Attack on Titan chap 124: Chiến sự ngày càng căng thẳng, đám Titan vô tri quay sang tấn công bạn bè Eren

Kynava  - Theo Helino | 08/12/2019 03:14 PM

Có thể nói, càng gần đến với hồi kết của bộ truyện, Attack on Titan càng cho thấy sự đáng sợ của mình với những diễn biến xoay chuyển đến chóng mặt giữa các nhân vật cả chính lẫn phụ.

Những chi tiết đáng chú ý nhất của chap Attack on Titan chap 124 đó là dù cuộc chiến dường như đã tạm thời kết thúc, nhưng đó chỉ là màn dạo đầu của cuộc thảm chiến chứa đầy bi kịch đang chờ ở phía trước, với đầy những sự phản bội, trả thù và xung đột giữa chính những người bạn, những người đồng đội và kể cả những người từng được xem là kẻ thù của nhân loại.

Attack on Titan chap 124: Chiến sự ngày càng căng thẳng, đám Titan vô tri quay sang tấn công bạn bè Eren - Ảnh 1.

Kể từ khi Eren nắm được hoàn toàn quyền năng của Thủy Tổ, điều mà thậm chí chưa từng có ai có thể làm được trong lịch sử 2000 năm của dân tộc Eldia, Eren đã biến thành một hình dạng Titan khổng lồ. Nó to lớn đến mức dù đã trải qua tận 3 chap truyện và trận chiến ở thành Maria đã gần như kết thúc, nhưng cơ thể Titan khổng lồ ấy vẫn chưa hoàn thiện. Đây thực sự là một điều hết sức thú vị, bởi lẽ nó đặt ra câu hỏi rằng phải chăng lần hóa Titan này của Eren có lẽ nào đã thúc đẩy quá trình hao mòn tuổi thọ của anh ta, khiến anh ta trở nên khó khăn và kiệt quệ trong việc điều khiển sức mạnh Thủy Tổ khổng lồ của mình.

Attack on Titan chap 124: Chiến sự ngày càng căng thẳng, đám Titan vô tri quay sang tấn công bạn bè Eren - Ảnh 2.

Điều này có thể nhìn thấy qua việc dù Eren đã nắm được quyền năng được xem là thống trị tất cả các Titan Vô Tri khác, nhưng kì lạ thay, Eren lại không thể điều khiển được hàng trăm Titan Vô Tri mà Zeke đã tạo ra trước đó từ dịch tủy của mình. Và anh ta để mặc cho lũ Titan ấy tấn công bạn bè, đồng đội, người thân của mình ở Shiganshina, bất kể anh ta vừa nói rằng anh ta sẽ hủy diệt cả thế giới và thực hiện cuộc thảm sát toàn cầu để bảo vệ cho bọn họ.

Chi tiết này cho thấy rằng, Eren sau khi thực hiện việc phá vỡ tất cả những bức tường hóa cứng cũng như ra lệnh điều khiển cho hàng triệu Titan Tường hành quân ra thế giới, rất có thể anh đã bị "quá tải", hoặc kiệt sức đến nỗi không thể điều khiển cho đám Titan Vô Tri của Zeke, cho dù bọn chúng đang ra sức ăn thịt bạn bè của anh ta.

Attack on Titan chap 124: Chiến sự ngày càng căng thẳng, đám Titan vô tri quay sang tấn công bạn bè Eren - Ảnh 3.

Quay trở lại với diễn biến của trận chiến, thì người đọc có lẽ lại cảm thấy sự bồi hồi khó tả, khi đã lâu lắm rồi chúng ta mới quay trở lại với sự hấp dẫn của những trận chiến giữa Quân Trinh Sát với lũ Titan Vô Tri giống như trong quá khứ trước đây, nhất là sau khi đã trải qua quá nhiều những trận chiến giữa người với người hoặc các Titan trong 9 Titan giao chiến với nhau. Hàng trăm Titan của Zeke sau khi đã ăn thịt hết quân lính của Marley đã quay sang tấn công bất kì người nào chúng có thể, mà ở đây chính là những người bạn bè và đồng đội của Eren.

Chi tiết này đặt ra 2 giả thuyết về việc tại sao lũ Titan lại tấn công điên cuồng những người khác như thế này, nhất là khi trong số đó có cả Yelena và những tình nguyện viên, những kẻ được xem là cánh tay phải, thuộc hạ thân cận nhất của Zeke từ xưa đến nay.

Attack on Titan chap 124: Chiến sự ngày càng căng thẳng, đám Titan vô tri quay sang tấn công bạn bè Eren - Ảnh 4.

Yelena đã rất sốc khi thấy bọn chúng tấn công cô ta, bởi lẽ điều đó có nghĩa là Zeke đã chết và không còn ai để điều khiển bọn chúng, hoặc là Eren đã nắm quyền điều khiển bọn chúng và quyết định… giết hết tất cả mọi người. Xét việc Eren vừa mới nói rằng anh ta sẵn sàng hy sinh cả thế giới để bảo vệ cho Paradis, thì có lẽ rằng giả thuyết Zeke đã chết và không còn ai điều khiển đám Titan Vô Tri nữa sẽ hợp lý hơn rất nhiều.