Attack on Titan: Tìm hiểu về cách mà sức mạnh Titan của Ymir được phân chia cho người Eldia

Kynava  - Theo Helino | 20/10/2019 12:03 PM

Khi Ymir chết, Vua Fritz ép các con gái của chính cô và ông phải ăn tươi nuốt sống mẹ mình nhằm kế thừa sức mạnh Titan bằng mọi giá.

Trong chap 122, độc giả của bộ truyện Attack on Titan đã có cơ hội được nhìn thấy quá khứ của Thủy Tổ Ymir và cách cô có được sức mạnh Titan của mình ra sao. Đồng thời thấy được cách mà dân tộc Eldia đã tàn nhẫn sử dụng sức mạnh Titan kinh hoàng ấy nhằm thống trị thế giới như thế nào.

Attack on Titan: Tìm hiểu về cách mà sức mạnh Titan của Ymir được phân chia cho người Eldia - Ảnh 1.

Sức mạnh Titan của Ymir có hình dạng nguyên gốc là một sinh vật kì dị, có cơ thể giống như một thứ tủy sống kí sinh đặc biệt, cần phải có vật chủ để phát triển. Tuy nhiên, tạm thời chúng ta không nên tìm hiểu thêm về nguồn gốc của sinh vật này, mà hãy chú ý đến cách nó đã bám vào cơ thể của Ymir theo cách kì dị thế nào khi cô bé rơi xuống hồ nước nơi nó ẩn mình.

Việc tìm được vật chủ thích hợp khiến cho sức mạnh Titan được kích hoạt và nhiều năm sau đó, Ymir đã một mình dùng sức mạnh đáng sợ này để đưa dân tộc Eldia, từ một bộ tộc tàn bạo trở thành một đế chế tàn nhẫn bậc nhất của nhân loại, qua việc xâm lược và đô hộ các quốc gia khác. Nhưng tại thời điểm đó, người Eldia cũng như Ymir không biết gì nhiều về thứ sức mạnh đó, vậy nên khi Ymir hy sinh thân mình chắn lấy mũi giáo ám sát nhà vua, vua Fritz đã tưởng rằng Ymir không thể chết một cách tầm thường như vậy, thế mà cô đã chết thật.

Attack on Titan: Tìm hiểu về cách mà sức mạnh Titan của Ymir được phân chia cho người Eldia - Ảnh 2.

Người sở hữu sức mạnh Titan đúng là có thể hồi phục gần như tất cả mọi thương tổn trên cơ thể, miễn rằng mức độ tổn thương đó không quá nguy kịch và phần gáy của người đó vẫn còn nguyên vẹn, nhưng nếu như bị thương như trường hợp của Zeke khi liều mình tự sát với Levi thì người đó vẫn sẽ chết. Tuy nhiên, một chi tiết quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng hồi phục cơ thể của người nắm giữ sức mạnh Titan, là ý chí sinh tồn của người đó.

Nếu như người nắm giữ Titan không còn ý chí hay khát khao muốn sống thì sức mạnh hồi phục của họ cũng không thể phát huy được. Đó là lý do vì sao Reiner đã không thể hóa thành một Titan hoàn chỉnh khi đối đầu với Eren ở Liberio. Bởi Reiner lúc đó đã quá kiệt quệ về tinh thần, anh chỉ muốn được chết để được giải thoát khỏi những gánh nặng tội lỗi của bản thân trong suốt những năm tháng làm chiến binh của mình.

Attack on Titan: Tìm hiểu về cách mà sức mạnh Titan của Ymir được phân chia cho người Eldia - Ảnh 3.

Quay lại với trường hợp của Ymir, cả cuộc đời của cô thật sự không khác gì một vở bi kịch, dù hy sinh và cống hiến hết mình cho nhà vua Fritz và dân tộc Eldia thì cô vẫn chỉ bị xem là một tên nô lệ rác rưởi, cuộc sống của cô chẳng có ý nghĩa gì khác ngoài việc phục dịch cho hoàng tộc Eldia. Việc hứng trọn mũi giáo xuyên tim, cũng như không còn khát khao để sống, nên Ymir chẳng thể sử dụng sức mạnh Titan của mình, cô dần chìm vào cái chết và linh hồn của cô bị mắc kẹt ở Con Đường cùng với Tọa Độ, nơi kết nối những người có sức mạnh Titan giống như cô.

Nhận ra rằng Ymir thật sự đã chết, Vua Fritz ép các con gái của chính cô và ông phải ăn tươi nuốt sống mẹ mình nhằm kế thừa sức mạnh Titan bằng mọi giá. Vì tại thời điểm đó, nhà vua không hề biết cơ chế hoạt động của sức mạnh Titan là gì, vậy nên ông ta đã ép Rose, Sina và Maria phải ăn hết cả cơ thể của Ymir. Sau đó, ba người con gái của Ymir đã có được sức mạnh Titan của cô.

Attack on Titan: Tìm hiểu về cách mà sức mạnh Titan của Ymir được phân chia cho người Eldia - Ảnh 4.

Vậy là sức mạnh Titan đã được kế thừa thành công thông qua việc ăn thịt, hay nói cách khác là ăn tủy sống của người nắm giữ sức mạnh Titan trước đó, dòng tộc Fritz đã tiếp tục truyền lại sức mạnh Titan cho các con cháu của mình. Họ còn giành nhiều năm tiếp theo để có thể tận dụng và phát huy sức mạnh của các Titan. Cụ thể, sau thế hệ của Ymir, dân tộc Eldia có tới 9 Titan là Thủy Tổ, Quái Thú, Hàm, Ngựa, Búa Chiến, Đại Hình, Nữ Hình, Thiết Giáp, Tiến Công và dùng chúng đi xâm lược các dân tộc khác (về sau mới có thêm những đội quân Titan vô tri).

Nên lưu ý rằng, dù sức mạnh Titan đã tồn tại gần 2000 năm, nhưng những nghiên cứu về nó vẫn còn rất nhiều ẩn số và không có nhiều kết quả. Thậm chí, đến khả năng điều chỉnh cấu trúc cơ thể của dân tộc Eldia theo ý muốn của nhà vua nhằm chống lại dịch bệnh cũng chỉ mới xảy ra hơn 600 năm trước. Dân tộc Eldia cũng từng ra sức cố gắng để thao túng sức mạnh Titan qua những cuộc thí nghiệm của mình, mà kết quả rõ ràng nhất là gia tộc Ackerman - một gia tộc có thể bộc phát sức mạnh Titan ở hình dạng con người. Họ được tạo ra để trở thành những siêu chiến binh bảo vệ cho hoàng tộc suốt nhiều thập kỷ cho đến khi bị tận diệt bởi hoàng tộc Reiss.

Attack on Titan: Tìm hiểu về cách mà sức mạnh Titan của Ymir được phân chia cho người Eldia - Ảnh 5.

Gần 2000 năm xâm lược và đô hộ với những cuộc thanh lọc sắc tộc tàn bạo, dân tộc Eldia đã pha tạp dòng máu của mình với rất nhiều những dân tộc và quốc gia khác, khiến cho thần dân của Ymir -những người Eldia liên kết với sức mạnh Titan trở nên đông đúc vô cùng. Miễn rằng vẫn còn người Eldia tồn tại, thì sức mạnh Titan sẽ không bao giờ biến mất. Vậy Eren sẽ định làm gì để có thể giải phóng dân tộc của anh ta? Đây sẽ là một câu hỏi rất khó để có thể trả lời.