Attack on Titan chap 129: Trận chiến tàn bạo tại bến cảng Paradis đã kết thúc

Kynava  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/06/2020 07:08 PM

Kể từ khi chiến thắng trở về sau trận thảm sát tại Marley, cuối cùng thì các thành viên của phe Liên Minh cũng đã hoàn thành phần nhiệm vụ khó khăn của mình, đó là tập hợp lực lượng, rời khỏi Paradis, tránh xa khỏi tầm tay của phái Jeager để truy đuổi Eren nhằm ngăn chặn trận diệt chủng của anh ta.

Thời Gian Đã Gấp Rút Hơn Bao Giờ Hết

Cần phải lưu ý rằng kể từ khi Eren Jeager kích hoạt sự Rung Chấn và bắt đầu dẫn đoàn quân hàng triệu Titan của mình ra ngoài Paradis để thảm sát nhân loại, quãng thời gian trôi qua chỉ chưa đến 3 ngày, ấy thế nhưng toàn bộ đội quân này đã có thể vượt đại dương và đặt chân đến Lục Địa Marley, với tốc độ di chuyển vượt xa suy nghĩ của tất cả mọi người.

Attack on Titan chap 129: Trận chiến tàn bạo tại bến cảng Paradis đã kết thúc - Ảnh 1.

Sau khi chứng kiến khả năng di chuyển vượt địa hình với tốc độ ấy, Hange là người hiểu rõ hơn hết, với mỗi giây phút họ bị kẹt ở Paradis thì cả nhân loại sẽ mất đi bấy nhiêu cơ hội để có thể thoát khỏi trận thảm sát của Eren Jeager, vậy nên mọi kế hoạch của họ đều phải gấp rút hết sức có thể, bất kể tình thế có trở nên vô vọng đến thế nào.

Theo như ước tính của Hange, nếu như bọn họ bị phe phái Jeager cầm chân ở Paradis thêm nửa ngày nữa thôi, thì ít nhất toàn bộ 600km bờ biển của Lục Địa Marley sẽ bị hủy diệt, và chỉ cần thêm bốn ngày nữa, là toàn bộ Lục Địa sẽ biến mất khỏi bản đồ thế giới, bao gồm cả Liberio, nơi hiện đang là quê nhà của rất nhiều người dân mang dòng máu Eldia, và cũng là nơi gia đình của các Chiến Binh Titan Marley sinh sống như gia đình của Titan Thiết Giáp Reiner, cha của Titan Nữ Hình Annie, cha của Titan Ngựa Pieck cũng như gia đình của Falco, Titan Hàm hiện tại.

Attack on Titan chap 129: Trận chiến tàn bạo tại bến cảng Paradis đã kết thúc - Ảnh 2.

Phe Jeager dẫn đầu bởi Floch cũng hiểu rất rõ rằng cho dù Eren đã nắm giữ sức mạnh tối thượng đến đâu đi chăng nữa, thì hắn cũng không thể coi thường sự can thiệp của phe Liên Minh hiện tại, nhất là khi hắn biết rõ rằng một khi vượt ra khỏi Paradis, Eren sẽ phải một mình đối đầu toàn bộ phe Liên Minh, và cơ hội Eren bị đánh bại và Paradis bị nhấn chìm trong biển máu hận thù của thế giới là hoàn toàn có thể xảy ra.

Chính vì lẽ đó, trận chiến tại bến cảng nhằm cản bước tiến của phe Liên Minh không chỉ là một trận chiến để bảo vệ cho Eren, mà nó còn là nỗ lực cuối cùng của phái Jeager và Floch để bảo vệ cho sự tồn vong của người dân Eldia trên đảo Paradis.

Attack on Titan chap 129: Trận chiến tàn bạo tại bến cảng Paradis đã kết thúc - Ảnh 3.

Nhận ra rằng họ không thể nào đánh bại toàn bộ phái Jeager để có đủ thời gian chuẩn bị cho chiếc thủy phi cơ của mình, phu nhân Kiyomi của gia tộc Azumabito để đề xuất kế hoạch dùng thuyền để kéo chiếc máy bay ấy đi ngay khỏi Paradis càng sớm càng tốt, sau đó cập bến lục địa tại một nhà xưởng máy bay nằm phía nam vùng duyên hải Marley để có thể thoải mái chuẩn bị cho chiếc thủy phi cơ dễ dàng hơn. Dĩ nhiên kế hoạch đó cũng không hề dễ dàng thực hiện, nhất là khi lực lượng chiến đấu của cả hai phe Liên Minh và Phái Jeager quá chênh lệch về quân số và hỏa lực, nhưng họ đã không còn cách nào khác ngoài việc đặt cược vào số phận một lần nữa.

Titan Thiết Giáp Và Nữ Hình Thập Lâm Vào Cảnh Tử Nhất Sinh

Sau khi Armin thất bại hoàn toàn trong việc dùng lời lẽ để cố "nói chuyện" với phái Jeager, cuộc chiến quay trở lại với sự khốc liệt và tàn bạo thường thấy của bộ truyện, khi cả Titan Nữ Hình và Thiết Giáp chính thức tham chiến. Đây cũng là lần đầu tiên Reiner và Annie cùng nhau xông pha ở Paradis, và cũng là trận chiến đầu tiên của Annie sau hơn 4 năm bị đóng băng trong khối thủy tinh, vậy nên Annie gần như không thể chống cự lại trước sức mạnh quân sự của những món vũ khí mới từ quân Trinh Sát, đặc biệt là Thương Sét.

Attack on Titan chap 129: Trận chiến tàn bạo tại bến cảng Paradis đã kết thúc - Ảnh 4.

Với mục tiêu là bảo vệ cho chiếc thuyền cũng như câu đủ thời gian để cho gia tộc Azumabito có thể chuẩn bị cho việc rời bến, Thiết Giáp và Nữ Hình bị buộc đưa vào thế bị động, khi phải đưa thân ra chống chịu hỏa lực của phái Jeager một cách vô vọng. Nếu như Reiner còn cầm cự được phần nào nhờ lớp giáp thiết hóa của mình, thì Nữ Hình trong tay Annie gần như không thể sống sót nổi, chỉ sau hai đợt xả thương sét, cả Reiner và Annie đã thân tàn ma dại, và suýt chút nữa đã hy sinh nếu như không nhờ có sự hỗ trợ của Connie và những người khác của phe Liên Minh.

Titan Hàm Tham Chiến, Kết Thúc Trận Chiến Bến Cảng

Tưởng chừng như trận chiến đã sắp ngả ngũ với chiến thắng về phe Jeager sau khi đã vô hiệu hóa được cả hai Titan Thiết Giáp và Nữ Hình, thì bất ngờ thay thế trận đã ngay lập tức chuyển chiều khi Falco và Pieck, tức Titan Hàm và Titan Ngựa chính thức tham chiến.

Attack on Titan chap 129: Trận chiến tàn bạo tại bến cảng Paradis đã kết thúc - Ảnh 5.

Cùng với cả những thành viên thiện chiến nhất của Quân Trinh Sát như Mikasa, Hange, Connie, Jean, phe Liên Minh nhanh chóng diệt gọn và đẩy lùi được toàn bộ lực lượng của phái Jeager, câu đủ thời gian để bảo vệ cho gia tộc Azumabito, đồng thời kết thúc trận chiến tại bến cảng Paradis, sẵn sàng để đối đầu với Eren trong những chương truyện cuối cùng. Liệu rằng Eren có thể bị đánh bại hay không vẫn là một câu hỏi khó để trả lời.

Thảo luận về Manga/Anime Attack on Titan tại đây.