Attack on Titan: Ymir - Cô gái vô tình sở hữu sức mạnh Titan Hàm Sắt sau 60 năm làm quái vật vô tri

Kynava  - Theo Helino | 03/06/2019 02:00 PM

Ymir có lẽ là một trong những nhân vật có tuổi thọ lớn nhất truyện, bởi cô từng có 60 năm phải làm Titan vô tri ở đảo Thiên Đường.


Attack on Titan: Ymir - Cô gái vô tình sở hữu sức mạnh Titan Hàm Sắt sau 60 năm làm quái vật vô tri - Ảnh 1.

Ymir sinh ngày 17 tháng 2. Cô cao 1m72 và nặng 63kg. Ymir lần đầu xuất hiện đã ngay lập tức tạo ấn tượng rằng cô là một người rất ích kỉ, cay độc, không có tinh thần hợp tác và luôn sẵn sàng chống đối. Nhưng sự thật về cô gái tội nghiệp này còn ẩn sâu rất nhiều. Cô là một trong những nhân vật có quá khứ đen tối, cũng như có sự xung đột nội tâm phức tạp nhất trong seri Attack on Titan.

Trong tất cả các nhân vật đến từ bên ngoài bức tường, nhân vật mà tôi nghĩ đáng thương nhất chính là Ymir.

Attack on Titan: Ymir - Cô gái vô tình sở hữu sức mạnh Titan Hàm Sắt sau 60 năm làm quái vật vô tri - Ảnh 2.

Xuất thân chỉ là một cô bé vô danh, ăn xin sống vật vờ qua ngày, được những kẻ muốn lợi dụng mình tôn lên làm nữ thần, cho một nơi ăn chốn ở. Cho đến khi bị chính quyền thanh trừng, cô vẫn tin rằng cô là một nữ hoàng thật sự, và kết cuộc là bị tiêm thuốc thành Titan, vứt ra bên ngoài những bức tường.

Hơn 60 năm làm Titan lang thang, trải qua đủ ác mộng, cho đến một ngày, khi Titan Khổng Lồ Bertolt công phá bức tường thành Maria, gầm lên tiếng thét triệu tập tất cả Titan đến đó, Ymir đã nghe thấy. Cô đã từng nói với Bertolt rằng:"Chính nhờ tiếng thét của cậu, mà tôi mới có thể sống lại lần nữa."

Attack on Titan: Ymir - Cô gái vô tình sở hữu sức mạnh Titan Hàm Sắt sau 60 năm làm quái vật vô tri - Ảnh 3.

Sau khi vô tình ăn được một người bạn của Bertolt và Reiner, cô hóa thành người, điều đầu tiên cô thốt lên, chính là một bầu trời đầy sao thật tự do, thật đẹp, thật tuyệt vời.

Trong cuộc bỏ trốn cùng với Bertolt và Reiner sau khi họ bắt được Eren và cô, Ymir đã bị giằng xé nội tâm dữ dội, bởi cô yêu Historia. Ymir biết rằng, những kẻ từ bên ngoài bức tường đến một lúc nào đó sẽ tấn công và giết hết tất cả những người trong tường, nên cô rất muốn đưa Historia đi cùng với Reiner dù biết rằng cô sẽ bị giết ngay khi đặt chân đến đó.

Tuy nhiên, khi Eren vô tình kích hoạt sức mạnh của Titan thủy tổ, cô biết rằng vẫn còn hy vọng để cho những người bên trong tường, gồm có cả Historia, sẽ vẫn còn cơ hội để sống sót.

Attack on Titan: Ymir - Cô gái vô tình sở hữu sức mạnh Titan Hàm Sắt sau 60 năm làm quái vật vô tri - Ảnh 4.

Nhưng dù vậy, sau khi quân đoàn trinh sát dành lại được Eren, bỏ lại Reiner đang ở dạng Titan Giáp Sắt cùng Bertolt vùng vẫy giữa bầy Titan, cô lại xin lỗi Historia và lao thẳng đến giúp đỡ Bertolt và Reiner.

Cô biết rằng, nơi mà Bertolt và Reiner sắp đưa cô đến, chỉ có cái chết đang chờ đợi. Khi Bertolt hỏi tại sao cô lại cứu 2 người họ, cô đã trả lời rằng cô muốn trả món nợ khi cô ăn thịt bạn họ, và rằng cô đã quá mệt mỏi với cuộc sống này.

Thông tin về dạng Titan của Ymir:

Attack on Titan: Ymir - Cô gái vô tình sở hữu sức mạnh Titan Hàm Sắt sau 60 năm làm quái vật vô tri - Ảnh 5.

Sau khi vô tình ăn được một người bạn, vốn sỡ hữu sức mạnh Titan, của Reiner và Bertolt, Ymir quay trở lại thành người, và giữ bí mật về sức mạnh đó. Dạng Titan của Ymir sau khi đã có sức mạnh của 1 trong 9 Titan có một vài yếu tố đặc biệt.

Dạng Titan của Ymir rất nhỏ, chỉ cao tầm 5m, với thân hình không đều, đầu quá to so với cơ thể nhỏ bé. Hình dạng Titan của Ymir trước và sau khi ăn được sức mạnh của Marcel chỉ có 1 vài thay đổi nhỏ. Đặc trưng nhất đó chính là cô có thêm 1 hàm răng cực kì sắc nhọn và lớn, rất hữu ích để nhắm vào gáy những con Titan và kết liễu chúng 1 cách nhanh chóng.

Attack on Titan: Ymir - Cô gái vô tình sở hữu sức mạnh Titan Hàm Sắt sau 60 năm làm quái vật vô tri - Ảnh 6.

Dạng Titan Hàm Sắt của Ymir được đánh giá là có tốc độ lớn nhất nhờ thân hình nhỏ bé của mình. Ở những địa hình chật hẹp nhiều vật cản như trong rừng cây, Ymir đã nói rằng: "Ở địa hình này, tao là kẻ mạnh nhất" khi cô bị Bertolt và Reiner mang đi cùng với Eren và điều đó khiến cho cả Reiner và Bertolt hoảng sợ. Bởi cô hoàn toàn có thể cướp Eren và tháo chạy mà cả 2 người họ đều không thể có cơ hội nào bắt được.

Attack on Titan: Ymir - Cô gái vô tình sở hữu sức mạnh Titan Hàm Sắt sau 60 năm làm quái vật vô tri - Ảnh 7.

Ymir cũng thể hiện khả năng điều khiển cơ thể Titan của mình rất tốt, khi cô có thể vừa chui ra khỏi gáy của Titan, vừa điều khiển được cơ thể Titan cùng lúc, sau đó quay trở lại vào. Dạng Titan của cô cũng có thể nói chuyện, dù không tới mức trôi chảy như Zeke, nhưng vẫn đủ để hiểu.

Trong thời gian tập luyện cùng khóa 104, Ymir cố tình không tập luyện hết sức, để cho Krista có cơ hội lọt vào top 10 người giỏi nhất khóa, để có cơ hội gia nhập Quân Cảnh và sống an toàn ở thành trong. Ymir xếp thứ 10 trong số 10 người giỏi nhất, sau Krista.