Attack on Titan: Eren đã hoàn toàn nắm được sức mạnh tối thượng của Thủy Tổ

Kynava  - Theo Helino | 15/10/2019 03:00 PM

Lần đầu tiên trong gần 2000 năm làm nô lệ cho hoàng tộc, Ymir đã gặp được một người không xem cô là nô lệ và tin tưởng, trao cho Ymir quyền được tự quyết định số phận của mình.

Trong Attack on Titan, Eren dù có được Titan Thủy Tổ nhưng lại không thể đến được Tọa Độ, bởi lẽ anh ta không có dòng máu hoàng tộc. Tuy nhiên, nhờ lợi dụng người anh trai cùng cha khác mẹ là Zeke, Eren đã gặp được Ymir.

Attack on Titan: Eren đã hoàn toàn nắm được sức mạnh tối thượng của Thủy Tổ - Ảnh 1.

Theo diễn biến mới nhất, tất cả da thịt, xương máu, cơ thể của các Titan, từ 9 Titan có ý chí cho đến các Titan vô tri, đều một tay Ymir nặn ra từ đất và cát trong Con Đường để gửi đến thế giới thực. Có thể nói, quãng thời gian Ymir phải làm nô lệ không chỉ là 2000 năm, mà có thể là hàng triệu năm. Suốt 1900 năm, 9 Titan có ý chí đều được nhiều thế hệ gia tộc khác nhau kế thừa, nhưng Titan Thủy Tổ vẫn luôn thuộc quyền sở hữu của hoàng gia và chỉ mỗi hoàng gia mới có thể sử dụng nó. Lý do là vì Ymir vẫn mãi tin rằng, cô chỉ là nô lệ của nhà vua giống như 2000 năm trước.

Bản chất của Titan Thủy Tổ chỉ là cầu nối giúp cho người nắm giữ nó có thể đến Tọa Độ để gặp Ymir, rồi sau đó ra lệnh cho cô thực hiện theo ý nguyện của người nắm giữ Thủy Tổ hiện tại. Tuy nhiên, Ymir chỉ nghe lệnh của những người có dòng máu hoàng tộc mà thôi. Cô tin rằng mình vẫn đang làm nô lệ cho nhà vua, vậy nên suốt 2000 năm qua, cô chỉ nghe lệnh của hoàng tộc Fritz và Reiss, sau đó mới rơi vào tay của Grisha và cuối cùng là Eren.

Attack on Titan: Eren đã hoàn toàn nắm được sức mạnh tối thượng của Thủy Tổ - Ảnh 2.

Giờ hẳn là các bạn cũng đã hiểu vì sao Eren phải cố sống, cố chết chạm vào được Zeke ngay tại Paradis rồi phải không. Thực chất bất cứ ai điều khiển được Ymir là điều khiển được quyền năng tối thượng của Titan Thủy Tổ. Zeke tự tin rằng vì ông ta có dòng máu hoàng tộc, nên khi đến được Tọa Độ, hiển nhiên Ymir sẽ chỉ nghe lời của Zeke chứ không ai khác. Nhưng có 1 lỗ hổng lớn trong kế hoạch của Zeke, đó là ông cũng không hề biết điều gì sẽ xảy ra khi một người không có dòng máu hoàng tộc như Eren vẫn có thể gặp được Ymir ở Tọa Độ.

Attack on Titan: Eren đã hoàn toàn nắm được sức mạnh tối thượng của Thủy Tổ - Ảnh 3.

Và rồi cú xoay gắt cuối cùng của màn hack não giữa hai anh em nhà Jeager cũng kết thúc, với phần thắng nghiêng về Eren. Lần đầu tiên trong suốt 2000 năm làm nô lệ, Ymir đã gặp được một người không phải hoàng tộc và không xem cô như nô lệ mà như một người bình thường. Điều đó có ý nghĩa vô cùng lớn đối với Ymir, khi cả cuộc đời cô từ nhỏ cho đến tận lúc chết đều không có tình yêu thương, mà chỉ được xem là nô lệ cho dân tộc Eldia.

Eren không hề ép buộc hay ra lệnh cho Ymir, anh chỉ muốn cô tự quyết định số phận của mình. Đó là tiếp tục ở Tọa Độ để làm nô lệ cho dòng dõi hoàng tộc, hay trao sức mạnh của mình cho Eren để anh có thể chấm dứt cả thế giới. Lần đầu tiên Ymir mở đôi mắt của mình để nhìn thấy tia sáng tự do thật sự, những giọt lệ rơi trên khóe mắt của cô gái nhỏ đã cho thấy câu trả lời đã quá rõ. Ymir từ chối việc tiếp tục làm nô lệ, cô trao quyền năng của mình cho Eren, giúp anh hồi sinh từ cõi chết, đánh thức đội quân Titan Khổng Lồ ở trong những bức tường và sẵn sàng chuẩn bị chấm dứt cả thế giới.

Attack on Titan: Eren đã hoàn toàn nắm được sức mạnh tối thượng của Thủy Tổ - Ảnh 4.

Vậy là Eren đã hoàn toàn có được quyền năng tối thượng của Titan Thủy Tổ, thông qua việc trả tự do cho Ymir. Chúng ta gần như không thể tưởng tượng được hình dạng cũng như sức mạnh Titan mới mà Eren có được ở tương lai sẽ khủng khiếp và kinh hoàng ra sao. Có điều, con đường hủy diệt thế giới của Eren chắc chắn đã cận kề.