Attack On Titan - War For Paradis và top 7 arc anime xuất sắc nhất mọi thời đại

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/04/2021 02:31 PM

 
  thích

Từ OP: Marineford cho đến AOT: War For Paradis, đây là top 7 arc anime xuất sắc nhất theo đánh giá của người hâm mộ.

"Arc" là một thuật ngữ để chỉ các phần của một bộ phim, truyện, mà trong trường hợp này là các bộ anime/manga dài kỳ. Với đặc điểm là cốt truyện phức tạp, nhiều nhân vật và tình tiết bất ngờ, đây là các arc được đánh giá là hay nhất trong thế giới A/M. 

Danh sách được tổng hợp theo những trang web và diễn đàn trực tuyến như Ranker, Myanimelist, Reddit, Quora,...

1. Hunter X Hunter - Chimera Ant Arc

Attack On Titan - War For Paradis và top 7 arc anime xuất sắc nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Trong tất cả các arc truyện, Arc Chimera Ant là phần đen tối nhất, nhưng cũng thỏa mãn nhất về mặt cảm xúc. Trong phần truyện này, các chủ đề nặng nề như sự sống, cái chết và chiến tranh hạt nhân đều được đề cập, đồng thời khiến người xem đặt câu hỏi liệu nhân loại có giành được quyền tồn tại trên trái đất hay không.

Arc truyện của Chimera Ant là một cuộc mổ xẻ tâm lý con người, đặt ra câu hỏi rằng điều gì tạo nên chúng ta. Mỗi nhân vật đại diện cho các khía cạnh khác nhau của những gì tạo nên một con người: Meruem tượng trưng cho sự trưởng thành, Pitou đại diện cho lòng trung thành, hay Youpi với sự tôn trọng,... Nhìn chung, arc Chimera Ant là một cuộc hành trình tâm lý đáng kinh ngạc.

2. One Piece - Marineford Arc

Attack On Titan - War For Paradis và top 7 arc anime xuất sắc nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Đây là phần truyện cao trào trong toàn bộ nửa đầu của One Piece, mang đến kết cục đáng kinh ngạc. Thế giới trong One Piece đã mở rộng ra rất nhiều chỉ sau một trận chiến, độc giả được tìm hiểu thêm về Yonkos và thủy quân lục chiến. Bên cạnh đó, cái chết của Ace và phản ứng của Luffy cũng khiến phần anime này là một arc đầy cảm xúc.

3. Berserk - Golden Age Arc

Attack On Titan - War For Paradis và top 7 arc anime xuất sắc nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Arc Golden Age là phần thứ hai trong Berserk, đồng thời được nhiều fan đánh giá là một trong những arc hay nhất của series này. Golden Age Arc đã hoàn thành việc thiết lập bối cảnh cho những diễn biến sau này. Ngoài ra, độc giả cũng được chứng kiến sự phát triển tâm lý rõ rệt của nhân vật Guts và Griffith, mang đến một trong những nhân vật chính và phản diện thú vị nhất trong thế giới anime.

4. Fullmetal Alchemist: Brotherhood - Promised Day Arc

Attack On Titan - War For Paradis và top 7 arc anime xuất sắc nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

Fullmetal Alchemist: Brotherhood luôn nằm trong top anime có cốt truyện xuất sắc nhất. Cuộc đụng độ cuối cùng giữa các Nhà giả kim và những Homunculus còn lại mang đến những tình tiết hồi hộp và đáng kinh ngạc. Cách cuộc chiến kết thúc và bản thân chương cốt truyện này được gói gọn lại với việc Al lấy lại cơ thể, Ed kết hôn với Winry khiến Promised Day trở thành một trong những arc được đánh giá cao nhất trong Fullmetal Alchemist.

5. Attack On Titan - War For Paradis Arc

Attack On Titan - War For Paradis và top 7 arc anime xuất sắc nhất mọi thời đại - Ảnh 5.

Attack On Titan càng ngày càng trở nên kịch tính và khó đoán, phần cuối cùng của series này mang đến nhiều tình tiết và cảm xúc ngoài mong đợi. Đó là nhờ vào hàng trăm tập phim với những nút thắt tâm lý chặt chẽ của Eren và những nhân vật khác. Cái kết của Attack On Titan - War For Paradise sẽ mãi được nhớ đến như một kiệt tác đầy cảm xúc trong thế giới anime.

6. Gintama - Shogun Assassination Arc

Attack On Titan - War For Paradis và top 7 arc anime xuất sắc nhất mọi thời đại - Ảnh 6.

Gintama - Shogun Assassination là một trong những arc truyện giàu cảm xúc nhất trong loạt anime này. Nó là kết quả hàng trăm tập anime trước, được xây dựng xung quanh cuộc chiến của Gintoki và Takasugi và mối hận thù của họ. Độc giả được khám phá những gì đã xảy ra trong quá khứ với Gintoki, Takasugi và Yoshida Shoyo, cùng với lý do tại sao Takasugi căm thù Gintoki như thế. Đây là chương truyện kết thúc cho sự mâu thuẫn này, dẫn tới cái chết của Shigeshige - một trong những tình tiết gây xúc động nhất trong bộ anime.

7. Naruto - Pain's Assault Arc

Attack On Titan - War For Paradis và top 7 arc anime xuất sắc nhất mọi thời đại - Ảnh 7.

Arc Pain's Assault chắc chắn là một trong những phần truyện hay nhất của Naruto. Những mâu thuẫn trước đó cuối cùng cũng đã đi đến hồi kết với việc giải cứu ngôi làng khỏi Akatsuki và dân làng dần dần đã chấp nhận Naruto. 

Pain's Assault mang đến những cung bậc cảm xúc thăng trầm khác nhau cho khán giả. Trận chiến giữa Naruto và Pain là một trong những trận đấu căng thẳng nhất trong truyện. Ngoài ra, arc này cũng đưa ra câu trả lời cho các thắc mắc của khán giả xung quanh bộ anime, như nguồn gốc của  Akatsuki, cái chết của Jiraiya, người thầy lâu năm của Naruto. Quan trọng nhất, arc Pain's Assault đánh dấu việc Naruto cuối cùng cũng nhận được tình cảm và sự chấp nhận của dân làng - một trong những khoảnh khắc tuyệt vời và xúc động nhất trong bộ anime này.