Attack on Titan: Luận bàn về khả năng của Titan Hình Nữ so với các Titan Shifter khác

Mẹ Sề  - Theo Helino | 11/05/2019 09:00 PM

Titan Hình Nữ sở hữu rất giống với sức mạnh của cả 3 Titan Shifter mà Eren đang nắm giữ là Thủy Tổ, Tiến Công và Búa Chiến.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau bàn luận về titan Hình Nữ trong series Attack on Titan nhé!

Đầu tiên phải công nhận rằng, dẫu có là "phái yếu" đi chăng nữa nhưng năng lực chiến đấu của Titan Hình Nữ không hề lép vế khi đặt lên bàn cân với các Titan cùng loại. Titan Hình Nữ sở hữu thể chất và sức khỏe dồi dào, hoạt động nhanh nhẹn, đánh đấm linh hoạt.

Attack on Titan: Luận bàn về khả năng của Titan Hình Nữ so với các Titan Shifter khác - Ảnh 1.

Và có vẻ như cơ chế của Titan sinh ra vốn là để phù hợp với cơ thể đàn ông. Bằng chứng là có không ít người là nữ giới đã bị đưa tới đảo Paradis nhưng rõ ràng tất cả Titan đều mang cơ thể trông giống đàn ông. Ví dụ điển hình là mẹ Zeke (mới nhìn ai cũng tưởng là 1 đứa nửa nạc nửa mỡ). Hay như Titan ngựa của Pieck lần đầu xuất hiện không ai nghĩ đó là 1 cô gái xinh đẹp cả.

Điều đó liệu có dẫn đến việc cách biệt sức mạnh giữa Titan Shifter nữ và nam không? Như đã thấy titan Hàm của Marcel và Porco đều sở hữu vuốt và bộ hàm 2 lớp thép hóa vĩnh cửu cứng hơn pha lê, trong khi của Ymir chỉ có 1 lớp răng nhọn, cơ thể nhỏ hơn cảm giác không có sức mạnh bằng 2 nam nhân kia.

Attack on Titan: Luận bàn về khả năng của Titan Hình Nữ so với các Titan Shifter khác - Ảnh 2.

Titan Hàm

Attack on Titan: Luận bàn về khả năng của Titan Hình Nữ so với các Titan Shifter khác - Ảnh 3.

Titan hàm của Ymir

Có thể lý giải rằng khả năng Ymir bị ảnh hưởng bởi dạng Titan bình thường trước đó của mình nhưng rõ ràng điều này không hề ảnh hưởng đến những người khác. Như bạn thấy, titan Thủy tổ thì có khả năng biến đổi hình dạng theo người sở hữu (3 đời Titan thủy tổ được nắm giữ bởi những người mang dòng máu hoàng gia đã xuất hiện trong manga có tới 3 nhân dạng khác nhau, Karl Friztz, Uri Reiss, Freida Reiss).

Attack on Titan: Luận bàn về khả năng của Titan Hình Nữ so với các Titan Shifter khác - Ảnh 4.

Trong hình vẽ 9 Titan Shifter đầu tiên, chỉ có duy nhất Thủy tổ và Hình Nữ là mang hình hài nữ giới, hình ảnh biểu tượng của sự khởi nguồn, sáng tạo... (các loại động vật giống cái thường mang theo thiên chức sinh sản). Có lẽ có 1 mối liên kết đặc biệt giữa 2 Titan Shifter này chăng?

Khả năng mà titan Hình Nữ sở hữu rất giống với sức mạnh của cả 3 Titan Shifter mà Eren đang nắm giữ. Cụ thể như sau:

1) Khả năng biến thân 2 lần, hồi phục cơ thể ở mức tốt hơn so với các Shifter khác (ở dạng kém hơn so với titan Tiến công).

Attack on Titan: Luận bàn về khả năng của Titan Hình Nữ so với các Titan Shifter khác - Ảnh 5.

2) Năng lực "tiếng hét" có khả năng thu hút các Titan vô tri ở khoảng cách xa (khá giống với năng lực "tiếng hét" của Thủy tổ, nhưng cũng ở mức kém hơn, bởi không thể ra lệnh cho các Titan vô tri). Nhờ thế mà Annie Leonhart đã có thể thu hút sự chú ý của lũ Titan trên đảo Paradis kéo về phía bức tường Maria. Nhược điểm của khả năng thu hút là một khi lũ titan đến chỗ của Titan Nữ thì chúng sẽ tấn công và ăn cơ thể của nó.

3) Titan Nữ có thể làm cứng da của mình giống như kim cương hay tạo ra một cái kén vững chắc để ẩn thân trong đó, điều này rất giống với khả năng của titan Búa chiến (nhưng cũng ở mức kém hơn, bởi Annie đã ngủ vùi trong khối pha lê suốt 5 năm sau cuộc chiến tại quận Trost, chứ không thể vừa pha lê hóa vừa chiến đấu giống Búa chiến.

Điều cuối cùng mà tôi muốn nói là chúng ta đều biết phong cách nghệ thuật của tác giả Isayama là để cho nhân vật hoàn thành nhiệm vụ rồi mới ra đi. Vậy mà ổng đã để cho 1 trong những nhân vật nữ được yêu thích nhất trong cả Serie ngồi yên 1 chỗ trong suốt 5 năm trời, thì tôi thực sự tò mò muốn biết ổng đang lên kế hoạch gì cho Titan hình nữ đây.

Đặc biệt là khi bây giờ cả 8 Titan Shifter khác đã tập trung đầy đủ trên đảo Paradis, nơi mà 9 mảnh linh hồn của Ymir Friztz cuối cùng sau bao nhiêu năm cũng tụ họp đầy đủ để chuẩn bị cho cuộc chiến vĩ đại nhất trong lịch sử Attack on Titan rồi.

Nguồn: Phạm V.Anh