Attack on Titan: Ý nghĩa thật sự của năng lực sao chép sức mạnh của Titan Nữ Hình (phần 2)

Kynava  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/10/2020 11:29 AM

 
  thích

Năng lực sao chép sức mạnh của các Titan thật sự là gì? Hãy cũng tiếp tục với phần tiếp theo của bài viết này nhé!

Kết hợp dịch tủy Titan để tạo ra sức mạnh khác nhau

Trong chương 133, khi Falco hỏi về việc liệu có khả năng nào một người nắm giữ sức mạnh Titan này có thể có được đặc tính của Titan khác nhờ việc hấp thụ một phần của họ hay không, và Annie đã xác nhận điều đó. Trước khi đi sâu vào năng lực "sao chép, mô phỏng" năng lực của Titan khác mà Annie nói rằng đó là một điều Titan Nữ Hình làm rất dễ dàng, hãy nhìn lại những chi tiết cho thấy việc "kết hợp" sức mạnh giữa các Titan này thật ra đã có từ lâu, và giờ chính Annie đã xác nhận điều đó với các độc giả.

Attack on Titan: Ý nghĩa thật sự của năng lực sao chép sức mạnh của Titan Nữ Hình (phần 2) - Ảnh 1.

Đầu tiên và rõ ràng nhất, đó chính là việc Titan Nữ Hình của Annie, Quái Thú của Zeke và Titan Tiến Công của Eren có thể hóa cứng một phần cơ thể với chất liệu giống hệt như lớp thiết hóa của Titan Thiết Giáp – Reiner Braun. Chi tiết này có thể xác thực điều gì với điều mà chúng ta đang thắc mắc?

Như các bạn có thể thấy, lẽ ra năng lực thiết hóa cơ thể chỉ có duy nhất một Titan có thể làm được, đó chính là Titan Thiết Giáp, vậy thì tại sao gần như tất cả những chiến binh Titan khác của Marley cũng đều có thể làm được còn những Titan ở Paradis thì không? Câu trả lời rất có thể chính là vì Marley đã cho các Titan khác của họ "hấp thụ" dịch tủy của Titan Thiết Giáp nhằm tăng cường khả năng chiến đấu của đội chiến binh.

Attack on Titan: Ý nghĩa thật sự của năng lực sao chép sức mạnh của Titan Nữ Hình (phần 2) - Ảnh 2.

Điều này được thể hiện và minh chứng rõ qua hai trường hợp rõ ràng nhất đó chính là Titan Tiến Công của Eren và Titan Hàm trong tay Ymir. Khi quân Trinh Sát biết về năng lực hóa cứng của các Titan, họ đã hy vọng rằng Titan Tiến Công của Eren cũng có thể làm vậy và ra sức tập luyện nhưng hoàn toàn vô vọng. Chỉ đến khi ở trong hang động của nhà Reiss, khi chiếc túi chứa đồ nghề để hóa Titan của Rod bị rơi ra và Eren nhìn thấy rồi uống được lọ dung dịch có ghi chữ "GIÁP" (hay đúng hơn là Giáp Braun), thì kể từ lúc đó Eren mới có thể kích hoạt năng lực hóa cứng của mình, và thậm chí còn hóa cứng ở mức độ lớn hơn so với Titan Nữ Hình hay Thiết Giáp.

Attack on Titan: Ý nghĩa thật sự của năng lực sao chép sức mạnh của Titan Nữ Hình (phần 2) - Ảnh 3.

Vậy nên có thể suy đoán rằng, lọ thuốc đó không gì khác chính là một lọ dịch tủy Titan của Titan Thiết Giáp, và được giữ lại để sử dụng mỗi khi có người kế thừa sức mạnh Titan. Chỉ tiếc là Eren thay vì tim thì lại… nốc trọn cả bình, vậy nên anh ta không chỉ có thể thiết hóa một phần cơ thể, mà còn tạo ra được những công trình khổng lồ bằng lớp thiết hóa của mình, một điều mà trước giờ chỉ có mỗi Titan Búa Chiến làm được.

Trường hợp thứ hai đó là Titan Hàm trong tay Ymir. Khi Ymir nắm giữ sức mạnh Titan, thì hình dạng Titan Hàm của cô trông rất kì dị, không cân sức và đặc biệt là không hề có miếng "giáp" nào cả. Nhưng khi về Marley và được Porco kế thừa, chúng ta có thể dễ dàng thấy được sự khác biệt đó với bộ giáp bên ngoài lớp Hàm, kèm móng vuốt sắc, dễ dàng cào nát cả lớp pha lê hóa của Titan Búa Chiến.

Attack on Titan: Ý nghĩa thật sự của năng lực sao chép sức mạnh của Titan Nữ Hình (phần 2) - Ảnh 4.

Câu trả lời cho sự khác biệt này nằm ở việc loại dung dịch Titan Vô Tri mà Porco và Ymir dùng là khác nhau, một bên dành cho chiến binh, còn bên kia là dành cho những tội nhân bị đày ải đến đảo Thiên Đường, đi kèm với dung dịch "giáp" giống như các chiến binh Titan khác, không khó để chúng ta thấy được Titan Hàm của Porco phù hợp để chiến đấu hơn so với khi ở trong tay Ymir nhiều như thế nào.

Titan Nữ Hình có thể sẽ trở thành mấu chốt quan trọng để ngăn chặn Rung Chấn

Nói cách khác, các Titan hoàn toàn có thể "hấp thụ" một phần hay chính xác là dịch tủy Titan của nhau nhằm thừa hưởng một phần sức mạnh, năng lực của Titan đó. Tuy nhiên không phải Titan nào cũng có thể làm vậy và không phải năng lực đặc trưng nào cũng có thể bị bắt chước, đơn cử như Titan Đại Hình không thể nào đi kèm với hóa cứng như Titan Thiết Giáp, hay mọc lông lá như Titan Quái Thú, hay Titan Thiết Giáp không thể phát nổ hay bốc hơi như một ngọn đuốc tương tự Đại Hình được.

Attack on Titan: Ý nghĩa thật sự của năng lực sao chép sức mạnh của Titan Nữ Hình (phần 2) - Ảnh 5.

Chính Annie cũng đã xác nhận tuy việc này là có thể làm được, và Titan Nữ Hình có thể làm điều đó dễ dàng ( hơn những Titan khác), vậy nên Marley đã cố gắng bắt Annie phải nuốt đủ thứ nhằm thí nghiệm những năng lực có thể xảy ra nhưng không phải năng lực nào cũng tái tạo lại được cả. Như trường hợp của cậu bé Falco, vì hóa thành Titan từ dịch tủy của Zeke, hay nói cách khác là dịch tủy của Titan Quái Thú, vậy nên dạng Titan của cậu khi ăn Titan Hàm cũng mang những nét đặc trưng của Quái Thú, khi nó vừa có lông có cánh, vừa có cả móng vuốt diều hâu cùng hàm cá mập, khác xa với bất kì dạng Titan Hàm nào trước đây trong tay Ymir, Porco hay Marcel.

Attack on Titan: Ý nghĩa thật sự của năng lực sao chép sức mạnh của Titan Nữ Hình (phần 2) - Ảnh 6.

Chúng ta biết rằng Falco và Gabi đã quyết định sẽ thử "bay" đến chiến trường để cùng chiến đấu, và bọn nhóc phần nào đã thuyết phục được cả phu nhân Kiyomi lẫn Annie liên quân cùng đánh trận chiến cuối cùng với Eren và những người người khác. Tạm thời đừng để tâm đến việc họ có đến được chỗ của Eren và Armin hay không bởi điều đó chắc chắn sẽ xảy ra, mà hãy nghĩ đến việc nếu như điều Annie nói là chính xác, thì rất có thể cô sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc ngăn chặn Rung Chấn của Eren trong trường hợp nếu cô có thể "ăn" được một phần của Eren nhằm thử "sao chép" năng lực của Titan Thủy Tổ.

Nên nhớ rằng, Titan Thủy Tổ chưa từng nằm trong tay của Marley hơn suốt 100 năm, vậy nên họ cũng không hề có cơ hội nào thử cho Annie "nuốt" dịch tủy của Titan Thủy Tổ được cả. Nếu như lần này Nữ Hình của Annie có thể ăn một phần Titan của Eren và mô phỏng được một phần nhỏ của Titan Thủy Tổ thôi thì cũng sẽ thú vị vô cùng.