Attack on Titan: Hóa ra đảo Paradis hoàn toàn có thật và nhiều fan đã đến đây để "săn lùng" Titan Thủy Tổ

MF  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/02/2021 11:28 AM

Paradis là tên một hòn đảo trong series manga/anime Attack on Titan và nó trùng với tên 1 hòn đảo có thật ở Philippine.

Paradis là tên một hòn đảo trong series manga/anime Attack on Titan, nơi người Eldia sống bên trong những bức tường thành. Cứ ngỡ đây chỉ là một địa danh hư cấu nhưng thật bất ngờ, ở Philippine lại có một hòn đảo thực sự có cái tên như vậy. Vốn là một khu nghỉ dưỡng sinh thái, ảnh hưởng bởi hiệu ứng từ series AOT, lượng khách đến đây tăng lên đột ngột.

Đám khách này đa phần đều là fan của Attack on Titan và họ rất vui tính. Họ coi như đã đến được hòn đảo Paradis trong truyện thật và kéo nhau đi lùng sục khắp nơi để tìm cho ra Titan Thủy Tổ. Không những thế, họ liên tục hét lên "Sasageyo! Sasageyo!" (câu "slogan" trứ danh của series) và còn làm nhiều trò nhảm nhí khác.

Attack on Titan: Hóa ra đảo Paradis hoàn toàn có thật và nhiều fan đã đến đây để săn lùng Titan Thủy Tổ - Ảnh 1.

Sự trùng hợp ngẫu nhiên này đã tạo cơ hội cho nơi đây được PR miễn phí và ban quản lý đảo đã không ngừng tận dụng điều đó một cách triệt để. Trên trang fanpage của đảo liên tục có những bài đăng nửa đùa nửa thật để hùa theo những trò vui của khách.

Attack on Titan: Hóa ra đảo Paradis hoàn toàn có thật và nhiều fan đã đến đây để săn lùng Titan Thủy Tổ - Ảnh 2.

Một bài đăng hôm 22/2/2021 tạm dịch như sau:

"Tuyên bố từ chối: Nhiều tin tức đang lan truyền trực tuyến rằng Titan Thủy Tổ đang ở đảo Paradis và chúng tôi đang che giấu giấu nó. Dành cho những ai chưa biết, Titan Thủy Tổ hiện đã thuộc sở hữu của Eren Yeager, bao gồm cả Titan Tiến Công và Titan Búa Chiến.

Chúng tôi chỉ là một hòn đảo vô can bên hồ ở Laguna và không liên quan gì đến Titan cả.

Bạn có thể đặt chỗ cho các sự kiện của bạn trong mùa hè này, chúng tôi có thể đảm bảo rằng nơi ở của bạn sẽ vui vẻ và thú vị (và không có Titan nào làm phiền)".

Và một bài đăng khác hôm 24/2/2021 cũng nhây không kém, tạm dịch như sau:

Attack on Titan: Hóa ra đảo Paradis hoàn toàn có thật và nhiều fan đã đến đây để săn lùng Titan Thủy Tổ - Ảnh 3.

"Cảnh báo:

Chúng tôi đã phát hiện ra rất nhiều người đang thăm dò và muốn khám phá hồ cũng như đảo Paradis. Làm ơn không gây các tiếng ồn đặc biệt là đừng hét lên ′SASAGEYO! SASAGEYO!′ khi đang tham quan hồ. Các vị khách khác và người chăm sóc của chúng tôi đang rất lo lắng.

Tình trạng này tiếp diễn, chúng tôi không có lựa chọn, chúng tôi sẽ buộc phải xây tường bao quanh đảo Paradis.

P/s: Bạn có thể bao trọn cả hòn đảo. Như vậy bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn (ví dụ như biến hình thành titan và chạy nhong nhong trong khi hét lên SASAGEYO! SASAGEYO!)"

Rõ ràng cách pr này của BQL đảo Paradis ở Philippine rất thú vị và nhận được phản ứng tích cực từ cộng đồng fan AOT. Bạn đánh giá sao về chuyện này? Hãy chia sẻ nhé!