Attack on Titan: Liệu thực sự sức mạnh của Titan Shifter có bị lạc hậu so với thế giới không?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 21/09/2019 12:00 PM

Sức mạnh của các Titan Shifter liệu có đủ sức đương đầu với các vũ khí hiện đại trong thời đại này không?

Theo các bạn, sức mạnh của titan trong Attack on Titan có bị lạc hậu so với thế giới hay không? Cùng tìm hiểu 1 chút trong bài viết này nhé!

Attack on Titan: Liệu thực sự sức mạnh của Titan Shifter có bị lạc hậu so với thế giới không? - Ảnh 1.

1) Titan Thiết Giáp

Cho đến tận thế kỷ XXI, lực lượng đánh trận chủ yếu là lính với mấy cái súng và lựu đạn. Mớ vũ khí này hoàn toàn là muỗi đốt inox đối với sức mạnh của Titan Thiết Giáp.

Titan Thiết Giáp đặc biệt phù hợp để cản mấy trận đánh càn quét, bởi đánh trận mà không thể tiến lên xa thì bất lợi rất lớn. Độ chính xác và tốc độ bắn trúng được Reiner là cực khó, pháo lô cốt là thứ duy nhất 1 shot nổi thì lại tận đằng bên kia chiến truyến.

2) Titan Khổng Lồ

Dánh bất ngờ là 1 trong những yếu tố tiên quyết giúp giành chiến thắng trong 1 trận chiến. Với đường kính nổ 1km và khả năng "xì hơi tại chỗ" với tần suất làm lại 1-2 lần, việc có Titan Khổng Lồ trên chiến trường thì xem như quân địch có 1 điểm chết to đùng trên bản đồ.

3) Titan Thú

Titan Thú được ví như là 1 khẩu pháo ngàn nòng. Ở trận chiếm lại wall Maria, Zeke đứng tận bên ngoài bức tường ở vị trí cách xa mà chỉ cần ném đá đã hạ được rất nhiều quân trinh sát.

Cho đến thế kỷ 21, chưa có 1 loại vũ khí nào dẹp luôn địa hình lẫn lính với tầm xa 5km hình cánh quạt bằng đá. Giả sử những viên đá này được thay bằng đạn bọc hoặc thuốc nổ thì có thể làm hỏng luôn tường Maria cũng được ý chứ! Rõ ràng có Titan Thú thì chẳng 1 lô cốt hay bất cứ loại hình phòng thủ nào hiện nay chịu nổi.

4) Titan Thủy Tổ

Sức mạnh của Titan Thủy Tổ gây khủng bố ở cấp độ dân số, nó có thể kích hoạt cả triệu quả bom di động ở bất cứ đâu có người dân Eldian. Giả sử chỉ cần 1 toán lính cảm tử, lao lên phía trước và biến thành titan tường thì... không có sau đó nữa.

5) Titan Tiến Công

Sức mạnh của titan này dành cho dân chính trị vì nó có khả năng đoán trước tương lai, đường đi nước bước sau này. Đặc biệt là nếu kết hợp với Titan Thủy Tổ thì cực kì nguy hiểm.

6) Titan Ngựa, Hàm, Nữ Hình thì có vẻ lép vế so với chiến tranh hiện đại.

7) Titan Búa Chiến

Khả năng xây thành lũy cấp tốc, tạo địa hình phức tạp hoặc tạo các bờ chắn đạn phòng thủ. Trong chiến tranh thì vấn đề này hết sức quan trọng và mất đến vài tuần để hoàn thành nếu muốn tiếp tục chiến tranh hoặc xâm lược. Có Titan Búa Chiến thì vấn đề này chỉ mất vỏn vẹn 1 buổi sáng.

Attack on Titan: Liệu thực sự sức mạnh của Titan Shifter có bị lạc hậu so với thế giới không? - Ảnh 2.

Nhưng 1 khả năng bất bại nhất của titan đó là khi 8 titan kết nối với Thủy Tổ, tất cả bước vào tọa độ với thời gian vô tận. Các Titan có thể làm mọi thứ trong đó bao gồm bàn chiến lược, học hỏi thứ mới, chế tạo, mô phỏng hiện thực lại bằng cát,... Tưởng tượng việc công nghệ vũ khí, hạt nhân mà đám tiến sĩ dành cả đời để nghiên cứu thì titan lại mất chưa đến 1 khắc ngoài đời? Đối đầu với 1 quốc gia có 9 bộ não tiếp thu mọi thứ với tốc độ bàn thờ và truyền thụ lại hoàn toàn ký ức cho đời sau không chút sứt mẻ quả thật đang sợ.

Tuy tuổi đời của 1 Titan Shifter chỉ 13 năm ngắn ngủi, nhưng lại có khả năng thay thế đời sau với kinh nghiệm và kiến thức giữ nguyên và càng ngày tích lũy. Rõ ràng là sức mạnh titan không hề phế, mà trái lại nó còn bất bại nếu biết cách sử dụng hợp lý.

Cre: Nguyễn Đức Nhưng‎ / Fans Club Viet Nam