Audition, Gunbound và những bom tấn có phần nhạt nhòa khi xuất hiện trên mobile

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/10/2021 11:59 PM

Từng là bom tấn một thời, nhưng các tựa game này khi xuất hiện trên nền tảng mobile lại có phần nhạt nhòa và không để lại ấn tượng như xưa.

Chắc chắn, với sự ra đời và phát triển không ngừng của smartphone, làng game mobile cũng đang trở nên nhộn nhịp, tấp nập hơn bao giờ hết. Trong khoảng 4-5 năm trở lại đây, sẽ chẳng quá nếu nói rằng các tựa game mobile đang chiếm ưu thế mạnh mẽ so với các người đồng nghiệp khác về mặt thị trường, trên hết là số lượng game ra mắt. Tuy nhiên, để bàn tới chất lượng thì vẫn còn khá nhiều tranh cãi khi rõ ràng, với những hạn chế của nền tảng mobile, thật khó để có thể so sánh với các bom tấn trên PC. Và thực tế, đã có không ít những trường hợp từng là siêu phẩm trên PC nhưng sau đó lại "chết yểu" hoặc nhạt nhòa, chẳng được mấy người quan tâm khi lên mobile.

Audition

"Sinh" cùng thời với những huyền thoại như Võ Lâm Truyền Kỳ, MU Online, thế nhưng Audition với phong cách chơi khác biệt vẫn đủ sức vươn mình trở thành một trong những tựa game hấp dẫn nhất thời bấy giờ. Chỉ riêng chi tiết này thôi có lẽ cũng đủ để nói lên ánh hào quang trong quá khứ của bom tấn mang tên Audition.

Audition, Gunbound và những bom tấn game có phần nhạt nhòa khi xuất hiện trên mobile - Ảnh 1.

Cộng đồng phát triển mạnh, lượng người chơi đông đảo và trung thành, thế nhưng khi được đưa lên mobile, Audition lại không thể tái hiện được thành công năm xưa. Bên cạnh những tranh luận trái chiều, một trong những yếu tố dễ nhận thấy nhất đó chính là việc trên mobile, người chơi không tìm lại được cảm giác phá bàn phím, đặc biệt là nút cách như xưa.

Gunbound

Tương tự với Audition, Gunbound cũng là một trong những tên tuổi lớn của làng game Việt từ những ngày đầu tiên. Phong cách chơi vui nhộn, bất ngờ với gam màu sáng tươi tắn, Gunbound cũng đã trở thành thương hiệu "bất tử" trong làng game Việt.

Audition, Gunbound và những bom tấn game có phần nhạt nhòa khi xuất hiện trên mobile - Ảnh 2.

Với thành công trong quá khứ, Gunbound cũng có vô số những tựa game "ăn theo", thậm chí cũng không ít lần đơ]cj chuyển dịch lên mobile. Tuy nhiên, đa phần đều thất bại và không thể tạo được hiệu ứng như xưa.

Boom Online

Giống hai cái tên kể trên, cùng không thuộc dòng game MMORPG phổ biến, thế nhưng Boom Online cũng gặt hái được những thành công nhất định. Với phong cách chơi đơn giản, gần gũi và chắc chắn không xa lạ với những game thủ từng có tuổi thơ gắn liền với điện tử 4 nút, Boom Online ngay từ khi ra mắt đã tạo được tiếng vang lớn, thu hút đông đảo người tham gia không phân biệt giới tính, tuổi tác.

Audition, Gunbound và những bom tấn game có phần nhạt nhòa khi xuất hiện trên mobile - Ảnh 3.

Thế nhưng, khi đưa lên mobile, Boom Online lại chẳng thể duy trì sức hút như xưa dù được chuyển thể khá giống với phiên bản gốc. Có lẽ nguyên nhân phần nào cũng bắt nguồn từ thị hiếu game thủ Việt đã thay đổi trong những năm qua, thị trường cũng trở nên đa dạng với nhiều lựa chọn hơn và phong cách chơi đơn giản của Boom Online đã không còn thật sự quá cuốn như thời đầu nữa.