Attack on Titan chap 124: Quyết định hủy diệt thế giới của Eren đã khiến nhóm Armin "xung đột" nội bộ

Kynava  - Theo Helino | 09/12/2019 02:10 PM

Khi Jean cố gắng thuyết phục Armin, cũng như Mikasa rằng có lẽ bọn họ phải đồng thuận với suy nghĩ của Eren, thì Armin đã thể hiện thái độ không thể chấp nhận hành động với Eren.

Trong Attack on Titan chap 124, những người đồng đội của Eren sau khi đón nhận lời tuyên chiến của Eren cũng như chứng kiến đoàn quân Titan Khổng Lồ trong những bức tường hành quân tiến bước về phía bên kia đại dương, tất cả đều bàng hoàng kinh hãi, cũng như có những phản ứng khác nhau.

Attack on Titan chap 124: Quyết định hủy diệt thế giới của Eren đã khiến nhóm Armin xung đột nội bộ - Ảnh 1.

Jean ngay lập tức cân nhắc tình hình và cố gắng hiểu cho lý tưởng của Eren, rằng đây là hành động bắt buộc và không còn lựa chọn nào khác mà Eren phải làm để bảo vệ cho họ, Eren sẵn sàng thảm sát cả thế giới để bảo vệ Paradis. Ở đây, Jean cố gắng chấp nhận sự thật rằng điều mà Eren làm dù có thảm khốc và dã man đến đâu, cũng đều là bởi vì Eren thực sự yêu thương những người đồng đội của anh ta.

Mặc khác, Armin lại thực sự dần dần trở nên đối lập hoàn toàn với lý tưởng của Eren và không còn có thể chấp nhận hay dung thứ cho lý tưởng tàn bạo đến vô nhân đạo của Eren nữa. Khi Jean cố gắng thuyết phục Armin cũng như Mikasa rằng có lẽ bọn họ phải đồng thuận với suy nghĩ của Eren, thì Armin đã quả quyết, điều mà Eren đang làm và sắp làm là không thể chấp nhận và không thể tha thứ được. Bất kể điều đó có là vì Armin, Mikasa hay vì bạn bè, đồng đội cũng như quê hương của Eren đi chăng nữa, thì diệt chủng nhân loại và hủy diệt thế giới là một điều mà Armin sẽ không thể nào chấp thuận được.

Attack on Titan chap 124: Quyết định hủy diệt thế giới của Eren đã khiến nhóm Armin xung đột nội bộ - Ảnh 2.

Trái lại với những suy nghĩ về việc liệu có nên ra tay ngăn cản Eren hay không, thì Connie lại gây ra một sự xung đột nội bộ khác, với lý do rất cá nhân của chính cậu ta. Sau khi Falco ăn thịt Galliard và kế thừa sức mạnh của Titan Hàm, cậu bé đã bị Jean và Connie bắt đi. Jean cho rằng sức mạnh Titan của Falco sẽ giúp anh ta hồi sinh lại một trong những người quan trọng của bộ chỉ hủy quân sự Paradis, mà ở đây chính là Tổng Tư Lệnh Pixis, vốn đã hóa Titan bởi Zeke. Tuy nhiên, Connie lại trở nên ích kỉ và yêu cầu để mẹ cậu ta, vốn cũng là một người đã bị Zeke hóa Titan 4 năm trước, được ăn thịt cậu bé Falco để hồi sinh.

Attack on Titan chap 124: Quyết định hủy diệt thế giới của Eren đã khiến nhóm Armin xung đột nội bộ - Ảnh 3.

Armin cho rằng điều đó là không khôn ngoan bởi lẽ Falco là một nhân vật vô cùng thân thiết với nhóm chiến binh của Reiner, Gabi. Nếu như giết Falco lúc này thì rất có thể họ sẽ đánh mất đi bất cứ tia hy vọng hòa giải nào với nhóm của Reiner sau khi trận chiến này kết thúc. Điều này không được Connie chấp thuận và sau khi đe dọa Armin, Connie đã cướp cậu bé Falco khỏi tay Jean và quyết định tự mình đem Falco đến cho mẹ cậu ta ăn thịt, bất kể sự phản đối của các đồng đội.

Chi tiết này rất có thể sẽ trở nên quan trọng trong tương lai, khi rất có thể nó sẽ khiến cho Connie bị đặt vào tình thế phải buộc lựa chọn thỏa mãn mục đích cá nhân của riêng cậu ta và chống lại các đồng đội, hoặc các đồng đội sẽ phải ngăn Connie lại để cứu Falco. Dù là cách nào đi nữa, thì cũng Connie rất có thể sẽ lành ít dữ nhiều bởi chính sự ích kỉ của mình.

Attack on Titan chap 124: Quyết định hủy diệt thế giới của Eren đã khiến nhóm Armin xung đột nội bộ - Ảnh 4.

Một điều nữa khá đáng chú ý, đó là việc Mikasa vẫn không có phản ứng gì trong khi cả Jean, Connie và Armin đều đã thể hiện rõ suy nghĩ của mình. Thậm chí cả khi Armin nói rằng điều Eren đang làm là không thể nào chấp nhận được và Jean hỏi lại liệu bọn họ có cách nào khác để ngăn cản Eren, tức là đã cân nhắc đến việc giết Eren, thì Mikasa vẫn im lặng lắng nghe chứ không hề có sự phản đối nào.

Còn nhớ trước đây khi Connie và Armin cân nhắc đến việc giết Eren và để cho người khác kế thừa Titan của Eren, Mikasa đã gay gắt phản đổi, thậm chí còn định bảo vệ Eren đến cùng cho dù phải chống lại đồng đội, nhưng giờ có vẻ như cả Mikasa cũng đã dần cân nhắc và suy nghĩ lại điều đó.

Attack on Titan chap 124: Quyết định hủy diệt thế giới của Eren đã khiến nhóm Armin xung đột nội bộ - Ảnh 5.

Đi kèm với việc chap 123 gần như là một chap truyện dành riêng cho Mikasa và thể hiện suy nghĩ của cô rằng có lẽ cô đã sai với những quyết định trong quá khứ, rằng cô không hề hiểu gì về Eren cả, rất có thể chính Armin và Mikasa sẽ là những người đối đầu với Eren khi thời điểm quyết định ấy xuất hiện.