò | 26/08/2022 03:00 PM

Để chuẩn bị cho màn ra mắt của “Avatar: The Way of Water”, phần phim “Avatar” đầu tiên sẽ trở lại các hệ thống rạp chiếu sau 13 năm. Cùng với siêu phẩm một thời, phiên bản “Spider-Man: No Way Home” với nhiều cảnh chưa từng công bố cũng sẽ được tung ra.

Vào ngày 2/9 này, phiên bản mở rộng của bộ phim điện ảnh thứ 27 thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel với tên gọi Spider-Man: No Way Home - The More Fun Stuff Version sẽ được ra rạp nhân dịp 60 năm nhân vật Người Nhện ra đời và tròn 20 năm phần phim điện ảnh đầu tiên được công chiếu.

Ở phiên bản này, người xem sẽ được trải nghiệm thêm một số phân cảnh bị cắt trong phiên bản được chiếu vào tháng 12 năm ngoái. Trong số đó sẽ có cảnh em trai của Tom Holland là Harry Holland thủ vai... một tên buôn chất cấm bị “Nhện nhí” bắt được trên đường phố. Không chỉ vậy, phiên bản này được cho rằng sẽ có thêm nhiều phân cảnh về 2 Spider-Man khác vũ trụ (do Tobey Maguire và Andrew Garfield đóng) lẫn siêu anh hùng Daredevil (do Charlie Cox đóng) sắp xuất hiện trở lại trong She-Hulk: Attorney at Law.

Avatar và Spider-Man: No Way Home trở lại rạp chiếu vào tháng 9 này, lý do là gì? - Ảnh 1.

Poster "Spider-Man: No Way Home" phiên bản mới. - Nguồn: Internet

Hiện tại, doanh thu của Spider-Man: No Way Home đã đạt 1.9 tỷ đôla (44.5 nghìn tỷ đồng). Với việc phát hành trở lại này, bộ phim tỷ đô đầu tiên của thập kỷ 2020 hứa hẹn sẽ vượt ngưỡng 2 tỷ để bù lại những khoản lỗ mà “bom xịt” Morbius gây ra cho Sony.

Siêu phẩm Avatar (2009) cũng sẽ chính thức được tái chiếu vào ngày 23/9 như một cách quảng bá cho sự trở lại của hành tinh Pandora đẹp đẽ trong Avatar: The Way of Water vào cuối năm nay. Trước đó, “kỳ quan điện ảnh thế kỷ 21” đã bị gỡ khỏi hệ thống phim trực tuyến Disney+ để chuẩn bị cho sự kiện này.

Tác phẩm khoa học viễn tưởng của đạo diễn gạo cội James Cameron đã thắng 3 giải Oscar tại lễ trao giải năm 2010 trong số 8 đề cử.

Avatar và Spider-Man: No Way Home trở lại rạp chiếu vào tháng 9 này, lý do là gì? - Ảnh 2.

"Avatar" sẽ trở lại rạp chiếu để đánh thức kỷ niệm năm xưa trong lòng khàn giả. - Nguồn: Internet

Cho đến hiện tại, đây vẫn là bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử với 2.8 tỷ đôla (gần 66.7 nghìn tỷ đồng), vượt mặt Avengers: Endgame của Marvel sau khi chiếu lại ở Trung Quốc đầu năm ngoái. Với lần tái chiếu mới này, không còn nghi ngờ gì khi Avatar sẽ tiếp tục giữ vững ngôi vua phòng vé trong một thời gian dài nữa.

Theo nhiều nguồn tin