Attack on Titan: Khả năng "hóa cứng" của các Titan và những thông tin cần biết về sức mạnh này

Kynava  - Theo Nhịp Sống Việt | 29/02/2020 04:00 PM

Trong Attack on Titan, sức mạnh Hóa Cứng hay Thiết Hóa tuy xuất hiện rất nhiều và đóng vai trò quan trọng với các Titan, nhưng đa phần người đọc thường bị nhầm lẫn về cơ chế hoạt động cũng như tính chất của nó.

Attack on Titan: Khả năng hóa cứng của các Titan và những thông tin cần biết về sức mạnh này - Ảnh 1.

Trong Attack on Titan, khả năng hóa cứng là một sức mạnh "bổ sung" của đa phần các Titan và nó có nhiều dạng khác nhau. Tuy có thể khác về tính chất, hình dạng hay cơ chế hoạt động, nhưng tất cả đều quy cùng về một đó là khả năng Hóa Cứng. Điều này đã được Hange tìm hiểu và xác thực sau trận chiến truy bắt Titan Nữ Hình Annie Leonhart, khi cô nhận ra bức tường cứ tưởng là làm bằng xi măng và lớp hóa cứng thủy tinh sáng của Annie có chất liệu hoàn toàn giống nhau.

Dạng đầu tiên và dễ nhận thấy nhất đó là lớp giáp của Titan Thiết Giáp với người sở hữu hiện tại, Reiner Braun. Đúng với cái tên của nó, khi hóa thành Titan, Titan Thiết Giáp tự bọc cho mình một bộ giáp kín từ đầu đến chân với màu hơi ngả sáng một chút. Cần lưu ý rằng bộ giáp này không hẳn là một phần cơ thể của Titan Thiết Giáp mà nó giống như một lớp bổ trợ đặc biệt.

Attack on Titan: Khả năng hóa cứng của các Titan và những thông tin cần biết về sức mạnh này - Ảnh 2.

Titan Thiết Giáp hoàn toàn có thể hóa thành Titan mà không có lớp giáp hóa cứng của mình, hoặc trong nhiều trường hợp, có thể tự tháo gỡ bớt giáp trên người mình nếu muốn. Reiner đã tận dụng điều đó trong trận chiến cướp lấy Eren sau khi bị Quân Trinh Sát phát hiện thân phận, khi anh ta đã tháo bớt giáp ở chân của mình nhằm tăng khả năng di chuyển.

Tương tự với lớp giáp của Titan Thiết Giáp, thì 3 bức tường trên đảo Paradis gồm thành Sina, Rose và Maria cùng được làm từ lớp hóa cứng của các Titan, mà ở đây là các Titan Khổng Lồ ngủ sâu ở trong tường. Đó cũng là lý do vì sao khi Annie dùng Titan Nữ Hình để leo lên tường, bộ móng của cô ta đã có thể đâm thủng và bóp nát bức tường.

Dạng thứ hai của khả năng hóa cứng đó là Pha Lê Hóa. Thật chất ra, đây cũng chỉ là một hình thức hóa cứng giống như ở trên, tuy nhiên nó đặc biệt hơn là vì nó không dùng để trải dài trên toàn cơ thể mà nó thường được dùng tập trung lại ở một vị trí cố định, khiến cho nó trở nên cứng hơn và mạnh hơn dạng hóa cứng bình thường như lớp giáp của Reiner hay những bức tường ở Paradis.

Attack on Titan: Khả năng hóa cứng của các Titan và những thông tin cần biết về sức mạnh này - Ảnh 3.

Một chi tiết quan trọng nữa, đó là khả năng hóa cứng, ngoại trừ Titan Thiết Giáp ra thì tất cả những Titan còn lại đều phải dùng "thuốc" đặc biệt mới có thể kích hoạt nó. Đó là lý do vì sao khả năng Hóa Cứng cũng được xem là một năng lực "bổ sung" cho các Titan, chứ không phải Titan nào cũng có. Những Titan có thể tận dụng khả năng hóa cứng ấy có thể kể đến như Titan Hàm, Titan Tiến Công, Titan Nữ Hình. Những Titan này khi được kế thừa bắt buộc phải được bổ sung thêm thuốc vào mới có thể sở hữu khả năng hóa cứng giống như Titan Thiết Giáp.

Attack on Titan: Khả năng hóa cứng của các Titan và những thông tin cần biết về sức mạnh này - Ảnh 4.

Tóm tắt lại, đó là lớp hóa cứng bình thường của Titan Thiết Giáp, hay lớp pha lê hóa của Titan Nữ Hình, Titan Tiến Công và cả 3 bức tường ở Paradis đều cùng một loại chất liệu và đến từ cùng một loại sức mạnh, chỉ khác biệt về hình dạng và đặc tính sử dụng riêng biệt của nó, cũng như tùy thuộc và mục đích tấn công hay phòng thủ của người sử dụng mà thôi.

Attack on Titan: Khả năng hóa cứng của các Titan và những thông tin cần biết về sức mạnh này - Ảnh 5.

Đó cũng là lý do vì sao khi Eren nắm giữ hoàn toàn sức mạnh của Titan Thủy Tổ, mệnh lệnh đầu tiên của anh ta đó là "làm tan chảy tất cả các lớp hóa cứng" đang tồn tại, việc đó đã không chỉ phá hủy cả 3 bức tường thành, mà nó còn đồng thời tác động luôn tất cả những lớp hóa cứng khác, bao gồm bộ giáp thiết hóa của Titan Thiết Giáp, cũng như khối pha lê hóa mà Annie đã tự dựng lên nhằm bảo vệ mình khỏi Quân Trinh Sát suốt những năm qua. Eren không hề có ý định giải thoát cho Annie hay tháo bỏ lớp giáp của Reiner, mà chỉ vô tình làm luôn cả hai việc đó khi ra lệnh "làm tan chảy tất cả những lớp hóa cứng" mà thôi.

Attack on Titan: Khả năng hóa cứng của các Titan và những thông tin cần biết về sức mạnh này - Ảnh 6.

Một trường hợp đặc biệt khác giống như Titan Thiết Giáp đó là Titan Búa Chiến, vốn từng thuộc quyền sở hữu của gia tộc Tybur, và giờ hiện tại là nằm trong tay của Eren. Titan Búa Chiến có khả năng sử dụng biến đổi lớp hóa cứng của mình ở một cấp độ hoàn toàn khác biệt và đa dạng, khi nó không chỉ đơn giản là hóa cứng một phần cơ thể để chiến đấu, mà nó còn có thể dựng lên các công trình khổng lồ, kiến tạo vũ khí đa dụng, từ búa, giáo, kiếm đến cả chông gai, hay nỏ. Bù lại thì sức mạnh của nó tiêu tốn rất nhiều thể lực và không thể sử dụng trong một cuộc giao tranh kéo dài quá lâu.

Attack on Titan: Khả năng hóa cứng của các Titan và những thông tin cần biết về sức mạnh này - Ảnh 7.