Aurelion Sol làm lại mạnh tới mức đã nằm xuống vẫn hạ gục được đối thủ

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 11/02/2023 10:22 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đúng như dự kiến, Aurelion Sol đã gặp không ít lỗi nặng sau khi được làm lại.

Trong vài năm trở lại đây, các vị tướng mới ra mắt hay làm lại của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) thường có duyên với lỗi game. Điển hình là Viego khi mới ra mắt đã tạo ra một loạt lỗi nặng. Thậm chí danh xưng “Ông hoàng lỗi game” của Mordekaiser đã được chuyển cho Viego vì những tương tác vô lý mà nhân vật này gây ra.

Aurelion Sol làm lại mạnh tới mức đã nằm xuống vẫn hạ gục được đối thủ - Ảnh 1.

Viego sau khi ra mắt đã trở thành biểu tượng của lỗi game trong LMHT - nguồn: Vandiril

Vì vậy khi Aurelion Sol được làm lại ở phiên bản 13.3, nhân vật này cũng nhanh chóng gặp lỗi nặng. Đầu tiên là việc chiêu W - Thượng Long Cảnh Giới, kỹ năng này sẽ bị khóa nếu người chơi vô tình chọn điểm đến của nó ở vị trí bên ngoài bản đồ.

Aurelion Sol làm lại mạnh tới mức đã nằm xuống vẫn hạ gục được đối thủ - Ảnh 2.

Aurelion Sol sẽ bị khóa chiêu W nếu bạn vô tình sử dụng nó ở vị trí ngoài bản đồ - nguồn: Vandiril

Tiếp đó là lỗi giúp Aurelion Sol có thể gây sát thương liên tục lên tướng địch kể cả khi đã bị hạ gục trước đó. Lỗi này xảy ra khi Aurelion Sol dùng kỹ năng trúng tướng địch ngay trước khi bị hạ gục. Theo tìm hiểu của “thánh bug” Vandiril, lỗi này có liên quan tới nội tại mới từ Aurelion Sol.

Aurelion Sol làm lại mạnh tới mức đã nằm xuống vẫn hạ gục được đối thủ - Ảnh 3.

Aurelion Sol dù đã bị hạ gục nhưng vẫn gây hàng nghìn sát thương lên đối thủ - nguồn: Riot Games

Cụ thể, khi dùng chiêu trúng đối thủ thì Aurelion Sol sẽ đặt một bùa hại lên đối thủ để nhận cộng dồn mảnh sao. Cộng dồn này được sử dụng để nâng cấp bộ kỹ năng cho Ác Long Thượng Giới. Tuy nhiên, nội tại này đang gặp lỗi và khiến bùa hại mà Aurelion Sol tạo ra liên tục gây sát thương khi vị tướng này bị hạ gục.

Aurelion Sol làm lại mạnh tới mức đã nằm xuống vẫn hạ gục được đối thủ - Ảnh 4.

Nội tại mới của Aurelion Sol được cho là nguyên nhân gây ra lỗi kể trên - nguồn: Riot Games

Mặc dù mới ra mắt được ít ngày nhưng Aurelion Sol đã gặp phải không ít lỗi nặng như trên. Sẽ không quá bất ngờ nếu trong thời gian sắp tới, các lỗi tương tác, sát thương… của vị tướng này sẽ tiếp tục được phát hiện. Có lẽ Riot Games nên kiểm tra Aurelion Sol càng sớm càng tốt để giảm tối đa những lỗi nhân vật này sẽ tạo ra.