Attack on Titan: Thuyết âm mưu khủng khiếp, Eren có thể chính là Ác Quỷ Đại Địa, kẻ trao sức mạnh cho Ymir 2000 năm trước

Kynava  - Theo Helino | 01/10/2019 02:00 PM

Eren rất có thể sẽ là người đưa sức mạnh Titan cho Ymir hoặc "thuyết phục" Ymir chiếm lấy sức mạnh Titan từ đâu đó.

Một trong những giả thuyết đang thịnh hành nhất để dự đoán cho Attack on Titan chap 122 đó là Eren khi chạm vào Ymir sẽ quay ngược kí ức về quá khứ, thời điểm 2000 năm trước và gặp Ymir khi cô lần đầu có được sức mạnh Titan.

Giả thuyết này cho rằng Eren rất có thể sẽ là người đưa sức mạnh Titan cho Ymir hoặc "thuyết phục" Ymir chiếm lấy sức mạnh Titan từ đâu đó. Hay nói cách khác, chính Eren là hình tượng Ác Quỷ Đại Địa, kẻ đã bắt đầu đế chế Eldia thông qua việc trao cho Ymir sức mạnh Titan 2000 năm trước.

Attack on Titan: Thuyết âm mưu khủng khiếp, Eren có thể chính là Ác Quỷ Đại Địa, kẻ trao sức mạnh cho Ymir 2000 năm trước - Ảnh 1.

Thật sự hình tượng ác quỷ đại địa có rất nhiều phiên bản khác nhau, không chỉ tùy thuộc vào từng người kể, từng mục đích mà còn tùy vào từng phiên bản trong Manga và Anime.

Frieda nói rằng người đầu tiên có được sức mạnh Titan là một cô gái trẻ tuổi có tên là Historia, và trong câu chuyện được lưu lại bởi sử sách trên Paradis, thì hình tượng Ác Quỷ Đại Địa không hề được đề cập đến.

Người dân Eldia thì lại cho rằng, Ymir là một Nữ Thần, sau khi nhận được sức mạnh Titan, cô đã dùng nó để kiến tạo đế chế Eldia kéo dài đến cả ngàn năm.

Attack on Titan: Thuyết âm mưu khủng khiếp, Eren có thể chính là Ác Quỷ Đại Địa, kẻ trao sức mạnh cho Ymir 2000 năm trước - Ảnh 2.

Kruger lại cho rằng, Ymir thực chất chỉ là một cô gái trẻ, người đã vô tình chạm vào được một nguồn gốc sức mạnh hữu cơ và từ đó có được sức mạnh Titan. Câu chuyện của Kruger cũng có đề cập đến hình tượng Ác Quỷ, nhưng đối với Kruger, thì quá khứ là điều không quan trọng, tương lai mới là thứ ông quan tâm và muốn Grisha tiếp tục tiến bước vì tương lai đó.

Trong câu chuyện của gia tộc Tybur gửi đến cho cả thế giới, thì Willy Tybur nói rằng Ymir đã nhận sức mạnh Titan từ Ác Quỷ. Câu chuyện chuyện này có phần tương đồng với câu chuyện của Kruger hơn, tô vẽ thêm phần ma mị cho quá khứ tàn nhẫn của dân tộc Eldia.

Attack on Titan: Thuyết âm mưu khủng khiếp, Eren có thể chính là Ác Quỷ Đại Địa, kẻ trao sức mạnh cho Ymir 2000 năm trước - Ảnh 3.

Đa phần hình tượng Ác Quỷ Đại Địa, kẻ đó trao sức mạnh Titan cho Ymir đều có những điểm rất giống nhau. Chẳng hạn như mũi nhọn, răng nanh, tai dài giống yêu tinh kèm thêm cặp sừng ác quỷ, tất cả dấu hiệu đều khá giống với miêu tả hình dạng Titan của Eren.

Tuy nhiên, trong bản Anime, chính bố trẻ đã phác thảo phần hình ảnh cảnh Ác Quỷ gặp Ymir và trông nó có phần giống người hơn, với phần tóc và râu dài màu vàng óng, giống hệt với hình ảnh của Zeke hiện tại, kẻ cũng đang ở bên trong Con Đường giao với Tọa Độ, và đang đứng chắn giữa Eren cùng mưu đồ của anh ta.

Attack on Titan: Thuyết âm mưu khủng khiếp, Eren có thể chính là Ác Quỷ Đại Địa, kẻ trao sức mạnh cho Ymir 2000 năm trước - Ảnh 4.

Liệu rằng chúng ta sẽ thấy được quá khứ của Thủy Tổ Ymir, hay thật sự rằng chính Eren là người đã trao cho Ymir sức mạnh Titan 200 năm về trước, câu trả lời có thể sẽ có rất sớm trong những chap truyện tiếp theo.