Attack on Titan: Liệu Eren có kích hoạt Rumbling để san bằng cả thế giới trừ Eldia hay không?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 23/06/2019 02:00 PM

Theo những diễn biến mới nhất của Attack on Titan, có vẻ như mục đích của Eren là rõ ràng và không hề mơ hồ mông lung nữa.

Attack on Titan: Liệu Eren có kích hoạt Rumbling để san bằng cả thế giới trừ Eldia hay không? - Ảnh 1.

Trong chap 118 Attack on Titan vừa qua, có 1 chi tiết rất đáng chú ý là khi Mikasa hỏi Armin rằng: "Tại sao Eren lại che đậy ý định thực sự của mình và bỏ rơi chúng ta? Eren nói rằng cậu ấy ghét tớ, tại sao cậu ấy lại nói như vậy?". Lúc đó Armin đã ngay lập tức nghĩ đến khoảnh khắc Eren chỉ tay về phía bên kia đại dương khi lần đầu tiên họ được tận mắt nhìn thấy biển, sau đó khẳng định một điều gì đó:" Không, không thể nào...".

Attack on Titan: Liệu Eren có kích hoạt Rumbling để san bằng cả thế giới trừ Eldia hay không? - Ảnh 2.

Vậy hàm ý trong câu nói của Armin là gì? Cái gì hay điều gì "không thể nào".

Phản ứng của Armin khá khó hiểu, một mặt có vẻ như cậu ấy nghĩ rằng Eren có thể đang lên kế hoạch phá huỷ phần còn lại của thế giới, nhưng cùng với đó, cũng có thể cậu ấy chỉ đang mơ hồ nghĩ mình thật ngu ngốc với 1 nụ cười khó hiểu trên khuôn mặt.

Attack on Titan: Liệu Eren có kích hoạt Rumbling để san bằng cả thế giới trừ Eldia hay không? - Ảnh 3.

Chúng ta vẫn nhớ khi Eren nhìn về phía bên kia đại dương, cậu ấy đã nói:" Nếu như chúng ta giết hết kẻ thù ở bên kia, chúng ta sẽ có được tự do phải không?". Chẳng lẽ động cơ thực sự của Eren trong câu nói ấy chính là việc kích hoạt Rumbling phá huỷ san bằng cả thế giới trừ Eldia? Rằng cậu ấy sẽ tuyệt diệt tất cả những kẻ chống lại sự tồn tại của dân tộc mình?

Tôi không dám chắc là vậy, trong cuộc nói chuyện với Reiner và Falco tại Liberio, Eren đã tỏ rõ thiện chí rằng cậu ấy thấu hiểu kẻ thù của mình và cảm được những gì mà họ phải trải qua. Eren không còn muốn căm ghét hay thù hận trong chém giết như trước kia nữa, cậu ấy đã đi và biết rất nhiều điều mà trước đó cậu ấy không hề hiểu.

Mục đích của Eren là rõ ràng và không hề mơ hồ mông lung nữa, vì vậy tôi càng không nghĩ rằng cậu ấy sẽ kích hoạt Rumbling lên mức độ san phẳng toàn bộ thế giới, có thể Armin đã đoán được điều đó và cho rằng thực chất Eren muốn hoạt động Rumbling ở một mức độ nhỏ đúng theo tính toán trước đó mà thôi...Và Armin có thể tin là vậy.

Attack on Titan: Liệu Eren có kích hoạt Rumbling để san bằng cả thế giới trừ Eldia hay không? - Ảnh 4.

Dù sao thì, mối quan hệ giữa Eren - Mikasa - Armin là 1 mối quan hệ khăng khít đã cùng nhau trải qua bao nhiêu chuyện, chia sẻ với nhau cả niềm vui lẫn nỗi buồn và cả ước mơ có lẽ nào lại dễ dàng chấm dứt vì mấy câu nói phũ phàng của Eren cơ chứ? Dù Eren có phũ phàng như thế nào thì Mikasa và Armin cũng sẽ không quay lưng với người bạn của mình phải không?

Và nếu Mikasa và Armin không thể hiểu con người Eren thì ai mới là người có thể hiểu anh đây? Hy vọng rằng, tất cả những gì chúng ta được chứng kiến chỉ là 1 "cú lừa" của tác giả mà thôi. Bởi vì người muốn thành công ắt phải chịu được sự cô độc, đặc biệt là những bước đầu trên con đường mình muốn đi. Có khi nào, chỉ là Eren đang cố tình muốn tách mình khỏi những người bạn mà cậu trân quý để thực hiện đại kế hoạch của mình không?

Cre: Shingeki No Kyojin : Attack On Titan Việt Nam Fan Club