Attack on Titan: Hé lộ thân phận thật sự của Yelena, cánh tay phải của Zeke Jeager

Kynava  - Theo Nhịp Sống Việt | 03/04/2020 04:00 PM

Một kẻ thâm độc, tử vì đạo, không màng đến sự đời miễn rằng đạt được mục đích cá nhân của mình, Yelena trong chương truyện mới của Attack on Titan đã cho thấy rằng có những kẻ chỉ muốn nhìn mọi thứ chìm trong ngọn lửa hận thù mà thôi.

Kẻ Cuồng Tín Bậc Nhất Dưới Trướng Zeke Jeager

Yelena lần đầu xuất hiện ở trong chiến dịch tấn công phủ đầu của Eren tại Liberio nhằm tiêu diệt hàng ngũ lãnh đạo quân sự của Marley đồng thời tạo cơ hội đem được Zeke trở về Paradis. Nhân vật này dễ dàng gây được ấn tượng với người đọc bởi sự tàn bạo của cô ta, khi sẵn sàng dùng vũ lực để đàn áp cả phe ta lẫn phe địch, đồng thời cũng cực kì bí ẩn, bởi lẽ những thuộc hạ dưới tay cô ta nhiều khi cũng bị bắn chết mà còn không biết lý do vì sao.

Attack on Titan: Hé lộ thân phận thật sự của Yelena, cánh tay phải của Zeke Jeager - Ảnh 1.

Ở vẻ ngoài của mình, Yelene tạo cảm giác là một kẻ trầm tính, ít nói, luôn bình tĩnh trước áp lực, đồng thời sẵn sàng ra tay khi cần thiết. Cô ta cũng luôn nhận trách nhiệm của mình một cách rõ ràng, xin lỗi khi mắc phải sai lầm và khiển trách bản thân khi thất bại. Tuy nhiên, trái với tính cách có phần lặng lẽ đó, Yelena thực chất là một kẻ điên rồ, hay nói cách khác là mắc chứng rối loạn nhan cách chống đối xã hội. Tất cả những đặc điểm hành động của Yelena đều thể hiện rất rõ điều đó, từ việc cảm giác của mọi người, không có cảm giác hối hận hoặc xấu hổ, thao túng người khác, ích kỉ vô lối, luôn lừa dối để đạt được mục đích của mình.

Là người điên rồ, hoang tưởng và sẵn sàng tử vì đạo

Những người mắc hội chứng này hoàn toàn cảm thấy thoải mái với việc nói dối về tất cả mọi thứ. Thực tế, họ sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu khi phải nói ra sự thật. Nếu sự dối trá bị lật tẩy, họ vẫn sẽ tiếp tục nói dối quanh co. Dù vậy, nếu họ sắp sửa bị lật tẩy một chuyện tày đình, họ sẽ thú nhận toàn bộ mọi chuyện để duy trì niềm tin nơi bạn.

Attack on Titan: Hé lộ thân phận thật sự của Yelena, cánh tay phải của Zeke Jeager - Ảnh 2.

Họ có thể hứa sẽ nhờ người khác giúp đỡ nhưng rồi không làm theo lời hứa, hoặc họ chỉ thay đổi bản thân trong thời gian ngắn rồi đâu lại vào đó. Họ cũng rất thích nói dối về quá khứ của mình. Nhiều người bệnh còn hoang tưởng đến mức tin rằng: mọi điều dối trá mà họ nói đều là sự thật.

Những người mắc chứng bệnh này đều có khả năng nắm bắt điểm yếu của người khác và khai thác nó tối đa. Khi đã quyết định, họ sẽ thao túng bất kỳ ai để làm bất kỳ việc gì. Họ thường nhắm tới những người yếu đuối và tránh xa những người mạnh mẽ hơn mình. Đối tượng họ tìm kiếm sẽ là những người đang buồn chán, bất an hoặc mất phương hướng. Đó là những đối tượng dễ tấn công nhất. Nói cách khác, người có những nhu cầu chưa được đáp ứng là người dễ bị thao túng nhất bằng chính những nhu cầu đó.

Attack on Titan: Hé lộ thân phận thật sự của Yelena, cánh tay phải của Zeke Jeager - Ảnh 3.

Yelene chính là một kẻ như vậy. Bằng cách lợi dụng sự thù hận của những người bị Marley đô hộ và áp bức, cô ta đã ra tay giúp Zeke tạo dựng lên một hội gọi là Tình Nguyện Viên, bên ngoài thì giả vờ thuyết phục bọn họ chung tay giúp Paradis để đánh bại Marley nhưng thật ra cô ta chỉ dùng họ để lợi dụng làm mục đích cá nhân của riêng mình.

Khi lời nói không còn trọng lượng, cô ta sẵn sàng bắn chết thuộc hạ và đồng đội của mình mà không một chút chần chừ, sử dụng nỗi khiếp sợ đó để thao túng những kẻ khác. Nói cách khác, Yelena gần giống như Joker của vũ trụ điện ảnh DC khi cô ta là một kẻ điên rồ đáng sợ không thể đoán trước được hành vi của mình, và luôn giữ kín mục đích của bản thân đến phút cuối.

Attack on Titan: Hé lộ thân phận thật sự của Yelena, cánh tay phải của Zeke Jeager - Ảnh 4.

Thế giới có tan hoang, người dân có bị tàn sát hay mọi thứ có bị hủy diệt đi chăng nữa, miễn rằng được chứng kiến dục vọng của mình được trở thành hiện thực, Yelena sẽ cực kì mãn nguyện.

Attack on Titan: Hé lộ thân phận thật sự của Yelena, cánh tay phải của Zeke Jeager - Ảnh 5.

Đa phần ai cũng nghĩ rằng, nếu thù hận Marley nhiều đến vậy ắt hẳn gia đình và đất nước của Yelena cũng bị Marley đô hộ hay tước đoạt. Nhưng sự thật cuối cùng cũng bị Pieck lật tẩy. Yelena sinh ra và lớn lên trong một gia đình Marley rất bình thường, tuy nhiên, vì cảm thấy chán ghét với Marley, cô ta đã tự tạo dựng một câu chuyện của riêng mình, đóng vai là một nạn nhân của chiến tranh, và từ đó vùng lên chống lên kẻ thù ác.

Sau khi gặp được Zeke, Yelene dựng lên một kế hoạch của riêng mình, cùng với Zeke để tạo dựng lên một thế giới mới. Nếu như Zeke thành công với mưu đồ triệt sản cả dân tộc Eldia và giải cứu được thế giới, Yelena sẽ được ghi danh và sử sách nhân loại với danh nghĩa một cô gái có quê nhà bị Marley áp bức, nhưng lại bỏ qua mọi thù hận để trở thành một người vị tha, sẵn sàng hy sinh thân mình nơi đất địch để giải cứu nhân loại. Một câu chuyện hão huyền tự bịa đặt nhưng lại khiến cô ta tin vào đó đến mức nó suýt trở thành sự thật.

Attack on Titan: Hé lộ thân phận thật sự của Yelena, cánh tay phải của Zeke Jeager - Ảnh 6.

Khi mọi mưu đồ đã thất bại, cô ta cũng chẳng màn gì đến việc ngăn chặn Eren hay giải cứu Zeke, mà cô ta chỉ muốn làm loạn, khiến cho những người đang muốn ngăn chặn cuộc diệt chủng của Eren phải chia năm xẻ bảy, tự giết hại lẫn nhau. Lý do vì sao cô ta muốn làm thế? Đơn giản là không vì lý do gì cả, là một kẻ điên rồ giống như Joker, Yelena chỉ muốn được chứng kiến sự hỗn loạn và không màng gì đến tính mạng của chính mình. Và cô ta đã suýt thành công khi khiến Jean mất bình tĩnh rồi lao thẳng đến tấn công Reiner.

Thảo Luận Về Anime/Manga Attack on Titan tại ĐÂY.