Attack on Titan: Eren Jeager "giết" cả người dân vô tội, Paradis rơi vào hỗn loạn

Kynava  - Theo Helino | 17/01/2020 04:00 PM

Attack on Titan đang ngày càng gay cần, khi mà chính nội bộ Paradis cũng lục đục.

Chapter mới nhất của Attack on Titan lại một lần nữa đưa câu chuyện đến gần hơn với một hồi kết đau thương và đẫm máu, khi những thế lực thù địch ngày càng nhiều hơn, những mối quan hệ từ bạn thành thù ngày càng đông hơn, cũng như những liên minh giữa kẻ thù và đồng minh ngày càng khó tin hơn bao giờ hết.

Nếu như trước đây, đa số hay thậm chí có thể nói gần như là toàn bộ người dân Eldia ở Paradis đều đồng lòng ủng hộ cho những hành động gây chiến và thảm sát dân thường ở Marley, đồng thời hết mực đồng thuận với kế hoạch kích hoạt sự Rung Chấn để hủy diệt cả thế giới, thì giờ đây khi sự Rung Chấn thực sự diễn ra, kết quả lại không như mong đợi của tất cả bọn họ.

Attack on Titan: Eren Jeager giết cả người dân vô tội, Paradis rơi vào hỗn loạn - Ảnh 1.

Theo như kế hoạch ban đầu được các quan chức lãnh đạo Quân Sự của Paradis đặt ra, đó là Eren Jeager sẽ kích hoạt một phần của sự Rung Chấn, hay nói cách khác là chỉ triệu tập khoảng vài trăm Titan Tường Thành để thị uy sức mạnh quân sự của Paradis với cả thế giới nhằm lấy lợi thế đàm phán hòa bình.

Đây là một kế hoạch được cả Armin, Hange, Levi và nhiều người khác đồng ý và thậm chí đã nghĩ rằng đây là điều Eren sẽ làm bởi lẽ tất cả những người dân ở lớp tường thành ngoài cùng Maria đều đã được di tản, vậy nên nếu như Sự Rung Chấn có được kích hoạt ở Maria hay đơn giản là chỉ Quận Shiganshina, thì sẽ không có thường dân nào bị giết.

Attack on Titan: Eren Jeager giết cả người dân vô tội, Paradis rơi vào hỗn loạn - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Eren Jeager không đồng ý với việc đó, mà thậm chí còn thực hiện một quyết định cực đoan hơn rất nhiều, đó là phá hủy toàn bộ tất cả các bức tường thành ở Paradis, gồm thành Maria, Rose và cả kinh đô Sina. Việc triệu tập toàn bộ tất cả các Titan Tường của Eren không còn nhằm mục đích thị uy sức mạnh quân sự với thế giới nữa, mà giờ đây anh ta muốn giết hết tất cả nhân loại bên ngoài Paradis bởi lẽ anh ta tin rằng chỉ có cách đó mới có thể đảm bảo tương lai cho quê nhà Paradis của anh ta.

Với việc phá hủy cả những bức tường thành bên trong, một điều không thể tránh khỏi đã xảy ra, đó là những bức tường khổng lồ ấy đã đổ sập xuống và giết hại rất nhiều người dân Eldia của chính Paradis, những người mà chính Eren đã nói rằng muốn bảo vệ cho dù có phải thảm sát cả thế giới.

Đặc biệt là khi thành Sina và Rose là hai lớp thành có diện tích nhỏ, nhưng lại có mật độ dân số rất lớn bởi phần lớn người dân Paradis dều đang tập trung ở bên trong, vậy nên số thương vong mà Eren đã gây ra khi phá hủy ba bức tường có thể xem là không hề nhỏ.

Attack on Titan: Eren Jeager giết cả người dân vô tội, Paradis rơi vào hỗn loạn - Ảnh 3.

Và một khi đã xuất hiện thương vong, thì tất nhiên những sự tranh cãi và mâu thuẫn sẽ dần xuất hiện. Hàng ngàn người dân bị những bức tường đè nát đã cất tiếng than khóc và mất đi lòng tin vào Eren Jeager. Những người già mất đi nhà cửa, những người cha mất con, những người mẹ mất đi gia đình và còn rất nhiều những sự tan thương thảm khốc khác đổ sập lên đầu của những người dân Eldia ở Paradis một cách đột ngột.

Sự tranh cãi và căng thẳng dần dẫn đến sự chia rẻ lòng tin của người dân, và điều đó dẫn đến xung đột và bạo loạn giữa người dân. Dân chúng chia làm hai phe khi một bên tin rằng điều Eren làm là hoàn toàn đúng và những cái chết của người Eldia chính là những sự hy sinh cần thiết cho sự sống còn của Tân Đế Chế Eldia.

Attack on Titan: Eren Jeager giết cả người dân vô tội, Paradis rơi vào hỗn loạn - Ảnh 4.

Phe còn lại thì cho rằng chính Eren Jeager là kẻ đã phá nhà của họ cũng như giết hại người thân và bạn bè họ, vậy nên khi nghe những kẻ khác nói rằng những cái chết của những người yêu của họ là sự hy sinh cao cả cho Paradis, họ đã vô cùng tức giận.

Attack on Titan: Eren Jeager giết cả người dân vô tội, Paradis rơi vào hỗn loạn - Ảnh 5.

Tình hình xã hội bạo loạn, chính quyền thì sụp đổ, tất cả những cơ quan đầu não cũng như chỉ huy của Paradis nếu không bị giết dưới lốt Titan ngay chap trước thì cũng đã bị quân của Phái Jeager sát hại từ lâu. Quân đội giờ đây đã không còn bất cứ quyền lực nào thực sự trong tay khi Phái Jeager vẫn còn đó nắm quyền sinh sát dưới danh nghĩa hồi sinh Tân Đế Chế Eldia của Eren.

Việc chiến tranh nổ ra ngay trên Paradis giữa Phái Jeager và Quân Đội Chính Quy cùng với Quân Tình Nguyện, cũng như xung đột bạo loạn giữa người dân trên đảo Paradis là điều rất có thể sẽ xảy ra trong những chap truyện tiếp theo, và chắc chắn rằng đó chưa phải là điều kinh hoàng cuối cùng xảy ra ở Paradis.