Attack on Titan: Tại sao Cú lại biết về Mikasa và Armin dù khi đó 2 nhân vật này còn chưa sinh ra

Kynava  - Theo Helino | 07/07/2019 05:00 PM

Attack on Titan chứa đựng rất nhiều tình huống rất khó giải thích mà muốn hiểu rõ phải suy nghĩ rất cẩn thận từ đầu tới cuối.

Trong tập 21 của Season 3 Anime Attack on Titan, hẳn là nhiều khán giả đang xem Anime đã có cùng sự bối rối, khó hiểu cũng như như ngạc nhiên khi nhân vật Eren Kruger, người nắm giữ sức mạnh Titan Tiến Công trước đây lại biết về Armin, Mikasa, dù rằng hai người kia còn chưa từng sinh ra tại thời điểm đó.

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu rõ cơ chế sức mạnh của các Titan cũng như cách thức mà chúng liên kết với nhau trong hơn 1800 năm của lịch sử người dân Eldia. Sức mạnh Titan lần đầu tiên được đánh thức dưới danh nghĩa của Nữ Thần Ymir, người có công kiến tạo nên đế quốc Eldia.

Attack on Titan: Tại sao Cú lại biết về Mikasa và Armin dù khi đó 2 nhân vật này còn chưa sinh ra - Ảnh 1.

Sau khi có được quyền năng trong tay, Ymir cùng dân tộc của mình đã sử dụng thứ sức mạnh ấy để đi xâm lược, chinh phạt, đô hộ các quốc gia khác để mở rộng bờ cõi, dựng lên đế quốc Eldia vĩ đại. Những tội ác của dân tộc tộc Eldia gây ra với thế giới, mà đặc biệt là Marley gần như không thể nào đo đếm nổi.

Attack on Titan: Tại sao Cú lại biết về Mikasa và Armin dù khi đó 2 nhân vật này còn chưa sinh ra - Ảnh 2.

Khi Ymir chết đi, sức mạnh của bà được tách làm 9 phần, tức 9 Titan hiện tại. Và bất cứ ai thừa kế một trong 9 sức mạnh này cũng sẽ hứng chịu lời nguyền Ymir, tự rút ngắn thời hạn sống của mình chỉ còn lại 13 năm ngắn ngủi. Đó cũng là lý do mà tại sao cứ mỗi 13 năm, thì Marley hay gia đình hoàng tộc phải luôn chuẩn bị sẵn sàng người để kế thừa sức mạnh đó.

Attack on Titan: Tại sao Cú lại biết về Mikasa và Armin dù khi đó 2 nhân vật này còn chưa sinh ra - Ảnh 3.

Vậy nếu như hết thời hạn 13 năm mà không có ai kế thừa thì sao? Thì sức mạnh ấy sẽ được gửi đi xuyên không gian thời gian cho một đứa trẻ Eldia bất kì, không kể khoảng cách địa lý. Điều này có nghĩa là cứ hễ trên thế giới này còn người Eldia, thì sức mạnh Titan sẽ không bao giờ biến mất. Điều phi thường này được lý giải là vì tất cả thần dân Ymir khi sinh ra, đều liên kết với nhau thông qua những con đường vô hình xuyên không gian, thời gian. Và tất cả đều giao nhau tại một điểm, đó là Titan Thủy Tổ, và cũng chính vì thế nên Thủy Tổ còn được gọi là Tọa Độ.

Sức mạnh Titan, máu huyết, kinh nghiệm chiến đấu và tất cả kí ức cũng đều được truyền qua những con đường vô hình này. Đó cũng là lý do vì sao mỗi khi biến Titan, thì một tia sét được hiện ra và cả cơ thể của Titan đó dần hóa ra từ không khí. Tuy nhiên, điều lưu ý quan trọng ở đây đó là việc chuyển giao kí ức này không hoàn toàn.

Attack on Titan: Tại sao Cú lại biết về Mikasa và Armin dù khi đó 2 nhân vật này còn chưa sinh ra - Ảnh 4.

Cần lưu ý rằng tùy vào trường hợp người kế thừa, hay sức mạnh Titan, mà lượng kí ức người kế thừa có thể thấy được có thể ít hay nhiều, chứ không phải cứ kế thừa là toàn bộ kí ức của người trước sẽ hiện hết cho người sau. Trường hợp này có thể thấy rõ nhất ở tất cả các người nắm giữ sức mạnh Titan từng xuất hiện, và tất nhiên có cả Eren.

Attack on Titan: Tại sao Cú lại biết về Mikasa và Armin dù khi đó 2 nhân vật này còn chưa sinh ra - Ảnh 5.

Trường hợp của Eren lại đặc biệt khác xa với những người nắm giữ sức mạnh Titan khác. Nên nhớ hiện tại Eren nắm giữ tận 3 sức mạnh Titan khác nhau, và một trong số đó lại là Titan Thủy Tổ - Tọa Độ, điểm kết nối tất cả dân tộc Eldia trên toàn thế giới. Thậm chí Eren còn không thể xem lại kí ức của Titan Tiến Công của các đời trước mãi cho đến khi đến được căn hầm của cha cậu, hoặc Titan Thủy Tổ trừ khi được chạm vào một người có dòng máu hoàng tộc.

Attack on Titan: Tại sao Cú lại biết về Mikasa và Armin dù khi đó 2 nhân vật này còn chưa sinh ra - Ảnh 6.

Tức là Eren là người duy nhất, mà kí ức có thể chuyển giao xuyên không gian thời gian, vừa đồng thời là điểm kết nối của 9 Titan và cả dân tộc. Một điểm đáng sợ khác ở đây, đó là Titan Thủy Tổ đang nằm trong người Eren từng bị Vị Vua đời thứ 145 Karl Frizt lập một giao ước đình chiến, khiến tất cả những người mang dòng máu hoàng tộc kế thừa Titan của ông ta sẽ bị áp đặt ý chí, không thể phản kháng mà chỉ có thể chấp nhận chịu chết khi chiến tranh nổ ra.

Attack on Titan: Tại sao Cú lại biết về Mikasa và Armin dù khi đó 2 nhân vật này còn chưa sinh ra - Ảnh 7.

Quay lại với Titan Tiến Công của Kruger, kể từ khi khai mở được kí ức của Grisha, Eren dần dần có những hành động kì lạ trong vô thức, và dần dần bị kí ức cũng như ý chí của Kruger và Grisha tác động từng chút một. Nó rõ ràng đến mức những người xung quanh cũng nhận ra Eren có gì đó rất lạ, cứ như thể một con người khác.

Attack on Titan: Tại sao Cú lại biết về Mikasa và Armin dù khi đó 2 nhân vật này còn chưa sinh ra - Ảnh 8.

Có thể phần nào thấy rõ, kí ức của Kruger và Eren đã kết nối với nhau theo một cách tương tự nhau, khi Eren có những hành động và lời nói của Kruger, còn Kruger thì có những cảm xúc và kí ức một phần của Eren lúc đó.

Đó cũng là lý do tại sao Kruger lại nhắc đến tên của Mikasa và Armin, khi một phần kí ức và cảm xúc của Eren ở thời điểm hiện tại, đã đi xuyên không gian thời gian, vượt qua những con đường vô hình để kết nối với Kruger. Nó khiến cho Kruger thốt ra những suy nghĩ ấy của Eren mà không hề hay biết, giống như cách Eren thốt ra cái tên Titan Tiến Công, cùng tư thế cầm ống tiêm của Kruger trong quá khứ, dù cậu chẳng hề có cái ống tiêm nào trong tay cả.

Chính Kruger cũng không hề ngạc nhiên về điều ấy, khi ông cũng nói với Grisha rằng "Chắc là có ai đó sẽ nhìn thấy cảnh này", ám chỉ tới những người kế thừa Titan Tiến Công sau này. Khi nhận ra cái tên Mikasa và Armin mà ông vừa thốt ra không phải là của ông, ông đã nhận ra nó đến từ "Kí ức" của một người khác mà ở đây chính là Eren.

Attack on Titan: Tại sao Cú lại biết về Mikasa và Armin dù khi đó 2 nhân vật này còn chưa sinh ra - Ảnh 9.

Điều quan trọng hơn nữa, là liệu ý chí cùng với kí ức của Kruger, hay Grisha hay thậm chí là những người kế thừa Titan khác trước đây, gồm cả Titan Thủy Tổ, Tiến Công và cả Búa Chiến, còn ai có thể đang tác động đến suy nghĩ và hành động của Eren hay không? Đó là một câu hỏi mà người đọc manga đang rất trông chờ được biết.