Attack on Titan: Marco Bott - Thiên tài xấu số, yểu mệnh bị Titan cắn nát nửa người

Kynava  - Theo Helino | 08/06/2019 02:00 PM

Trong Attack on Titan, cái chết thương tâm của Marco đã khiến cho tân binh khóa 104 thay đổi hoàn toàn.

Trong Attack on Titan, Marco Bott sinh ra và lớn lên ở Jinae, một ngôi làng nhỏ nằm ở phía Nam thành Rose. Anh sinh ngày 16 tháng 6, cao 1m78 và nặng 70kg. Ngôi làng này hiện vẫn còn người dân sinh sống và không bị ảnh hưởng trong đợt tấn công thăm dò của Titan Quái Thú, dù làng của Connie và làng của Marco khá gần nhau.

Attack on Titan: Marco Bott - Thiên tài xấu số, yểu mệnh bị Titan cắn nát nửa người - Ảnh 1.

Marco gia nhập lực lượng tân binh khóa 104 và đứng thứ 7 trong top 10 người giỏi nhất, sau Jean và trước Connie.

Marco là một con người có suy nghĩ rất thực tế, điều này có phần giống như Jean, anh luôn nghĩ cho tập thể và thường xuyên quan tâm đến tất cả mọi người.

Attack on Titan: Marco Bott - Thiên tài xấu số, yểu mệnh bị Titan cắn nát nửa người - Ảnh 2.

Marco cũng tự nhận biết những thiếu sót và sự hạn chế của bản thân, anh luôn đặt lợi ích của số đông và đồng đội trên lợi ích của mình trước. Chính nhờ tính cách thân thiện, chân thành và tốt bụng đó, Marco được những người cùng khóa coi trọng và có cảm tình, và mọi người thường xem anh như là một người chỉ huy thiên bẩm.

Ước mơ của Marco là được gia nhập vào Quân Cảnh. Nhưng trái ngược với những người khác muốn gia nhập Quân Cảnh chỉ để có được sống an toàn và nhàn rỗi ở thành trong thì Marco lại thật lòng muốn được gia nhập để cống hiến mình cho sự an toàn của nhà Vua và hoàng tộc trong thành.

Marco có tài năng đánh giá và nhận xét tình huống cực kì giỏi, đó là một trong những lý do Armin và Marco khá thân thiết với nhau. Bởi vì cả 2 đều rất tuyệt vời trong việc nhìn nhận mọi vấn đề theo chiều hướng logic. Anh và Armin thường cùng nhau bảo trì thiết bị cơ động của nhau trong lúc rảnh rỗi.

Attack on Titan: Marco Bott - Thiên tài xấu số, yểu mệnh bị Titan cắn nát nửa người - Ảnh 3.

Điều này còn thể hiện qua việc anh nhận ra khả năng trở thành một người chỉ huy của Jean và luôn động viên Jean tin tưởng vào bản thân. Cái chết của Marco là một trong những lý do chính khiến Jean từ bỏ giấc mơ gia nhập Quân Cảnh và đầu quân cho Trinh Sát Binh Đoàn. Bởi vì Jean không muốn sự hy sinh của Marco trở nên vô nghĩa.

Marco rất có tài ăn nói và thuyết phục người khác, nhờ đó, anh thường được chọn làm đội trưởng chỉ huy trong các nhiệm vụ làm theo nhóm. Và dù không mạnh như những người khác, nhưng mọi người trong đội đều tuân theo chỉ thỉ và mệnh lệnh của anh.

Thậm chí trong những tình huống nguy hiểm, anh vẫn cố gắng giữ bình tĩnh và thường dùng lý lẽ thay bạo lực để giải quyết vấn đề. Thậm chí đến cả khi đối mặt với cái chết thương tâm của mình, Marco vẫn cố gắng dùng những lời trăn trối cuối cùng để cầu xin lòng trắc ẩn của những kẻ bỏ mặc anh.

Attack on Titan: Marco Bott - Thiên tài xấu số, yểu mệnh bị Titan cắn nát nửa người - Ảnh 4.

Tóm lại, Marco là một con người chân thành, tốt bụng, sống chan hòa, luôn nghĩ cho người khác nhưng rồi cuối cùng lại phải chết một mình trong vô vọng, bất lực, tàn nhẫn và đau đớn. Tất cả chỉ vì anh đã vô tình ở không đúng nơi và nghe không đúng chuyện dành cho mình. Cái chết của anh đã khiến cho rất nhiều người thay đổi, có lẽ số phận của anh chỉ đơn giản là đã được an bài.

Một vài thông tin thú vị khác về Marco:

- Tên của anh マルコ・ボット - Maruko Botto còn có nghĩa là Sứ Giả Của Thần Chiến Tranh.

- Sinh nhật của anh được chọn vào ngày 16 tháng 6 như một cách miêu tả cái chết thương tâm của anh, khoảng thời gian giữa năm, giống như anh bị cắn nát chỉ còn nửa người.

- Trong truyện thì Marco bị giết trước khi Eren lấp được quận Trost, còn trong Anime thì anh vẫn sống để nhìn thấy cảnh Eren lấp cổng rồi mới chết.

- Tác giả có nói rằng lúc đầu ông định giết Marco ở những chương truyện sau này, nhưng bởi vì nhân vật này có quá ít người hâm mộ và không được yêu thích nhiều vào lúc đó nên ông đã quyết định kết liễu chàng trai này từ sớm luôn.