Attack on Titan: Tại sao mọi người đều về phe Armin chống lại Eren?

Kynava  - Theo Nhịp Sống Việt | 22/02/2020 06:34 PM

Trong chap truyện mới nhất, tác giả Hajime đã khiến các độc giả bàng hoàng khi không thể ngờ lại có một ngày, tất cả bạn bè đồng đội cũ của Eren lại có thể quay lưng, chung tay với thù trong giặc ngoài để chống lại anh. Làm thế nào mà Armin có thể làm được điều đó?

Còn nhớ trong Attack on Titan, khi Armin trong tay chỉ có Tiến Công của Eren nhưng với tư duy táo bạo cũng nhãn quan chiến thuật tuyệt vời thì anh luôn dẫn dắt mọi thứ đến với thành công. Bởi vì bản thân Armin tuy không nhìn thấy được Tương Lai nhưng cậu ta luôn có thể thấy được một bức tranh lớn hơn.

Hủy diệt thế giới, phá hủy hết toàn bộ nền văn minh cũng như tri thức, giết hết tất cả mọi người nhưng cái gốc lại không thay đổi, cái lịch sử 2000 năm vẫn còn nguyên đó và nó sẽ lặp lại bất cứ lúc nào ngay tại hòn đảo này. Lại một thế hệ khác tiếp nối và lặp lại cái bi kịch cũng như cái vòng lắp không hồi kết cho đến mãi mãi.

Attack on Titan: Tại sao mọi người đều về phe Armin chống lại Eren? - Ảnh 1.

Armin không cho phép bản thân mình trở thành như vậy, Nếu bạn hủy diệt thế giới thì sẽ có người nói bạn khốn nạn và diệt chủng, còn nếu bạn bảo vệ thế giới, thì có người bảo bạn phản bội, nhân từ và giả tạo, còn bạn bảo vệ lẽ phải,lương tri thì mặc kệ ai có nói gì bạn vẫn tiếp tục tiến bước trên con đường của bạn và sẽ có người hiểu rồi đi theo bạn kể cả những người đó có là kẻ địch của bạn đi chăng nữa.

Armin đã hội đủ những quân cờ cũng như những yếu tố cần thiết cho một chiến thuật táo bạo mà chỉ có Armin mới có thể nghĩ ra được. Đến cả biến cố căng thẳng Connie quyết tâm đem Falco ra cho người mẹ Titan của mình ăn phức tạp và có thể gây mất tình đoàn kết đến vậy, ấy thế mà Armin vẫn dám liều mạng nhảy vào miệng của mẹ Connie nhằm chứng minh điều đó, và rồi cuối cùng khiến Connie hồi tâm chuyển ý, quay trở lại cùng mọi người, thậm chí còn dẫn dắt cả đội đi gặp lại kẻ thù cũ là Reiner và Amrin để cùng nhau đánh bại Eren.

Attack on Titan: Tại sao mọi người đều về phe Armin chống lại Eren? - Ảnh 2.

Armin giải quyết vấn đề theo một cách mà không phải ai cũng nghĩ ra được, bạn có thể không đủ thông minh để nắm bắt, cũng như hiểu thấu được Armin, nhưng nếu bạn là một nhân vật tinh ý giống như Hange hay Erwin, bạn sẽ nhận ra Armin luôn có thể gây bất ngờ cho bạn hết lần này đến lần khác nhưng không bao giờ phô ra hết tất cả mà luôn giữ lại vũ khí bí mật cho riêng mình, che đậy nó một cách khéo léo, giống như cách mà Armin và Eren có thể hạ được Titan Đại Hình ngày xưa trong tay Bertolt vậy.

Nhiều độc giả không thích nhân vật này qua việc không đứng chung chiến tuyến với Eren, và luôn nghĩ Armin đàn bà, thằng này vô dụng, nó mà làm được cái gì, cái thứ nhân từ giả tạo, chết quách đi cho rồi .. luôn luôn là vậy, để rồi bạn nhận ra mọi thứ không như bạn nghĩ.

Attack on Titan: Tại sao mọi người đều về phe Armin chống lại Eren? - Ảnh 3.

Hãy tự đặt câu hỏi, tại sao Eren tự biến bản thân mình thành Ác Quỷ, vấy bẩn đổi tay của mình vì những người mà anh yêu thương nhưng không ai hiểu được anh. Còn Armin những lúc cần thiết luôn nhu nhược và không dám đứa ra quyết định vì sợ trách nhiệm nhưng cuối cùng mọi người đều đi theo Armin mặc dù biết Eren làm vậy để họ và hòn đảo này được sống vững như bàn thạch.

Nhiều bạn đọc hẳn là đã rất ngạc nhiên khi thấy Ymir ngày xưa đồng ý đi theo đội chiến binh về lại Marley và trả sức mạnh Titan Hàm cho Pokko, trong khi nếu ích kỉ, cô hoàn toàn có thể ở lại Paradis cùng với Historia để sống cuộc đời mà cô muốn.

Nhưng con người, đâu phải ai cũng có thể ích kỉ làm vậy. Đâu phải ai cũng có thể sống mà không cắn rứt lương tâm, khi biết rằng mạng sống của mình được đánh đối với sinh mạng của những người khác. Ymir chính là minh chứng cho điều đó, cho dù cô có muốn Historia chỉ sống cho bản thân mình thế nào đi chăng nữa, những đến cuối cùng, điều mà Historia nhận ra từ Ymir, đó là Ymir cũng không thể ích kỉ sống cho chính mình, vậy thì sao Historia có thể làm vậy cho chính cô.

Attack on Titan: Tại sao mọi người đều về phe Armin chống lại Eren? - Ảnh 4.

Vậy nên các bạn cũng biết đấy, không phải ai cũng có thể sống cuộc sống hạnh phúc sung sướng tự do, khi biết rằng điều đó được đánh đổi với việc cướp đi sinh mạng của những người khác, nhất là những người vô tội. Và những thành viên đang đi theo Armin cũng chính là những người như vậy. Cho dù biết rằng cuộc thảm sát mà Eren sắp làm là hoàn toàn có lợi cho họ, nhưng họ không thể chấp nhận tội ác nhân loại quá lớn đó.

Tất cả các tính khác của con người đều do nhân và nghĩa mà nên, cũng như vạn vật, vạn việc trên trời dưới đất, con người bất nhân là ác, bất nghĩa là bạc, chính vì lẽ đó con người muốn được coi là "nhân" thì phải có nhân, nghĩa phải có lương tâm.

Eren đã có thể vứt bỏ lương tâm của mình, trở thành con quái vật nhằm bảo vệ cho Paradis. Nhưng bạn bè và những người đồng đội cũ của anh thì không thể chấp nhận cuộc sống mới với cái giá quá đắt như vậy. Đó cũng chính là lý do vì sao Armin có được lòng tin của mọi người, còn đối với Eren giờ đây chỉ có Phái Jeager đang hành quyết những kẻ dám chống đối anh là đang ở bên anh ta mà thôi.

Attack on Titan: Tại sao mọi người đều về phe Armin chống lại Eren? - Ảnh 5.