Attack on Titan chap 120: Màn lật mặt bất ngờ, Zeke đoạt sức mạnh titan thủy tổ từ Eren (Phần 2)

Kynava  - Theo Helino | 18/08/2019 03:34 PM

Trong chap 120, câu chuyện đã chính thức quay trở lại với cái nguồn, cái ngọn, cái chất đặc trưng của Attack on Titan.

Thủy Tổ Ymir Chính Thức Được Xác Nhận

Nhân vật cô bé nặn đất, người đã nặn lại cơ thể cho Zeke ở chap 115 Attack on Titan khi ông ta nổ bom liều chết để giết Levi cuối cùng cũng đã được xác nhận là Thủy Tổ Ymir của dân tộc Eldia, người đầu tiên sở hữu sức mạnh của Titan hàng ngàn năm về trước. Mang hình hài là một cô gái bé nhỏ, có thể dự đoán rằng, Ymir đã có sức mạnh Titan của mình khi cô còn là một đứa trẻ, giống như Eren đã từng giải thích trước đây.

Attack on Titan chap 120: Màn lật mặt bất ngờ, Zeke đoạt sức mạnh titan thủy tổ từ Eren (Phần 2) - Ảnh 1.

"Khi không có người thừa kế, thì sức mạnh Titan đó sẽ truyền ngẫu nhiên cho một đứa trẻ Eldia bất kì, bất kể khoảng cách địa lý."

Vậy nếu như Ymir là người đầu tiên nhận được sức mạnh Titan thì điều đó cũng có nghĩa, cô đã nhận được sức mạnh Titan ấy khi còn rất nhỏ, và rồi chết ở tuổi 13 khi thời hạn của cô kết thúc. Nhưng thay vì được giải thoát như thế hệ sau này, thì Ymir bị giam cầm mãi mãi trong không gian của những Con Đường, nơi kết nối tất cả các sức mạnh Titan cũng như dân tộc Eldia, vĩnh viễn lang thang ở vùng đất vô tận này để phục vụ cho các thế hệ Titan khác.

Attack on Titan chap 120: Màn lật mặt bất ngờ, Zeke đoạt sức mạnh titan thủy tổ từ Eren (Phần 2) - Ảnh 2.

Điều quan trọng nhất, đó là Ymir lại không hề có ý chí của bản thân, mà cô bé chỉ là một nô lệ vô định, chỉ có nhiệm vụ tạo ra các Titan khi có người sử dụng sức mạnh ấy. Cô luôn phục tùng cho những người có sức mạnh Titan mang huyết thống hoàng tộc, vì cô tin rằng những người đó chính là chủ nhân của cô, bất kể họ có nắm giữ Thủy Tổ hay không.

Vậy nên khi Zeke biết được Eren đã lợi dụng ông ta để có thể gặp được Ymir Thủy Tổ, thì Zeke đã lật mặt ngược lại, khi tiết lộ sự thật rằng, ông ta đã có thể vô hiệu hóa lời thể phản chiến của vua Karl Fritz đời thứ 145 ngày xưa. Đồng thời chính ông ta mới là người có được sức mạnh và quyền năng của Thủy Tổ bởi vì ông ta là người có huyết thống hoàng tộc trong huyết quản.

Attack on Titan chap 120: Màn lật mặt bất ngờ, Zeke đoạt sức mạnh titan thủy tổ từ Eren (Phần 2) - Ảnh 3.

Tất cả những lời nói thổn thức, ánh mắt ngấn lệ cùng những sợi xích làm từ đất mà Zeke nói rằng là lời thề phản chiến, thứ trói buộc và kìm hãm sự tự do của ông ta. Hay chỉ có Eren mới có thể quyết định số phận dân tộc Eldia, tất cả đều chỉ là một màn kịch của Zeke nhằm thử lòng Eren, để xem liệu Eren có thực sự cùng lý tưởng với ông ta hay không mà thôi.

Thật sự thì ngay từ hình ảnh Eren cố tình làm rơi quả bóng "niềm tin" của Zeke khi Zeke ném cho anh ta ở Marley, thì qua ánh mắt và khuôn mặt của Eren thôi, Zeke đã nhận ra rằng Eren không hề cùng chung lý tưởng và tin tưởng mình. Nhưng Zeke vẫn muốn tin, vì ông thương yêu đứa em trai của mình, vì ông nghĩ rằng Eren đã bị cha mình tẩy não và ép buộc, và ông hy vọng rằng ít nhất, Eren sẽ có thể thấu hiểu cho ông.

Attack on Titan chap 120: Màn lật mặt bất ngờ, Zeke đoạt sức mạnh titan thủy tổ từ Eren (Phần 2) - Ảnh 4.

Đi Ngược Kí Ức – Grisha Jeager

Dù rằng Eren đã tuyên bố anh ta chỉ lợi dụng Zeke chứ không bao giờ chịu theo ông, nhưng Zeke không hề tức giận, mà trái lại Zeke tin rằng Eren vẫn đang bị cha mình tẩy não. Zeke quyết tâm sẽ không bao giờ bỏ rơi Eren, cố gắng dùng sức mạnh của Thủy Tổ để chữa lành Eren cho bằng được, và cách tốt nhất đó chính là xem ngược kí ức của Grisha Jeager.

Attack on Titan chap 120: Màn lật mặt bất ngờ, Zeke đoạt sức mạnh titan thủy tổ từ Eren (Phần 2) - Ảnh 5.

Bởi vì Eren đã ăn thịt Grisha, vậy nên kí ức của Grisha cũng nằm bên trong đầu Eren, vì thế để có thể xem được kí ức của cha mình, Zeke đã phải chờ cho Eren tỉnh lại rồi mới có thể sử dụng sức mạnh của Thủy Tổ để xem lại kí ức của Grisha.

Những phần kí ức kể về quãng thời gian khi Grisha lập gia đình, sinh ra Eren và cố gắng tìm ra vị trí của nhà vua trong tường thành dần dần được hé lộ. Zeke tin rằng Grisha vẫn chưa hề thay đổi, và người cha tệ bạc ấy, kẻ đó không màng đến sự an nguy của con trai và gia đình mình ngày xưa mà Zeke biết chắc hẳn cũng đã đối xử với Eren như vậy.

Attack on Titan chap 120: Màn lật mặt bất ngờ, Zeke đoạt sức mạnh titan thủy tổ từ Eren (Phần 2) - Ảnh 6.

Zeke quyết tâm muốn chứng minh cho Eren thấy rằng anh ta đã bị Grisha tẩy não thông qua kí ức của cha mình. Nhưng nào ngờ đâu, khi từng mảng kí ức dần mở ra, thì người bị thông não ngược lại lại chính là Zeke, khi Grisha đã cho thấy rằng ông đã thay đổi thành một con người khác hoàn toàn với những gì mà Zeke nhớ.

Quan trọng hơn hết, Grisha thật sự yêu thương đứa con trai thứ hai của mình là Eren, nhiều đến mức ông sẵn sàng gác lại cả nhiệm vụ cướp lấy Thủy Tổ mà Kruger đã trao cho ông, tất cả chỉ để được ôm đứa con trai của mình vào lòng.

Attack on Titan chap 120: Màn lật mặt bất ngờ, Zeke đoạt sức mạnh titan thủy tổ từ Eren (Phần 2) - Ảnh 7.

Và cú chốt hạ đau đớn nhất, đó là ngược lại với suy nghĩ của Zeke, khi ông tin rằng sau sự kiện mình tố giác cha mẹ và đẩy bọn họ xuống địa ngục, thì Grisha đã quên đi luôn gia đình cũ, quên đi Dina và quên đi cả đứa con trai Zeke của ông. Nhưng ngờ đâu, trong suốt những năm tháng ở Paradis, Grisha vẫn luôn nhớ về Zeke, và thậm chí còn cảm thấy rất có lỗi với Zeke, khi ông đã đối xử sai trái với đứa con trai của mình.

Dù chỉ là trong kí ức, nhưng sự hiện diện của Zeke vẫn khiến cho Grisha tỉnh giấc trong nỗi hân hoan bất chợt khi nghĩ rằng con trai mình đang ở ngay cạnh ông, để rồi buồn bã thất vọng khi nhận ra điều đó là không thể. Ông sẽ không bao giờ còn cơ hội để nhìn vào đôi mắt của Zeke, để nói ra lời xin lỗi chân thành cũng như việc ông yêu thương Zeke nhiều đến mức nào bất kể những việc mà Zeke đã làm với ông.

Attack on Titan chap 120: Màn lật mặt bất ngờ, Zeke đoạt sức mạnh titan thủy tổ từ Eren (Phần 2) - Ảnh 8.

Kết thúc chap 120 là vẻ mặt thất thần của Zeke khi ông nhận ra có lẽ ông đã sai. Đồng thời Eren lại còn tự tin dẫn bước để cả hai đến với kí ức tiếp theo, hứa hẹn rằng chính Eren sẽ dùng chính kí ức của Grisha và có thể là cả của mình để thuyết phục ngược lại Zeke, để Zeke thay đổi lý tưởng của mình. Vì nên nhớ rằng lúc này, Zeke mới là người nắm giữ sức mạnh của Thủy Tổ và có quyền quyết định việc sử dụng quyền năng của Thủy Tổ như thế nào, kể cả việc hồi sinh cho Eren.

Attack on Titan chap 120: Màn lật mặt bất ngờ, Zeke đoạt sức mạnh titan thủy tổ từ Eren (Phần 2) - Ảnh 9.

Vì mặc dù ở thế giới tiềm thức này, thời gian là vô tận, nhưng ở thế giới thực thì mọi thứ chỉ diễn ra trong một khoảnh khắc, và Eren vẫn đang đầu lìa khỏi cổ nằm trên tay của Zeke, vậy nên nếu Eren muốn được hồi sinh, thì anh phải thuyết phục cho bằng được Zeke ở thế giới tiềm thức này.