Attack on Titan: Vì sao loài người không chiếm thành Trost vào lúc bè lũ Titan "nằm im"?

Sammy Đặng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/04/2021 0:00 AM

 
  thích

Chắc hẳn không ít độc giả đặt ra câu hỏi rằng: “Nếu các Titan ít hoạt động hơn vào ban đêm, tại sao loài người không sống về đêm? Các mối nguy hại có thể được giảm thiểu. Con người có thể dễ dàng chiếm lại thành Trost và lợi dụng màn đêm để giết bớt titan mở rộng lãnh thổ”.

Attack on Titan (Shingeki no Kyojin) có lẽ là một cái tên không còn xa lạ với những người hâm mộ Anime, Manga trên toàn thế giới. Bộ truyện được lấy bối cảnh từ hàng trăm năm về trước, khi con người phải chiến đấu với những Titan - vốn là quái vật ăn thịt người - để giành lấy sự sống.

Khi theo dõi bộ truyện, chắc hẳn không ít độc giả đặt ra câu hỏi rằng: "Nếu các Titan ít hoạt động hơn vào ban đêm, tại sao loài người không sống về đêm? Các mối nguy hại có thể được giảm thiểu. Con người có thể dễ dàng chiếm lại thành Trost và lợi dụng màn đêm để giết bớt titan mở rộng lãnh thổ".

Thế nhưng, họ không thể thực hiện điều đó vì những lý do sau.

1. Không phải tất cả các titan đều không thể di chuyển trong bóng tối

Attack on Titan: Vì sao loài người không chiếm thành Trost vào lúc bè lũ Titan nằm im? - Ảnh 1.

Qua đây, ta có thể thấy một sự thật là đa phần titan không ngủ, chúng chỉ bị chậm đi do không có đủ ánh sáng để di chuyển và tấn công mà thôi.

2. Công nghệ lạc hậu

Cuộc sống sinh hoạt của người dân trên đảo Paradise phụ thuộc chủ yếu vào ánh sáng ban ngày. Ngay cả những thiết bị để phục vụ cho mục đích nghiên cứu tầm cỡ quốc gia cũng chỉ là những công vụ vô cùng lạc hậu.

Attack on Titan: Vì sao loài người không chiếm thành Trost vào lúc bè lũ Titan nằm im? - Ảnh 2.

Mục đích của các cuộc thám hiểm đêm của quân trinh sát là khám phá thế giới ngoài bức tường. Và tất cả những gì họ có là những cây đuốc đơn sơ với tầm nhìn hạn hẹp.

Attack on Titan: Vì sao loài người không chiếm thành Trost vào lúc bè lũ Titan nằm im? - Ảnh 3.

Có một cảnh quân trinh sát bị mắc kẹt vào ban đêm. Khi đó, hầu hết những người lính bắt đầu lo lắng hoảng sợ vì bản thân họ cũng không nhìn được rõ trong màn đêm.

Attack on Titan: Vì sao loài người không chiếm thành Trost vào lúc bè lũ Titan nằm im? - Ảnh 4.

3. Quá rủi ro để sử dụng bộ cơ động 3D trong đêm

Attack on Titan: Vì sao loài người không chiếm thành Trost vào lúc bè lũ Titan nằm im? - Ảnh 5.

Những cánh đồng rộng lớn và ít cây cối được ví như tử địa, bởi vì họ không thể dùng được 3DMG một cách linh động.

Ngay cả vào ban ngày, việc di chuyển dọc theo khí gas bắn ra trong khi hai tay cầm kiếm để chém trúng điểm "dài 1 mét, rộng 10cm" đã đủ khó. Vào ban đêm, quân trinh sát không thể vừa cầm đuốc vừa sử dụng 3DMG. Ngay cả khi mục tiêu không di chuyển thì nó vẫn sẽ cực kỳ nguy hiểm và khó khăn.

Attack on Titan: Vì sao loài người không chiếm thành Trost vào lúc bè lũ Titan nằm im? - Ảnh 6.

Còn bạn, ý kiến của bạn như thế nào? Bạn có nghĩ rằng có giải pháp nào hiệu quả để chiến đấu với titan vào ban đêm không?