Attack on Titan: Toàn bộ những kế hoạch của Paradis suốt 4 năm qua (Phần 2)

Kynava  - Theo Helino | 19/11/2019 04:00 PM

Dưới đây, những mưu đồ quan trọng mà Paradis đã thực hiện cho đến đến hiện nay.

Bây giờ chúng ta hãy tiếp tục nói về những mưu đồ quan trọng mà Paradis đã thực hiện cho đến hiện nay nhé!

Sau khi nhóm Eren trở về từ trận chiến ở Liberio khiến cho cả thế giới khiếp sợ cho đến thời điểm hiện tại tuy chỉ kéo dài không lâu, nhưng có rất nhiều sự kiện đã xảy ra. Đây là lúc các kế hoạch và mưu đồ bí mật được phơi bày và cua gắt liên tục, khiến độc giả của Attack on Titan không biết đường nào mà lần.

Attack on Titan: Toàn bộ những kế hoạch của Paradis suốt 4 năm qua (Phần 2) - Ảnh 1.

Trở về từ Marley, lễ tang dành cho Sasha cùng với những người đã hy sinh khác trong trận chiến ở Liberio được thực hiện. Bên phía Marley, thì Lực Lượng Liên Minh Quân Sự Thế Giới đã bắt đầu được thành lập để chống lại mối họa từ Đảo Paradis. Marley cùng Liên Quân dự định rằng sẽ thực hiện chiến dịch "rải thảm" toàn bộ đảo Paradis trong vòng 6 tháng, nhưng Reiner đã thuyết phục Magath rằng không nên chờ lâu đến vậy mà phải ra tay ngay trước khi quá muộn.

Attack on Titan: Toàn bộ những kế hoạch của Paradis suốt 4 năm qua (Phần 2) - Ảnh 2.

Đầu tiên là kế hoạch của bộ máy đứng đầu chính quyền Paradis, bao gồm việc giam giữ riêng biệt Zeke Jeager và Eren, truy bắt tất những kẻ có âm mưu thông đồng với Eren đồng thời tống giam tất cả Quân Tình Nguyện của Zeke. Pixis, Zackly cùng những người lãnh đạo quân sự khác đã bắt đầu cân nhắc tới việc sắp xếp người ăn thịt Eren để lấy Thủy Tổ của anh ta, đồng thời ra lệnh cho Levi tìm người ăn thịt Zeke để lấy Titan Quái Thú của ông ta. Đây là thời điểm Quân Trinh Sát, Eren, Zeke và Levi bị chia cắt với nhau.

Attack on Titan: Toàn bộ những kế hoạch của Paradis suốt 4 năm qua (Phần 2) - Ảnh 3.

Kế tiếp là mưu đồ tạo phản, lật đổ và thâu tóm chính quyền của anh em nhà Jeager. Eren cùng Zeke đã thông đồng với nhau nhằm lật đổ giới lãnh đạo của Paradis thông qua lực lượng của riêng mình với những kẻ cuồng tín trung thành.

Phái Jeager của Eren cùng Quân Tình Nguyện của Zeke nhanh chóng trừ khử giới lãnh đạo Paradis với bom mìn, vũ lực, và thâu tóm sự ủng hộ của người dân qua việc đòi trả tự do cho Eren và hủy diệt thế giới. Dịch tủy Titan của Zeke cũng được tiết lộ rằng đã được chuẩn bị từ đầu và toàn bộ bộ máy lãnh đạo của Paradis đều đã uống dịch tủy Titan.

Attack on Titan: Toàn bộ những kế hoạch của Paradis suốt 4 năm qua (Phần 2) - Ảnh 4.

Đây là thời điểm mà Eren dần dần trở nên quyết tâm hơn, khi sẵn sàng làm mọi cách để đạt được mục đích gặp được Zeke, thậm chí có phải cho người đi truy sát Hange và Levi sau đó.

Thời điểm này, kế hoạch thật sự của Zeke được tiết lộ. Zeke muốn dùng sức mạnh Titan Thủy Tổ để thay đổi cấu trúc cơ thể thần dân Ymir, khiến cho cả dân tộc không còn khả năng sinh con đẻ cái nữa. Đối với Zeke, đây được xem là Cái Chết Êm Ái cho cả dân tộc cũng như là cách để giúp thế giới có được hòa bình bởi lẽ chỉ cần khoảng 100 năm không còn đứa trẻ nào được sinh ra, thì toàn bộ sức mạnh Titan cũng như cả dân tộc Eldia đều sẽ tuyệt diệt trên cả thế giới mà không cần vũ lực.

Attack on Titan: Toàn bộ những kế hoạch của Paradis suốt 4 năm qua (Phần 2) - Ảnh 5.

Hiển nhiên là đảo Paradis vẫn phải dùng Sự Rung Chấn để làm phương án bảo vệ cho bản thân, đồng thời Historia cùng con cái của cô vẫn phải đóng vai trò kế thừa Thủy Tổ cho đến khi nào dân tộc mình tuyệt diệt. Eren đã không chấp nhận kế hoạch này.

Khi Yelena thông báo cho nhóm Trinh Sát biết về kế hoạch thực sự của Zeke, Armin đã ngay lập tức nhận ra rằng không đời nào có chuyện Eren làm theo mưu đồ của Zeke, đây cũng là thời điểm Armin nghĩ ra kế hoạch mà cậu cho rằng Eren đang muốn thực hiện. Armin cho rằng Eren sẽ lợi dụng Zeke để kích hoạt Thủy Tổ, đồng thời Eren sẽ chỉ phá sập tường thành ở Quận Shiganshina và triệu tập khoảng vài trăm Titan Khổng Lồ ở đó để nghiền nát Liên Minh Quân Sự Thế Giới ở Marley, vừa để thị uy lực lượng, vừa để bảo vệ Paradis.

Attack on Titan: Toàn bộ những kế hoạch của Paradis suốt 4 năm qua (Phần 2) - Ảnh 6.

Xét một cách chính xác, thì kế hoạch này của Armin có thể xem là ổn, bởi lẽ thời điểm Eren nắm giữ được Thủy Tổ, anh ta đã giải thoát cho Ymir, đồng nghĩa với việc dòng máu hoàng tộc không còn cần thiết để sử dụng Titan Thủy Tổ nữa. Vô hình chung, Eren đã giải thoát cho cả số phận của Historia, đồng thời nếu làm như Armin nói, thì Paradis vừa có thể tự vệ, vừa phô trương được sức mạnh, đồng thời hủy diệt được cả Liên Minh Quân Sự của cả thế giới nếu cần thiết.

Attack on Titan: Toàn bộ những kế hoạch của Paradis suốt 4 năm qua (Phần 2) - Ảnh 7.

Tuy nhiên, Eren không hề muốn dừng lại chỉ ở mỗi việc hủy diệt Lực Lượng Liên Quân hay Marley, anh ta cũng không hề muốn chấm dứt sức mạnh Titan hay gì cả. Eren nghĩ rằng, sự hận thù mà cả thế giới dành cho dân tộc Eldia ở Paradis sẽ không bao giờ có thể chấm dứt được, vậy nên, cho dù giờ đây Paradis đã không còn cần phải hy sinh Historia, hay đã có thể tự bảo vệ bằng quyền năng tuyệt đối của Thủy Tổ dưới tay Eren, Eren vẫn quyết định thực hiện ý định của riêng bản thân mình, đó là hủy diệt tất cả mọi thứ bên ngoài đảo Paradis.

Attack on Titan: Toàn bộ những kế hoạch của Paradis suốt 4 năm qua (Phần 2) - Ảnh 8.

Eren tự quyết định rằng , cách duy nhất để Paradis được bảo vệ đó là thực hiện tội ác diệt chủng với quy mô toàn cầu, một cuộc thảm sát tất cả các dân tộc trên toàn thế giới để đảm bảo không còn ai trên đời này có thể làm hại đến Paradis được nữa.