Attack On Titan: Sức mạnh Titan có thể đã chấm dứt khi Eren "giải phóng" cho Thủy Tổ Ymir

Kynava  - Theo Helino | 05/11/2019 02:00 PM

Việc nắm giữ sức mạnh Thủy Tổ từ Ymir của Eren có thể đã chấm dứt hoàn toàn nguồn gốc sức mạnh hóa Titan của dân tộc Eldia và cả các cá nhân đang nắm giữ sức mạnh Titan khác.

Trong chapter mới nhất của Attack on Titan, sau những màn đấu não cực kì căng thẳng cùng với những pha bẻ lái gay gắt giữa ba nhân vật Zeke, Eren và Thủy Tổ Ymir thì chiến thắng cuối cùng cũng đã thuộc về Eren Jeager, khi anh ta đã chính thức nắm giữ được toàn bộ quyền năng của Thủy Tổ.

Attack On Titan: Sức mạnh Titan có thể đã chấm dứt khi Eren giải phóng cho Thủy Tổ Ymir - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trường hợp nắm giữ sức mạnh Thủy Tổ của Eren lại vô cùng độc nhất vô nhị, chứ không phải giống như trong lịch sử của hoàng tộc Reiss hay Fritz trước đây. Thậm chí, việc nắm giữ sức mạnh Thủy Tổ lần này của Eren còn có thể chấm dứt hoàn toàn nguồn gốc sức mạnh hóa Titan của dân tộc Eldia và cả các cá nhân đang nắm giữ sức mạnh Titan khác.

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu rằng, cơ chế hóa Titan của người Eldia phụ thuộc vào 2 yếu tố chính, đó là dịch tủy Titan và sức mạnh Titan cá thể. Bất cứ người Eldia nào chỉ cần tiếp xúc với dịch tủy Titan thì sẽ ngay lập tức hóa thành Titan vô tri, và nếu Titan vô tri đó ăn được một cá thể có sức mạnh Titan nhất định thì kẻ đó sẽ có thể hóa lại thành người với sức mạnh Titan vừa hấp thụ, đồng thời phải chịu lời nguyền tuổi thọ bị rút ngắn thành 13 năm kể từ lúc kế thừa sức mạnh đó.

Attack On Titan: Sức mạnh Titan có thể đã chấm dứt khi Eren giải phóng cho Thủy Tổ Ymir - Ảnh 2.

Tất cả những thân thể, máu thịt và xương của các Titan đều xuất hiện sau một tia sét hoặc ánh sáng chói mắt, sau đó cơ thể Titan sẽ dần hiện ra từ trong không khí một cách kì diệu, bất kể không gian thời gian. Lý do cho khả năng này, đó là vì thực chất, tất cả các phần cơ thể Titan cũng như sức mạnh Titan khi được triệu hồi đều sẽ được Thủy Tổ Ymir nặn ra từ cát trong một chiều không gian đặc biệt được gọi là Con Đường.

Trong Con Đường, thời gian là vô tận, vậy nên mỗi khi có ai đó sử dụng sức mạnh Titan, Ymir sẽ tạo ra máu thịt và xương của các Titan đó, kể cả đó là Titan vô tri hay Titan có ý thức, và gửi nó đến thế giới thực qua một tia sáng. Thậm chí đến cả cơ thể của những người nắm giữ một trong chín sức mạnh Titan nếu bị thương tổn cũng sẽ nhờ chính Ymir tái tạo lại từ đất.

Attack On Titan: Sức mạnh Titan có thể đã chấm dứt khi Eren giải phóng cho Thủy Tổ Ymir - Ảnh 3.

Và trong suốt 2000 năm lịch sử của người Eldia, sức mạnh Titan có thể tồn tại là nhờ Thủy Tổ Ymir vẫn ngày ngày tạo ra Titan cho người Eldia một cách vô định. Bởi lẽ cô tin rằng mình vẫn chỉ là một nô lệ không có ý chí, cuộc sống của cô sinh ra chỉ là để phục vụ cho tham vọng thống trị thế giới với sức mạnh Titan của vua Fritz ngày xưa mà thôi.

Tuy nhiên, với việc lần đầu tiên trong suốt 2000 năm qua, một người không hề có dòng máu hoàng tộc là Eren lại có thể đến được Tọa Độ, nơi kết nối mọi Con Đường của dân tộc Eldia và gặp được Thủy Tổ Ymir, Eren đã giải phóng tư tưởng của Ymir và thuyết phục cô ấy tự giành lấy tự do, đưa sức mạnh của mình cho Eren và không còn cần phải làm nô lệ cho bất cứ ai nữa.

Attack On Titan: Sức mạnh Titan có thể đã chấm dứt khi Eren giải phóng cho Thủy Tổ Ymir - Ảnh 4.

Vậy theo đúng lý thuyết ấy, thì điều đó cũng có nghĩa rằng, không còn Ymir để tạo ra Titan cho các Thần Dân Ymir ở trong Con Đường, thì sức mạnh Titan cũng không còn có thể xuất hiện ở thế giới thực tại được nữa.

Không còn bất cứ ai để nặn ra máu thịt, xương cốt và cơ thể Titan để gửi đi xuyên không gian thời gian, vô hình chung, chính Eren rất có thể đã chấm dứt hoàn toàn sức mạnh hóa Titan của người Eldia. Đồng thời nắm giữ quyền năng điều khiển hoặc hóa Titan theo ý muốn của bản thân mình, khi giờ đây anh ta đã có sự đồng thuận của chính Ymir Thủy Tổ.