Audition Việt Nam tự hào văn hoá Việt - thổi làn gió cổ phục vào thiết kế thời trang game

thinga  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/01/2022 10:00 AM

 
  thích
Audition
Audition

MMO Casual

02/07/2006 NCB: VTC Game NPH:

Bom tấn thời trang "Việt Nam Cổ Phục" trong Audition PC đã khiến cộng đồng được một phen dậy sóng. Được lên kế hoạch từ giữa năm 2021, bộ trang phục đậm màu sắc văn hoá Việt đã thu hút được sự chú ý của game thủ trong và ngoài nước.

Những năm trở lại đây, ngày càng có nhiều bạn trẻ quan tâm, tìm lại những nét văn hóa Việt Nam xưa. Từ phong tục, lễ hội, nghi thức đến món ăn, đời sống… và trang phục cổ với nhiều kiểu dáng, đường thêu, họa tiết hoa văn cổ chính là 1 trong những khía cạnh được giới trẻ ủng hộ và hào hứng nhất.

Không chỉ gói gọn trong hình tượng áo dài như nhiều người vẫn nghĩ, khái niệm "cổ phục" là cả một kho tàng với nhiều loại trang phục qua nhiều thời kỳ lịch sử. Là tựa game PC đi đầu trong lĩnh vực thời trang - vũ đạo, đội ngũ phát triển Audition PC luôn ấp ủ ý tưởng đưa nhiều loại cổ phục vào game. Qua đó, NPH VTC thổi 1 làn gió mới vào phong trào nghiên cứu cổ phục nói riêng và lan toả văn hoá Việt Nam nói chung.

Audition Việt Nam tự hào văn hoá Việt - thổi làn gió cổ phục vào thiết kế thời trang game - Ảnh 1.

Bộ trang phục thiết kế mang tên "Việt Nam Cổ Phục" sau nhiều tháng thiết kế và hoàn thiện, được ra mắt cộng đồng vào bản cập nhật tháng 1/2022 - ngay trước dịp Tết Nguyên Đán. Lấy cảm hứng từ chiếc áo ngũ thân tay chẽn, hoạ tiết hoàng gia, từng chi tiết nhỏ của bộ trang phục: hoạ tiết, màu sắc đều được đầu tư thiết kế rất chỉn chu và cải tiến cho phù hợp với thời trang, đồ hoạ sẵn có trong game,.

Audition Việt Nam tự hào văn hoá Việt - thổi làn gió cổ phục vào thiết kế thời trang game - Ảnh 2.

Trang phục nam Audition "Việt Nam Cổ Phục" có hoạ tiết lấy ý tưởng từ hoàng bào với hoạ tiết rồng, hoa văn ngũ sắc, mũ miện trạm trổ,...

Audition Việt Nam tự hào văn hoá Việt - thổi làn gió cổ phục vào thiết kế thời trang game - Ảnh 3.

Tạo hình nhân vật nữ với hoạ tiết phượng hoàng, mấn chạm trổ bông lúa, cánh phượng,...

Sản phẩm "Việt Nam Cổ Phục" vẫn giữ nguyên những nét đặc trưng của áo ngũ thân Việt Nam: cổ áo đứng, có lớp lót trong, có phụ kiện mấn đội đầu và quạt giấy…. Ngay sau khi chính thức ra mắt, bộ cổ phục này đã nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng game thủ Việt Nam và cả quốc tế.

Audition Việt Nam tự hào văn hoá Việt - thổi làn gió cổ phục vào thiết kế thời trang game - Ảnh 4.

Nhiều game thủ Au quốc tế bày tỏ sự ngưỡng mộ và cả ghen tỵ, bởi đây là thiết kế mà NPH VTC dành riêng cho Audition PC Việt Nam.

Được biết, đây không phải là bộ cổ phục Việt Nam đầu tiên được đưa vào Audition. Mỗi năm, vào dịp Tết Nguyên Đán, Audition đều đưa ra các mẫu thiết kế áo dài, với đa dạng phong cách từ truyền thống tới hiện đại, hợp thời trang nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của quốc phục Việt.

Audition Việt Nam tự hào văn hoá Việt - thổi làn gió cổ phục vào thiết kế thời trang game - Ảnh 5.

Bộ sưu tập trang phục cổ truyền trong Audition: đa dạng phong cách từ truyền thống tới cách tân; đa dạng kiểu dáng từ áo dài, áo ngũ thân, áo yếm, trang phục Âu Lạc…

Qua những thiết kế trong game, Audition nỗ lực thể hiện niềm tự hào dân tộc, giữ gìn bản sắc văn hóa việt trong các trang phục, từ đó. Đồng thời, NPH còn mong muốn tô đậm tình yêu của game thủ - đặc biệt là thế hệ trẻ - dành cho các giá trị cổ truyền Việt Nam.

https://gamek.vn/audition-viet-nam-tu-hao-van-hoa-viet-thoi-lan-gio-co-phuc-vao-thiet-ke-thoi-trang-game-20220126174952586.chn
Xem thêm:

audition