Attack on Titan: Hé lộ toàn bộ quá khứ của Annie Leonhart – cô bé mồ côi tội nghiệp

Kynava  - Theo Helino | 18/01/2020 03:00 PM

Chap mới nhất của Attack on Titan đã hé lộ về quá khứ đáng thương của Annie Leonhart.

Dù là một trong những nhân vật xuất hiện từ những chap truyện đầu tiên của Attack on Titan cũng như là phản diện nổi bật nhất trong hơn 30 chap truyện, nhưng khác với những chiến binh Marley khác như Reiner, Bertolt hay cả Marcel, thì quá khứ của Annie gần như chưa từng được tiết lộ đầy đủ mà độc giả xem manga cũng như khán giả xem Anime chỉ biết đến cô là một chiến binh nắm giữ sức mạnh Titan Nữ Hình cực kì thiện chiến mà thôi.

Attack on Titan: Hé lộ toàn bộ quá khứ của Annie Leonhart – cô bé mồ côi tội nghiệp - Ảnh 1.

Hoàn cảnh ra đời của Annie cũng có phần tương tự giống như Reiner khi cô là kết quả của một mối tình vụng trộm, có mẹ là người Marley còn cha là người Eldia. Đối với Lục Địa Marley nói riêng và cả thế giới nói chung, việc mang dòng máu có thể hóa Titan Eldia là một điều cấm kị và cực kì đáng sợ, các bạn có thể nhớ đến hoàn cảnh của nhân vật Xaver, nhà khoa học nắm giữ sức mạnh Titan Quái Thú tiền nhiệm của Zeke trước đây. Khi biết Xaver là một người Eldia, vợ của ông đã tự tay cắt cổ đứa con trai của họ rồi tự sát. Vậy nên khi Annie được sinh ra, cô đã bị cả cha lẫn mẹ mình từ mặt và bỏ rơi rồi bị đưa vào khu quản thúc Liberio, nơi cô được người cha nuôi của cô nhận về.

Attack on Titan: Hé lộ toàn bộ quá khứ của Annie Leonhart – cô bé mồ côi tội nghiệp - Ảnh 2.

Cha của Annie là một người Eldia ở ngoại quốc, ông bị đưa vào khu quản thúc Liberio vì lý do tương tự như Annie. Sau khi nhận nuôi Annie, người đàn ông ấy đã ra sức cố gắng để trui rèn và huấn luyện để Annie có thể trở thành một chiến Marley nhằm lấy được danh hiệu người Marley Danh Dự.

Nếu như làm được điều đó, thì cả ông và Annie đều sẽ được hưởng một cuộc sống sung túc thoải mái hơn so với những người Eldia khác vốn bị coi là ác quỷ. Theo như lời của Annie, thì kĩ thuật chiến đấu cận chiến mà cha cô truyền dạy cho cô là thế võ đến từ quê nhà của ông, vậy nên ta có thể đoán rằng cha của Annie đến từ một quốc gia nào đó gần Thái Lan, bởi lẽ kĩ thuật chiến đấu của Annie chính là Muay Thái.

Attack on Titan: Hé lộ toàn bộ quá khứ của Annie Leonhart – cô bé mồ côi tội nghiệp - Ảnh 3.

Sinh ra là cô nhi, được nuôi dạy chỉ để bị lợi dụng, chính hoàn cảnh đau thương ấy đã khiến cho Annie dần trở nên vô cảm với cuộc đời, với sinh mạng của con người, cho dù là của chính bản thân cô. Đối với Annie lúc ấy, ai sống hay ai chết cũng đều không liên quan gì đến cô, thậm chí cô có chết cũng chẳng có ý nghĩa gì nhiều cả.

Tất cả những gì cô có chỉ là những kí ức đau đớn từ những cuộc huấn luyện điên cuồng mà cha cô đã ép cô phải chịu đựng từ thửa nhỏ, và khi đủ lớn và mạnh mẽ như đúng những gì cha Annie muốn, cô đã trả thù lại ông ta theo cách riêng của mình, đá gãy chân của chính cha mình cho đến khi đảm bảo rằng ông ta sẽ không bao giờ có thể đi lại bình thường được nữa

Attack on Titan: Hé lộ toàn bộ quá khứ của Annie Leonhart – cô bé mồ côi tội nghiệp - Ảnh 4.

Nhưng rồi mọi thứ đã thay đổi khi vào ngày Annie cùng những người khác khởi hành đến Paradis để thực hiện chiến dịch cướp lấy Thủy Tổ từ hoàng tộc trong những bức tường, cha của Annie đã quỳ gối xin lỗi Annie và cầu xin cô trở về nhà, rằng tất cả những gì mà ông đã dạy cho cô và bắt cô phải chịu đựng đều sai trái.

Đó chính là giây phút Annie nhận ra người đàn ông đã nuôi nấng cô lên người thật sự xem cô là con gái ruột của ông. Và đó cũng chính là khi Annie nhận ra giá trị của mình, rằng có một người thật sự yêu thương mình đang chờ cô trở về nhà từ nơi tiền tuyến tàn nhẫn Paradis ngày ấy. Annie chưa bao giờ quan tâm đến việc cứu lấy thế giới như Reiner, cũng không phải vì hoàn cảnh gia đình như Bertolt, càng không phải vì danh dự và vinh quang như hai anh em nhà Galliard.

Attack on Titan: Hé lộ toàn bộ quá khứ của Annie Leonhart – cô bé mồ côi tội nghiệp - Ảnh 5.

Annie thực hiện chiến dịch cướp lấy Thủy Tổ ở Paradis dưới danh nghĩa chiến binh Marley chỉ là vì cha cô đã bắt cô làm điều đó, và khi ông nhận ra điều đó sai trái ra sao, rằng ông thật sự yêu thương cô và không muốn cô đến mức nào, thì mọi thứ đã quá trễ, quá muộn màng và không còn có thể thay đổi được nữa. Sức mạnh Titan đã được chuyển giao, sinh mệnh của Annie cũng đã bị rút gọn, 13 năm cuộc đời sống ở nơi đất khách quê người, vây quanh bởi kẻ thù và đau khổ.

Annie biết những tội ác mà cô đã gây ra sẽ không thể nào có thể cứu vãn được, nhưng để có thể trở về với cha mình, thì Annie sẵn sàng làm lại tất cả những việc đó một lần nữa. Giờ đây khi Eren Jeager đang trên đường thảm sát nhân loại, hẳn rằng Annie sẽ không thể nào để cho Eren làm điều đó bởi lẽ cha của cô vẫn đang chờ đợi cô trở về.