Attack on Titan chap 121: Hóa ra Eren Jeager mới là "trùm cuối", người đứng sau thao túng mọi chuyện

Kynava  - Theo Helino | 14/09/2019 02:00 PM

Chap 121 lại là một chương truyện điên rồ nữa của Attack on Titan, khi câu chuyện lại xoay chuyển 180 độ. Từ những tình tiết xoắn não đến đáng sợ, những sự thật bị đảo lộn, những mục đích thật sự được phơi bày, vai trò của những người anh hùng và tội đồ của lịch sử được tráo đổi cho nhau.

Eren Jeager - Kẻ Theo Đuổi Tự Do Bằng Mọi Giá

Attack on Titan chap 121: Hóa ra Eren Jeager mới là trùm cuối, người đứng sau thao túng mọi chuyện - Ảnh 1.

Chapter 121 mở đầu với câu hỏi không chỉ Zeke mà cả độc giả cũng rất muốn được biết, đó là tại vì sao Eren lại nhất quyết không chịu đầu hàng, không chịu cầu hòa mà sẵn sàng tuyên chiến với cả thế giới, thảm sát cả những người dân vô tội ở Marley. Thậm chí kéo cả bạn bè và đồng đội của mình vào kế hoạch để có thể đạt được mục đích, mà kết cục là cái chết của Sasha ở Liberio.

Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra từ lúc chứng kiến sự thay đổi đáng sợ của Eren Jeager. Đó là kể từ khi những ngày tháng anh ta xuất hiện ở Marley, 4 năm sau khi Paradis dành lại được những bức tường của mình. Liệu rằng Eren đang bị điều khiển bởi Kruger? Hay tại vì sở hữu quá nhiều Titan trong người, nên kí ức của Thủy Tổ, Tiến Công và cả Búa Chiến đều đang ảnh hưởng đến lý trí và hành động của Eren? Nhưng mọi câu trả lời đều hoàn toàn không phải.

Attack on Titan chap 121: Hóa ra Eren Jeager mới là trùm cuối, người đứng sau thao túng mọi chuyện - Ảnh 2.

Sự thật đó chính là kể từ khi sinh ra, Eren đã luôn là một con người khao khát tự do, và cậu sẵn sàng vấy tay mình với màu đỏ để có được điều đó. Đối với Eren, bất kể kẻ thù là ai, hay bọn chúng có hùng mạnh đến đâu đi chăng nữa, nếu như có kẻ dám cướp lấy tự do của anh, thì anh cũng sẽ cướp lại tự do của bọn chúng, chứ không bao giờ chịu khuất phục.

Sức Mạnh Đáng Sợ Của Titan Tiến Công Được Hé Lộ

Attack on Titan chap 121: Hóa ra Eren Jeager mới là trùm cuối, người đứng sau thao túng mọi chuyện - Ảnh 3.

Một trong những chi tiết đắt giá nhất trong chap 121 lần này, đó là việc tác giả cuối cùng cũng đã xác nhận khả năng nhìn trước tương lai và thay đổi quá khứ trong AOT, thông qua năng lực cực kì đặc biệt của chính Titan Tiến Công.

Hẳn các bạn còn nhớ giây phút xoắn não và vô cùng khó hiểu khi Eren Kruger nói chuyện với Grisha và ông ta đã nhắc đến cái tên Armin và Mikasa, dù lúc đó cả hai người này còn chưa được sinh ra. Lúc đó Kruger đã tự hỏi rằng "Kí ức của ai đây?" mà không hề biết rằng đó chính là kí ức ở tương lai của Eren, khi anh ta nhìn ngược về quá khứ.

Attack on Titan chap 121: Hóa ra Eren Jeager mới là trùm cuối, người đứng sau thao túng mọi chuyện - Ảnh 4.

Trong chap 121, lịch sử và sức mạnh của Titan Tiến Công được trình bày chi tiết và hé lộ nhiều thông tin hoàn toàn mới, thông qua màn đối thoại giữa Grisha và Frieda trước khi Grisha thảm sát cả nhà Reiss và cướp lấy Thủy Tổ.

Kể từ ngày xưa, trước thời điểm khi những bức tường ở Paradis được dựng lên, những người kế thừa Titan Tiến Công đã không bao giờ chịu nghe lệnh của kẻ khác, họ luôn là những con người tìm kiếm tự do bằng mọi giá. Hơn hết thảy, đó là để chống lại sự kiêu căng, ngông cuồng và ngạo man của nhà vua, kẻ nắm giữ Thủy Tổ và nắm quyền quyết định số phận của dân tộc Eldia xuyên suốt chiều dài lịch sử.

Attack on Titan chap 121: Hóa ra Eren Jeager mới là trùm cuối, người đứng sau thao túng mọi chuyện - Ảnh 5.

Với việc mỗi Titan trong chín Titan đều có những năng lực đặc biệt của riêng mình, thì đối với Titan Tiến Công, sức mạnh độc nhất vô nhị của nó đó là có thể nhìn thấy được kí ức của những người kế thừa nó trong tương lai. Đó là lý do vì sao Eren Kruger - Cú trước đây lại có thể biết đến cái tên Armin và Mikasa nhờ việc nhìn thấy một phần kí ức của Eren ở tương lai. Nhưng thời điểm đó ông không biết Eren là ai vì anh ta còn chưa được sinh ra.

Quay trở lại với Grisha, ông cũng nhìn thấy được kí ức của Eren ở trong tương lai, chính vì thế, ông mới biết được những bí mật của Titan Thủy Tổ, bao gồm việc Frieda không thể sử dụng toàn bộ quyền năng của Thủy Tổ vì bị trói buộc bởi lời thề phản chiến. Đồng thời nếu Grisha ăn thịt Thủy Tổ, thì ông cũng không thể sử dụng nó bởi ông không có dòng máu hoàng tộc. Nhưng cho dù vậy, thì kẻ đứng sau tất cả, không ai khác lại chính là con trai của ông, Eren Jeager.

(Còn nữa)