Attack On Titan nhận kỷ lục Guinness "Cuốn manga khổng lồ nhất thế giới" chỉ sau 2 phút phát hành

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/05/2021 11:30 AM

Attack On Titan phiên bản Titan-sized đã nhận được kỷ lục Guinness đúng 2 phút sau khi cuốn manga này được xuất bản.

Mới đây, nhà xuất bản Kodansha đã thông báo rằng manga Attack On Titan tâp 1 phiên bản Titan-sized của tác giả Hajime Isayama đã được Guinness thế giới trao tặng danh hiệu "Truyện tranh kích thước lớn nhất từng được xuất bản". Đây là kỷ lục mới nhất và đặc biệt nhất dành cho một bộ manga được tạo ra trên thế giới.

Attack On Titan nhận kỷ lục Guinness Cuốn manga khổng lồ nhất thế giới chỉ sau 2 phút phát hành - Ảnh 1.

Attack On Titan Titan-sized Edition vừa được công nhận là Truyện tranh kích thước lớn nhất từng được xuất bản"

Thêm một chút thông tin về Attack On Titan Titan-sized Edition. Đây là phiên bản truyện đặc biệt được các fan gọi vui là "manga siêu to dành cho người khổng lồ". Mỗi tập truyện dài 1m, rộng 70cm và nặng đến 13,7kg - lớn gấp 36 lần so với bản tiêu chuẩn mà chúng ta vẫn hay đọc. Giá thành cho mỗi tập là 165.000 yên  Nhật (khoảng 35 triệu VNĐ).

Attack On Titan nhận kỷ lục Guinness Cuốn manga khổng lồ nhất thế giới chỉ sau 2 phút phát hành - Ảnh 2.
Attack On Titan nhận kỷ lục Guinness Cuốn manga khổng lồ nhất thế giới chỉ sau 2 phút phát hành - Ảnh 3.

Theo chia sẻ từ nhà xuất bản, Attack On Titan Titan-sized Edition được thông báo rằng sẽ nhận về kỷ lục Guinness nếu truyện bán được trên 100 bản. Kết quả là ngay khi vừa ra mắt, truyện đã bị bán hết chỉ trong vòng 2 phút mà thôi. Điều này phần nào nói lên được sự yêu thích của độc giả dành tặng cho bộ manga được cho là đặc biệt hấp dẫn này. Bất chấp những tranh cãi mới nhất của các fan và làn sóng "ném đá" tác giả vì 8 trang truyện bổ sung về cái kết gây "phẫn nộ" của Attack On Titan thì bộ truyện này vẫn được rất nhiều fan ủng hộ. 100 bản đầu tiên đã được mua sạch chỉ sau 2 phút là một minh chứng rõ ràng cho điều này.

Attack On Titan nhận kỷ lục Guinness Cuốn manga khổng lồ nhất thế giới chỉ sau 2 phút phát hành - Ảnh 4.

Với sự yêu thích của độc giả, rất có thể Attack On Titan Titan-sized Edition sẽ phát hành đầy đủ 34 tập truyện trong tương lai. Liệu manga này có nhận về thêm kỉ lục nào khác không? Hãy để lại ý kiến của các bạn về vấn đề này nhé!