Attack on Titan: Việc nhìn thấy những Con Đường & Sự Tái Sinh của những Titan Shifter

Kynava  - Theo Helino | 08/08/2019 03:31 PM

Trong Attack on Titan, việc có thể nhìn thấy được những Con Đường hay không không phụ thuộc vào dòng máu, chỉ cần đó là một thần dân của Ymir. Bằng chứng là Ymir, một cô gái bình thường, cũng có thể nhìn thấy được những Con Đường.

1. Thông tin đã được xác nhận

Những Con Đường kết nối tất cả thần dân của Ymir không kể không gian, thời gian hay quan hệ huyết thống. Những Con Đường vô hình trước mắt thường. Những Con Đường gửi đến máu thịt và xương của Titan, đôi khi là cả kí ức và ý chí của những người tiền nhiệm. Tất cả những Con Đường đều giao tại một Tọa Độ là Titan Thủy Tổ.

- Dựa trên kết quả nghiên cứu sinh học về Titan gần nhất của chính phủ Marley. -

2. Thông tin suy luận

Phần 1. Việc nhìn thấy những Con Đường & Sự Tái Sinh

Cho đến thời điểm hiện tại, theo Manga, đã có bốn trường hợp nhìn thấy những Con Đường: một người kế nhiệm (được ghi nhận bởi Marley), Ymir và Zeke Yeager.

Chỉ những người sở hữu một trong 9 sức mạnh Titan mới có thể nhìn thấy được những Con Đường.

Attack on Titan: Việc nhìn thấy những Con Đường & Sự Tái Sinh của những Titan Shifter - Ảnh 1.

Việc có thể nhìn thấy được những Con Đường hay không không phụ thuộc vào dòng máu, chỉ cần đó là một thần dân của Ymir. Bằng chứng là Ymir, một cô gái bình thường, cũng có thể nhìn thấy được những Con Đường.

Những Con Đường không thể được nhìn thấy bằng mắt thường, hay nói cách khác nhận thức thông thường không thể tiếp cận được.

Những người đã nhìn thấy những Con Đường đó chính là:

Zeke: Đang cận kề cái chết và được cứu sống

Attack on Titan: Việc nhìn thấy những Con Đường & Sự Tái Sinh của những Titan Shifter - Ảnh 2.

Ymir: Vừa mới nhận sức mạnh Titan

Attack on Titan: Việc nhìn thấy những Con Đường & Sự Tái Sinh của những Titan Shifter - Ảnh 3.

Một người kế nhiệm nào đó: Dựa trên cách dùng từ, có thể đoán trường hợp của người này cũng tương tự Ymir. Thay vì nói một người nắm giữ sức mạnh Titan hay một chiến binh Titan, từ người kế nhiệm lại được sử dụng, giống như những báo cáo về việc nhìn thấy những Con Đường được ghi nhận khi người nắm giữ sức mạnh Titan đó vừa nhận sức mạnh Titan.

Vì tính bảo mật thông tin hoặc do sự thiếu thông tin nên có thể trong những công bố, phía Marley không nói cụ thể cách để tiếp cận những Con Đường.

Tất cả những trường hợp trên có một điểm chung là đều trải qua Sự Tái Sinh từ những Con Đường. Trước khi trở thành một người nắm giữ sức mạnh Titan, mỗi thần dân của Ymir đều phải trải qua cơn ác mộng của việc làm một Titan Vô Tri.

Attack on Titan: Việc nhìn thấy những Con Đường & Sự Tái Sinh của những Titan Shifter - Ảnh 4.

Khi trở thành một Titan Vô Tri, cơ thể người hoàn toàn tiêu biến. Hange đã từng rạch phần gáy của một Titan, không có gì đặc biệt trong đó, chỉ có xương sống bình thường.

Hay nói cách khác cơ thể của Thần dân của Ymir đã bị lấy đi theo một cách tương tự như máu và xương của Titan được gửi đến - qua những Con Đường.

Khi một Titan Vô Tri ăn được một trong 9 Titan thì sau đó sẽ có một quá trình tương tự như việc Tái Sinh lại cơ thể con người cho Titan Vô Tri đó.

Attack on Titan: Việc nhìn thấy những Con Đường & Sự Tái Sinh của những Titan Shifter - Ảnh 5.

Trong Sự Tái Sinh tất cả đều được Ymir Fritz (hoặc thực thể nào đó) nặn lại cơ thể, trong chiều không gian riêng mà những Con Đường tồn tại ở dạng hữu hình - chiều không gian của những Con Đường.

Trong chiều không gian gốc nơi mà toàn bộ câu chuyện chúng ta theo dõi từ đầu đến giờ, Sự Tái Sinh được diễn ra ngay trong cơ thể Titan. Cứ hình dung cơ thể Titan như một lồng ấp trẻ sơ sinh để nuôi dưỡng và tái tạo lại cơ thể của người nắm giữ sức mạnh Titan đó.

Attack on Titan: Việc nhìn thấy những Con Đường & Sự Tái Sinh của những Titan Shifter - Ảnh 6.

Đối với Sự Tái Sinh, những Con Đường không thể gửi tới xương và máu theo cách mà nó giúp người nắm giữ sức mạnh Titan mọc lại tay, chân hay hồi phục chấn thương được. Quá trình hồi phục đó là khá chậm so với thời gian mà một người nắm giữ sức mạnh Titan bước ra từ lốt Titan sau khi nhận sức mạnh.

Điều đó giải thích tại sao khi cần Tái Sinh lại cơ thể cho Zeke, một Titan Vô Tri phải mở toang bụng mình ra rồi cho Zeke vào. Và khi Sự Tái Sinh hoàn tất, Titan đó cũng chết, dù phần gáy không bị hủy hoại, bước ra từ đó là một con người được tái sinh một lần nữa hoàn toàn không có một chút thương tổn gì.

Attack on Titan: Việc nhìn thấy những Con Đường & Sự Tái Sinh của những Titan Shifter - Ảnh 7.

Trong Sự Tái Sinh, khi ở trên thứ mà Ymir dùng để nặn lại cơ thể cho mình, những thần dân của Ymir có thể nhìn thấy được những Con Đường do một phần bản ngã của họ đang hiện diện trong chiều không gian của những Con Đường.

Nếu nói ai cũng có thể nhìn thấy những Con Đường vậy tại sao tất cả người nắm giữ sức mạnh Titan khác lại không nhìn thấy nó khi được nặn lại cơ thể?

Attack on Titan: Việc nhìn thấy những Con Đường & Sự Tái Sinh của những Titan Shifter - Ảnh 8.

Câu trả lời rất có thể nằm ở nhận thức.

Nhận thức thông thường của con người ở chiều không gian gốc không thể ý thức được sự tồn tại của những Con Đường, việc đưa ra lý thuyết rằng có một thứ gọi là những Con Đường tồn tại hoàn toàn dựa trên giả thuyết và suy luận.

Chừng nào nhận thức thông thường đó vẫn còn, sẽ không thể nhìn thấy được những Con Đường. Nhận thức thông thường chỉ bị mất đi khi đã chết hoặc não bộ không còn hoạt động và khi trở thành Titan Vô Tri.

Attack on Titan: Việc nhìn thấy những Con Đường & Sự Tái Sinh của những Titan Shifter - Ảnh 9.

Nhưng để nhận biết được sự tồn tại của những Con Đường cũng cần thiết phải có được nhận thức khi ở trong chiều không gian của những Con Đường, khi mà cơ thể đang trải qua Sự Tái Sinh.

Việc Tái Sinh lại cơ thể có thể chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn và với việc vừa trải qua cơn ác mộng khủng khiếp nhất khi ở trong lốt Titan Vô Tri khó để mà giữ được ý thức trong chiều không gian của những Con Đường.

Zeke là người thấy được rõ nhất Những Con Đường, thấy được cả quá trình cơ thể mình được nặn lại. Cơ thể ông ta được tái tạo theo một cách đặc biệt khi mà không phải tái tạo lại toàn bộ như khi 9 Titan được chuyển giao, cơ thể của Zeke được tái tạo lại một phần.

Attack on Titan: Việc nhìn thấy những Con Đường & Sự Tái Sinh của những Titan Shifter - Ảnh 10.

Một yếu tố quan trọng khác, dùng để củng cố cho lập luận trên, đó là trước khi được Tái Sinh lần thứ hai thì bộ não của Zeke vẫn còn nguyên vẹn. Cho phép ông ta vẫn còn giữ được phần lớn ý thức khi ở trong chiều không gian của những Con Đường.

Ymir là người nắm giữ sức mạnh Titan đã sống hàng chục năm trong lốt Titan Vô Tri và dù thế ý thức của Ymir vẫn được giữ lại, cơ thể cô cũng không phát triển. Việc làm Titan Vô Tri trong thời gian 60 năm có lẽ là lí do khiến Ymir có thể thấy được Con Đường. Khi mà cơn ác mộng kéo dài quá lâu sự thôi thúc tỉnh lại khỏi cơn ác mộng đó càng mãnh liệt.

Attack on Titan: Việc nhìn thấy những Con Đường & Sự Tái Sinh của những Titan Shifter - Ảnh 11.

Những nghiên cứu khoa học của Marley đã đưa đến kết luận về sự tồn tại của những Con Đường, theo nhiều cách, từ những nghiên cứu đó, Marley có thể đã tìm cách tiếp cận những Con Đường. Khả năng trường hợp người kế nhiệm đã nhìn thấy được những Con Đường mà Marley ghi nhận cũng nằm trong những nỗ lực đó.

Attack on Titan chap 119 vừa qua, Eren đã bị mất đi phần đầu. Có thể nó sẽ đưa Eren đến gần hơn với những Con Đường. Nhưng độc giả chúng ta sẽ phải chờ đến khi chap 120 mới có thể biết được liệu rằng Eren có được "nặn lại" cả cơ thể giống như người anh trai cùng cha khác mẹ của mình hay không.

Attack on Titan: Việc nhìn thấy những Con Đường & Sự Tái Sinh của những Titan Shifter - Ảnh 12.

Credit: Shingeki No Kyojin : Attack On Titan Việt Nam Fan Club