Avatar chính là "trùm cuối" mà các siêu anh hùng phải vượt qua trên con đường trở thành "bá chủ phòng vé"

Mirikatoji  - Theo Helino | 07/05/2019 03:30 PM

Liệu Avengers: Endgame có vượt qua được siêu phẩm Avatar để trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử điện ảnh hay không?

Kể từ khi ra rạp bom tấn Avengers: Endgame đã lập tức phủ sóng ở khắp mọi nơi, liên tiếp phá vỡ kỷ lục phòng vé ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Thành công trên là không hề khó hiểu khi Avengers: Endgame chính là đề tài được xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội suốt thời gian qua. Thêm vào đó là bộ phim được đầu tư xây dựng trong suốt 11 năm, có thể nói vũ trụ điện ảnh Marvel là vũ trụ có lượng người hâm mộ vô cùng đông đảo.

Avatar chính là trùm cuối mà các siêu anh hùng phải vượt qua trên con đường trở thành bá chủ phòng vé - Ảnh 1.

Với việc chỉ trong 3 ngày công chiếu chính thức bộ phim đã thu được 1,2 tỷ USD trên toàn cầu và đạt vô số những kỉ lúc khác đã cho thấy Avengers: Endgame chính là một trong những bộ phim hoành tráng nhất trong lịch sử. 

Đặc biệt mới đây với việc chỉ trong 10 ngày bom tấn này đã cán mức 2,188 tỷ USD vượt mặt Titanic trở thành phim ăn khách thứ 2 trong lịch sử khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng với tốc độ công phá này. Với thành tích "khủng" như vậy, nhiều chuyên gia cho rằng bộ phim đang hướng tới cột mốc 2,788 tỷ USD mà trước nay chỉ mình Avatar làm được sau 76 ngày ra rạp.

Avatar chính là trùm cuối mà các siêu anh hùng phải vượt qua trên con đường trở thành bá chủ phòng vé - Ảnh 2.

Cách đây đúng 10 năm, Avatar trở thành quả bom "phá đảo" mọi phòng vé khi lần đầu giới thiệu công nghệ 3D đến người hâm mộ điện ảnh. Bộ phim đã thực sự mở ra cả một kỷ nguyên mới cho nền điện ảnh Hollywood, là sự tiên phong đi đầu cho một thời đại công nghệ kỹ thuật hoàn toàn mới.

Qua những thước phim đẹp như mơ kết hợp cùng hiệu ứng tuyệt vời mà bộ phim đã mang đến cho khán giả những trải nghiệm không thể nào quên. Cũng nhờ là bộ phim 3D đầu tiên mà Avatar trụ tại rạp rất lâu sau đó để mang về doanh thu kỉ lục 2,788 tỉ USD. Nhiều người cho rằng con số này đã là "bất khả chiến bại" cho tới khi Endgame ra rạp.

Và giờ đây cả thế giới đang gọi tên Endgame, hóng chờ từng ngày siêu bom tấn nhà Marvel này có thể hạ gục được Avatar để trở thành "bá chủ phòng vé" toàn cầu.

Avatar chính là trùm cuối mà các siêu anh hùng phải vượt qua trên con đường trở thành bá chủ phòng vé - Ảnh 3.

Với 2,189 tỉ USD toàn thế giới trong tuần thứ 2 ra mắt, "Endgame" đã trở thành phim siêu anh hùng có doanh thu cao nhất lịch sử. Vị trí số 1 bảng xếp hạng của "Avatar" là cột mốc tiếp theo.

Avatar chính là trùm cuối mà các siêu anh hùng phải vượt qua trên con đường trở thành bá chủ phòng vé - Ảnh 4.

Bạn có thể chấp nhận việc "Endgame" hạ gục "Titanic" sau 10 ngày nhưng không thể chấp nhận việc phim sẽ trụ rạp thêm 7 tuần và đánh bại "Avatar" sao?

Avatar chính là trùm cuối mà các siêu anh hùng phải vượt qua trên con đường trở thành bá chủ phòng vé - Ảnh 5.

"Endgame" chỉ còn cách "Avatar" 600 triệu USD mà thôi. Trong vòng 1 tuần hoặc 10 ngày tới, tác phẩm sẽ trở thành số 1 trên bảng xếp hạng doanh thu mọi thời đại.

Avatar chính là trùm cuối mà các siêu anh hùng phải vượt qua trên con đường trở thành bá chủ phòng vé - Ảnh 6.

"Endgame" đã vượt qua "Titanic" với 2,2 tỷ USD rồi, giờ chỉ còn "Avatar" mà thôi.

Avatar chính là trùm cuối mà các siêu anh hùng phải vượt qua trên con đường trở thành bá chủ phòng vé - Ảnh 7.

Chuyện "Endgame" vượt "Avatar" chỉ là vấn đề thời gian.

Avatar chính là trùm cuối mà các siêu anh hùng phải vượt qua trên con đường trở thành bá chủ phòng vé - Ảnh 8.

"Avatar" cần tới 47 ngày để hoàn thành điều "Endgame" làm được trong 11 ngày. "Star Wars" cần tới 38 năm để làm điều mà MCU chỉ mất 11 năm. 1 bộ phim tổng kết hành trình 1 thập kỉ trên màn ảnh rộng và 60 năm truyện tranh. 2 tỉ USD xứng đáng cho "Endgame".

Mọi người thấy sao về sự việc này, liệu Endgame và các siêu anh hùng có tạo được kỷ lục cho Marvel hay không? Hãy để thời gian trả lời câu hỏi này.

Bom tấn Avengers: Endgame hiện đang được chiếu trên các rạp toàn quốc.